Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 26-03-2023

Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000: Thổ khí sinh tiền tài

Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000 sẽ cần những tuổi có thiên can Mậu Thổ để mang lại cát khí cho bản mạng đây là bố cục cát càng thêm cát.

Xem thêm

tuổi xông đất năm 2023 cho canh thìn 2000

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình. 

Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

Tổng quan năm 2023 Quý Mão của người tuổi Canh Thìn

Tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Canh Thìn 2000 cần những người hòa hợp với cung mạng gia chủ và vị chủ quản quyền lực của năm hay còn gọi là Thái Tuế 2023.

Dựa theo tử vi 2023 và thông tin về ngũ hành, thiên can, địa chi của Thái Tuế Quý Mão, sẽ đưa ra danh sách các tuổi may mắn nhất cho quý bạn. 

Yếu tố may mắn năm 2023

Nam nữ tuổi Canh Thìn 2000 sinh từ ngày 07/02/2000 đến ngày 27/01/2001 cầm tướng tinh con Rồng. 

Mệnh ngũ hành: Bạch Lạp Kim, Vàng trong nến

Cung phi:

 • Nam cung Càn
 • Nữ cung Chấn

Sao chiếu mệnh năm 2023:

 • Nam mạng bị sao Vân Hớn
 • Nữ mạng bị sao La Hầu chiếu mạng

Tam hợp: Thân, Tý

Lục hợp: Dậu

Tứ hành xung: Tuất, Sửu, Mùi

Màu sắc hợp tuổi: Màu vàng, trắng, xám, nâu đất, bạc, ghi, kem và các màu nâu, vàng, cam.

Hướng tốt hợp tuổi:

 • Nam mạng: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc
 • Nữ mạng: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 năm 2023         

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 năm 2023 có bố cục Thiên sinh địa Khắc, nghĩa là Thực Thần trong Canh Kim sẽ tương sinh với Chính Tài trong Quý Thủy.

Còn bố cục địa chi của tuổi và năm tọa Mão Thìn tương hại. Nên vận trình năm 2023 Quý Mão của bạn khá tốt, về công việc nhờ trí tuệ và sự thông minh vốn có mà người tuổi Canh Thìn dễ dàng có thu hoạch tốt.

Như vậy tuổi xông đất đẹp nhất cho gia chủ tuổi Canh Thìn cần bổ sung thêm năng lượng cho thiên can Canh Kim. Bởi Canh Kim tương sinh Quý Thủy, bản mạng nằm ở thế tiêu hao năng lượng cho Thái Tuế nên khá bất lợi.

Còn về quan hệ địa chi thì cần cân bằng tương hại giữa Thìn Thổ và Mão Mộc.

Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho tuổi Canh Thìn 2000 sẽ cần những tuổi có thiên can Mậu Thổ để mang lại cát khí cho bản mạng. Bởi theo quan hệ 10 thiên can thì Mậu Thổ tương sinh Canh Kim và tương hợp Quý Thủy.

Đây là bố cục cát càng thêm cát, vận trình hanh thông, tiền tài thuận lợi.

Thiên can Mậu Thổ

Với những người có thiên can Mậu Thổ xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Canh Thìn sẽ gặp nhiều cát khí. Tinh thần vững chãi, mạnh mẽ sẽ giúp người này cân bằng vận trình, sự nghiệp thêm điềm thăng tiến.

Theo đó 3 tuổi xông đất đại cát cho người tuổi Canh Thìn sẽ là Mậu Tý - 2008, Mậu Thân - 1968, Mậu Dần - 1998. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các tuổi có thiên can Mậu để xông đất, trong trường hợp bạn không tìm được 3 tuổi trên.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Canh Thìn 2000 là:

Mậu Tý - 2008, Mậu Thân - 1968, Mậu Dần - 1998

Những người tuổi Thân

Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000 về quan hệ địa chi thì cần dựa theo bố cục Thìn Mão tương hại để mà hóa giải. Có thể lý giải quan hệ tương hại này như sau: Mão là nơi ngũ hành Mộc cực vượng, nên địa chi Thìn Thổ sẽ suy yếu và bị tổn thương.

Lúc này mệnh lý cổ gọi là Thìn Thổ lâm vào tử địa, không được sinh vượng. Nó được gọi là bố cục hãm hại ức hiếp đến cùng. Nên những người tuổi Thân sẽ là quý nhân xông đất đẹp nhất cho gia chủ tuổi Thìn trong năm 2023.

Bởi tuổi Thân nằm trong bố cục bán hợp Thủy cục Thân Tý Thìn, là Thủy khí sinh thuận với Thái Tuế Quý Mão. Và nằm trong quan hệ hòa hợp với bản mạng, mang về một năm mới thuận lợi, hanh thông nhiều may mắn.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Canh Thìn 2000 là:

Mậu Thân - 1968, Giáp Thân - 2004, Canh Thân - 1980, Nhâm Thân - 1992

Phong thủy xông đất năm 2023

Ngoài việc tìm Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000 thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Dần - 3:00-4:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Canh Thân chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Đinh Mão - 5:00-6:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Kỷ Tỵ - 9:00-10:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 
 • Luận: Giờ Kỷ Tỵ có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Nhâm Thân - 15:00-16:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Nhâm Thân có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Canh Thìn chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Tỵ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn 

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000 thì màu sắc thuộc ngũ hành Kim và ngũ hành Mộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu đỏ kết hợp màu xanh lá cây để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Ngoài ra quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều phương án trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có màu sắc và phương hướng may mắn khác nhau. 

Màu may mắn

Màu đỏ, màu hồng, màu xám, màu trắng

Hướng đẹp xông đất 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi. 

 • Trung cung - giữa nhà 

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc - Cửu Tử 

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người.

Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng.Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Kết luận 

Trên đây là những nội dung chi tiết về Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000 đẹp nhất. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển - cùng bản mạng - yếu tố gia chủ quan trọng nhất - và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận lợi, hanh thông và giàu có.

Tin liên quan

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top