Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 22-04-2024

1998 mệnh gì: Không phú quý cũng một đời tiêu dao khoái lạc

1998 mệnh gì: Không phú quý cũng một đời tiêu dao khoái lạc. Người tuổi Dần không xem trọng chuyện tiền bạc, lí do là bởi điều quan trọng trong cuộc sống của họ nghiêng về những vấn đề thuộc lĩnh vực tinh thần.

Xem thêm

1998 mệnh gì

Xem tuổi mệnh gì là cách xem ngũ hành niên mệnh từ đó ứng dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống, với mong mỏi tránh hung cầu cát của con người ngày nay. Và sinh năm 1998 mệnh gì sẽ chỉ rõ cho quý độc giả cách xem mệnh của mình chính xác nhất!

1998 mệnh gì

Phân biệt quẻ mệnh và niên mệnh

Niên mệnh là gì?

Ngày nay việc xem tuổi nói chung hay bị nhầm lẫn giữa niên mệnh và quẻ mệnh. Theo lý luận ngũ hành bát quái từ sách Tam Mệnh Thông Hội nổi tiếng thì niên mệnh sẽ ảnh hưởng sâu sắc trong 30 năm đầu tiên của cuộc đời và không phân biệt giới tính.

Và đó chính là nội dung của câu trả lời cho câu hỏi Xem tuổi mệnh gì của chúng ta. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một ngũ hành mô tả thuộc tính trời sinh của ngũ hành đó tương ứng với năm sinh đó.

Ví dụ: Kỷ Mão 1998 và Mậu Dần 1998 đều sẽ có ngũ hành niên mệnh là Thành Đầu Thổ.

Ứng dụng của niên mệnh bao gồm: Cưới hỏi, tử vi hàng ngày, tử vi tháng, tử vi năm, phong thủy đời sống,...

Quẻ mệnh là gì?

1998 mệnh gì cũng sẽ liên quan đến nội dung quẻ mệnh, vì nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con người, đặt trong mối quan hệ với người thân và gia đình. Quẻ mệnh được tính toán dựa trên Phi tinh Bát Trạch trong Kinh dịch và phân chia thành nam mạng cùng nữ mạng.

Ví dụ: Mậu Dần 1998 thì nam mạng là quẻ Khôn và nữ mạng là quẻ Tốn.

Ứng dụng của quẻ mệnh gồm: Nhà cửa, mồ mả, phong thủy từng tháng, từng năm (hay còn gọi là Cửu cung phi tinh), sửa chữa, xây dựng, phòng bếp, mồ mả,...

Như vậy, chúng ta sẽ rút ra được những nội dung sau về chủ đề sinh năm 1998 mệnh gì?

Sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ

1998 mệnh Thành Đầu Thổ, tuổi nạp âm là Mậu Dần, giải nghĩa nôm là tuổi con Hổ qua núi.

Sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ là loại đất bị tổn thương, ít sức mạnh nhất. Nó cần có hỏa vượng thì mới phát triển. Kỵ nhất là tuổi Kỷ Hợi, Canh Dần, Tân Mão,... nhìn chung là các mệnh Mộc.

Nạp âm Thành Đầu Thổ được hiểu theo nghĩa là thành trì. Tường thành sẽ có tác dụng phòng thủ, giúp bảo vệ an toàn cho con người trước mọi bất trắc, đất trên tường thành thường là một loại vật chất đặc biệt được đưa vào ngũ hành nạp âm.

Tính cách người sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ

Tính cách Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ là người mạnh dạn, tính tình nóng lạnh thất thường và có phần lạnh lùng, vô tình. Tuy nhiên thì bản mạng lại vô cùng thông minh xuất chúng, họ thẳng thắn và sống có lập trường riêng.

Có lẽ mang tính cách của đất nên họ cũng vô cùng cứng ngắc và khó bảo. Họ cũng là những người ưa nịnh nên chỉ cần nịnh nọt thì họ sẽ là những người vô cùng dễ tính, vui vẻ.

Tử vi trọn đời mệnh Thành Đầu Thổ

Sự nghiệp

Người sinh năm 1998 mệnh Thổ có tính cách thẳng thắn, nguyên tắc cao, luôn kiên định và sống có lập trường vững vàng. Trong cuộc sống công việc, Mậu Dần là người thật thà, bảo vệ uy tín của chính mình. Bản mệnh có tâm lý muốn bảo vệ và che chở những người xung quanh.

Tuổi Dần mệnh Thổ mang trong mình sự nổi loạn, lại vì tự tin quá mức nên thường gặp rắc rối trong việc giao tiếp với người khác. Bởi vậy sự nghiệp của họ cũng bấp bênh, lên xuống không yên; bản mệnh chỉ thích hợp để làm những công việc mang tính ổn định lâu dài.

