Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-04-2024

Sinh năm 1999 mang mệnh gì: Qua thử thách mới thấy chân tình

Sinh năm 1999 mang mệnh gì: Qua thử thách mới thấy chân tình. 1999 mệnh Thành Đầu Thổ mặc dù chung tình, tinh tế nhưng chuyện tình cảm vô cùng sóng gió; khi yêu thường không giữ được sự tỉnh táo

Xem thêm

sinh năm 1999 mang mệnh gì

Xem tuổi mệnh gì là cách xem ngũ hành niên mệnh từ đó ứng dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống, với mong mỏi tránh hung cầu cát của con người ngày nay. Và Sinh năm 1999 mang mệnh gì sẽ chỉ rõ cho quý độc giả cách xem mệnh của mình chính xác nhất!

Sinh năm 1999 mang mệnh gì

Phân biệt quẻ mệnh và niên mệnh

Niên mệnh là gì?

Ngày nay việc xem tuổi nói chung hay bị nhầm lẫn giữa niên mệnh và quẻ mệnh. Theo lý luận ngũ hành bát quái từ sách Tam Mệnh Thông Hội nổi tiếng thì niên mệnh sẽ ảnh hưởng sâu sắc trong 30 năm đầu tiên của cuộc đời và không phân biệt giới tính.

Và đó chính là nội dung của câu trả lời cho câu hỏi Xem tuổi mệnh gì của chúng ta. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một ngũ hành mô tả thuộc tính trời sinh của ngũ hành đó tương ứng với năm sinh đó.

Ví dụ: Kỷ Mão 1999 và Mậu Dần 1998 đều sẽ có ngũ hành niên mệnh là Thành Đầu Thổ.

Ứng dụng của niên mệnh bao gồm: Cưới hỏi, tử vi hàng ngày, tử vi tháng, tử vi năm, phong thủy đời sống,...

Quẻ mệnh là gì?

Sinh năm 1999 mang mệnh gì cũng sẽ liên quan đến nội dung quẻ mệnh, vì nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con người, đặt trong mối quan hệ với người thân và gia đình. Quẻ mệnh được tính toán dựa trên Phi tinh Bát Trạch trong Kinh dịch và phân chia thành nam mạng cùng nữ mạng.

Ví dụ: Kỷ Mão 1999 thì nam mạng là quẻ Khảm và nữ mạng là quẻ Cấn.

Ứng dụng của quẻ mệnh gồm: Nhà cửa, mồ mả, phong thủy từng tháng, từng năm (hay còn gọi là Cửu cung phi tinh), sửa chữa, xây dựng, phòng bếp, mồ mả,...

Như vậy, chúng ta sẽ rút ra được những nội dung sau về chủ đề sinh năm Sinh năm 1999 mang mệnh gì?

Sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ

1999 mệnh Thành Đầu Thổ, tuổi nạp âm là Kỷ Mão, giải nghĩa nôm là tuổi con Mèo rừng.

Sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ là loại đất bị tổn thương, ít sức mạnh nhất. Nó cần có hỏa vượng thì mới phát triển. Kỵ nhất là tuổi Kỷ Hợi, Canh Dần, Tân Mão,... nhìn chung là các mệnh Mộc.

Nạp âm Thành Đầu Thổ được hiểu theo nghĩa là thành trì. Tường thành sẽ có tác dụng phòng thủ, giúp bảo vệ an toàn cho con người trước mọi bất trắc, đất trên tường thành thường là một loại vật chất đặc biệt được đưa vào ngũ hành nạp âm.

Tính cách người sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ

Tuổi 1999 mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là đất trên đầu tường thành nên bản tính họ vô cùng thật thà, chân thành với tất cả mọi thứ. Họ là người hết lòng với mọi người, không màng lợi ích, luôn sẵn lòng để giúp đỡ khi có người gặp khó khăn.

Bản mệnh là người sống nguyên tắc, dám nói dám làm, không bao giờ thất hứa. Bởi vậy mà được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến. Tuy nhiên thì bởi vì quá nguyên tắc nên dần hình thành sự bảo thủ, cố chấp.

Tử vi trọn đời mệnh Thành Đầu Thổ

Sự nghiệp

1999 mệnh Thành Đầu Thổ là tuổi có sự nghiệp trầm bổng, lên xuống thất thường; chuyện công danh cũng mờ mịt. Tuy nhiên thì bản thân tuổi Kỷ Mão cũng không hứng thú với danh tiếng hay bổng lộc mà họ luôn chỉ cố cắng hoàn thành tốt cái mình đang làm.

Bởi vậy những công việc mang tính ổn định vô cùng phù hợp với họ. Những loại công việc như thủ quỹ, kế toán, kỹ sư,... đều là công việc tốt để Kỷ Mão có thể phát huy tài năng của mình.

Đánh giá: 1999 mệnh Thành Đầu Thổ là niên mệnh hung, những năm 28 tuổi sẽ gặp nhiều vất vả; ngoài 30 sự nghiệp mới khởi sắc, thành công.

Tài vận

Đường tài lộc của người sinh năm 1999 mệnh Thổ nhìn chung tốt, cả đời tốt lành. Họ biết kiếm tiền và luôn có thể xoay sở để kiếm tiền phục vụ cho bản thân.

Hơn nữa, họ giao thiệp tốt, mối quan hệ xung quanh tốt nên cũng được mọi người giúp đỡ nhiều. Tuy nhiên thì họ cũng là những người khó giữ tiền bởi thói quen mua sắm và tiêu pha nhiều.

Đánh giá: Dự báo vận tài lộc của người sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ sẽ phất lên sau năm 37 tuổi, thời điểm này bạn vừa có tiền mà sự nghiệp cũng vững chắc.

Tình cảm

1999 mệnh Thành Đầu Thổ mặc dù chung tình, tinh tế nhưng chuyện tình cảm vô cùng sóng gió; khi yêu thường không giữ được sự tỉnh táo, hay nghi kỵ nhiều điều, tự suy diễn khiến bản thân phiền muộn, u sầu.

Mặc dù vậy họ đều mang vẻ ngoài xinh đẹp nên được nhiều người theo đuổi, cách ăn nói tài tình khiến nhiều người vô cùng quý mến.

Sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ nên yêu hoặc kết hôn với người sinh năm 1995 mệnh Sơn Đầu Hỏa và 2007 mệnh Ốc Thượng Thổ là đại cát.

Đánh giá: Tình duyên của mệnh Thành Đầu Thổ được đánh giá là "Qua thử thách mới thấy chân tình", chỉ cần có thể nắm tay nhau bước qua khó khăn thì không gì có thể phá hoại tình yêu của đôi lứa.

Sức khỏe

Người sinh năm 1999 mệnh Thổ thường gặp đang vấn đề liên quan đến đầu óc. Bạn dễ bị căng thẳng do làm việc hoặc suy nghĩ quá nhiều sinh ra đau đầu.

Người tuổi 1999 cần thư giãn và lựa chọn những loại âm thanh thư giãn, ăn đầy đủ các loại rau củ có màu đỏ hoặc tốt cho lưu thông máu để máu vận hành lên não tốt hơn, giảm thiểu những cơn đau đầu, choáng váng.

Ứng dụng trong cuộc sống của năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ

1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì?

1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì sẽ được ứng dụng trong việc lựa chọn bạn đời người yêu và đối tác kinh doanh. Bạn có thể thấy có những người chưa cất lời đã khiến mình khó chịu. Nhưng cũng có người chỉ cần nhìn cũng đã hiểu ý nhau.

Đó chính là do yếu tố ngũ hành niên mệnh tạo nên sự hòa hợp và xung khắc với quan hệ người với người.

1999 hợp mệnh gì?

Xét về yếu tốt đại cát thì người sinh 1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa.

Có thể thấy Hỏa sinh Thổ, nếu chọn bạn bè, đối tác kinh doanh hay yêu đương và kết duyên thì những người mệnh Hỏa sẽ mang về may mắn cho bạn. Bạn được tương trợ, hậu thuẫn, vận sự nghiệp có hướng phát triển sinh tài sinh lộc.

Những người mệnh Hỏa hợp mệnh Thành Đầu Thổ gồm: Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017).

Xét về yếu tốt thứ cát thì người sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh thổ nhiều hơn.

Thành Đầu Thổ là loại đất tường thành, càng nhiều Thổ nó càng trở nên chắc chắn kiên cố. Nên các ngũ hành Thổ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người sinh năm 1999. Đây là bố cục vận mệnh chắc chắn, kiên định và bền chặt, ngụ ý vận mệnh người này sẽ có nên tảng vững bền.

Những người mệnh Thổ gồm: Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Sinh năm 1999 khắc mệnh gì?

Xét về yếu tốt đại hung thì người sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ khắc mệnh Mộc.

Tử vi trên mạng hay sử dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc để lý luận về mệnh hợp mệnh gì. Tuy nhiên mỗi loại ngũ hành lại ẩn chứa một tính chất khác nhau và cách nó tìm yếu tố tương hợp cũng khác biệt. 1999 mệnh Thành Đầu Thổ là loại đất trên tường thành nên nó kỵ nhất là ngũ hành Mộc. Mộc quá nhiều sẽ khiến Thành Đầu Thổ nứt gãy và tan vỡ.

Ngoài ra khi Hỏa quá vượng Thành Đầu Thổ cũng trở nên khô khan và rạn nứt. Nên mệnh Thành Đầu Thổ cũng kỵ mệnh Hỏa.

Những người mệnh Mộc gồm: Đại Lâm Mộc (1988, 1989), Dương Liễu Mộc (2002, 2003), Tùng Bách Mộc (2010, 2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980, 1981).

1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp ngũ hành gì?

1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp ngũ hành gì là nội dung kinh điển. Quý độc giả có thể ứng dụng nó trong phong thủy đời sống hàng ngày.

Bao gồm các chủ đề: Lựa chọn quần áo, xe cộ, trang trí nhà cửa, phụ kiện đồng hồ, túi xách, giày,...

1999 mệnh Thành Đầu Thổ hợp ngũ hành Thổ và ngũ hành Hỏa; tức sẽ hợp màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

■ 1999 mệnh Thành Đầu Thổ nên mua xe màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

■ Về quần áo và phụ kiện như đồng hồ, vòng tay, trang sức, giày dép,... thì mệnh Thành Đầu Thổ có thể phối giữa các màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím,... để gia tăng vận khí may mắn cho mình.

Hình dáng của đồng hồ, đồ trang sức,... bạn nên chọn đồ hình tam giác, hình sắc nhọn, có dấu hiệu mũi tên thì sẽ có nhiều cát khí hơn.

■ Về trang trí nhà cửa như màu sơn nhà, màu sơn các phòng, giường tủ, bàn ghế, bát đũa, đèn,... vật dụng trong nhà bạn cũng có thể sử dụng các màu hợp mệnh để phối. Vật dụng trang trí bạn nên chọn đồ có hình tam giác hay những đồ vật sắc nhọn.

Ví dụ như: Đồ vật trang trí hình sắc nhọn, màu sắc nên chọn màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đồ trang trí như đĩa đá, bình hoa, đồ lót cốc nên chọn hình tam giác...

■ Về cây cảnh phong thủy 1999 mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn các loại cây sau: Cây Huyết Dụ, Cây Phát Tài Núi, Cây Hoa Gạo cảnh, Hoa Mai, Hoa đào, Cây Mơ, Cây Tử Đằng, Cây Phong Nhật Bản, Đào Nhật Tân, Cây Huyết Dụ, Cây Đỗ Quyên.

Đây cũng là nội dung dễ gây nhầm lẫn khi một số lý luận hiện đại lại lấy quẻ mệnh để lựa chọn màu sắc, trang sức, xe cộ,... là hoàn toàn sai lầm.

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2023

Kết luận

Sinh năm 1999 mang mệnh gì là nội dung chi tiết nhất giúp quý độc giả hiểu rõ niên mệnh và ứng dụng thiết thực của nó trong cuộc sống.

Chúc quý bạn một đời rộng mở, quan lộ thênh thang, tình duyên đỏ thắm.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top