Đánh giá: 1998 mệnh Thành Đầu Thổ là niên mệnh hung, những năm 28 tuổi sẽ gặp nhiều vất vả; ngoài 30 sự nghiệp mới khởi sắc, thành công.

Tài vận

Người tuổi Dần không xem trọng chuyện tiền bạc, lí do là bởi điều quan trọng trong cuộc sống của bạn nghiêng về những vấn đề thuộc lĩnh vực tinh thần. Cũng chính vì điều này mà bạn thường không mấy để tâm đến nguồn gốc thu nhập của chính mình.

Họ lạc quan, dù không màng lợi lộc nhưng vẫn có vận số tiền tài tốt, chỉ có điều không giỏi trong việc tiết kiệm.

Đánh giá: Dự báo vận tài lộc của người sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ sẽ phất lên sau năm 37 tuổi, thời điểm này bạn vừa có tiền mà sự nghiệp cũng vững chắc.

Tình cảm

Về vấn đề đường tình duyên, người sinh năm 1998 cũng có nhiều lần thay đổi. Nên cẩn thận và sáng suốt hơn, không nên nhạy cảm và suy nghĩ nhiều, vì số kiếp, có tránh cũng không được. Số kiếp của 1998 thường trải qua hai lần đò mới hạnh phúc viên mãn.

Sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ nên yêu hoặc kết hôn với người sinh năm 1994 mệnh Sơn Đầu Hỏa và 2006 mệnh Ốc Thượng Thổ là đại cát.

Đánh giá: Tình duyên của mệnh Thành Đầu Thổ được đánh giá là "Qua thử thách mới thấy chân tình", chỉ cần có thể nắm tay nhau bước qua khó khăn thì không gì có thể phá hoại tình yêu của đôi lứa.

Sức khỏe

Sinh năm 1998 mệnh Thổ thường gặp nhiều vấn đề về gan, hệ tiêu hóa và da dẻ. Nếu không cẩn thận giữ gìn sức khỏe thì từ lúc trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật, về già sẽ để lại nhiều biến chứng. Người tuổi Mậu Dần 1998 nên cẩn thận chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho chính mình.

Nguyên lý dưỡng sinh trọng điểm thì nên giữ gìn cuộc sống có quy luật, tránh đẩy cảm xúc lên tới mức tiêu cực như nóng giận, buồn bã,... Ngoài ra, khi ăn uống cũng không nên ăn quá no, chỉ ăn vừa đủ, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho dạ dày.

Ứng dụng trong cuộc sống của năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ

1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì?

1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì sẽ được ứng dụng trong việc lựa chọn bạn đời người yêu và đối tác kinh doanh. Bạn có thể thấy có những người chưa cất lời đã khiến mình khó chịu. Nhưng cũng có người chỉ cần nhìn cũng đã hiểu ý nhau.

Đó chính là do yếu tố ngũ hành niên mệnh tạo nên sự hòa hợp và xung khắc với quan hệ người với người.

1998 hợp mệnh gì?

Xét về yếu tốt đại cát thì người sinh 1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa.

Có thể thấy Hỏa sinh Thổ, nếu chọn bạn bè, đối tác kinh doanh hay yêu đương và kết duyên thì những người mệnh Hỏa sẽ mang về may mắn cho bạn. Bạn được tương trợ, hậu thuẫn, vận sự nghiệp có hướng phát triển sinh tài sinh lộc.

Những người mệnh Hỏa hợp mệnh Thành Đầu Thổ gồm: Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017).

Xét về yếu tốt thứ cát thì người sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh thổ nhiều hơn.

Thành Đầu Thổ là loại đất tường thành, càng nhiều Thổ nó càng trở nên chắc chắn kiên cố. Nên các ngũ hành Thổ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người sinh năm 1998. Đây là bố cục vận mệnh chắc chắn, kiên định và bền chặt, ngụ ý vận mệnh người này sẽ có nên tảng vững bền.

Những người mệnh Thổ gồm: Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1998), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Sinh năm 1998 khắc mệnh gì?

Xét về yếu tốt đại hung thì người sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ khắc mệnh Mộc.

Tử vi trên mạng hay sử dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc để lý luận về mệnh hợp mệnh gì. Tuy nhiên mỗi loại ngũ hành lại ẩn chứa một tính chất khác nhau và cách nó tìm yếu tố tương hợp cũng khác biệt. 1998 mệnh Thành Đầu Thổ là loại đất trên tường thành nên nó kỵ nhất là ngũ hành Mộc. Mộc quá nhiều sẽ khiến Thành Đầu Thổ nứt gãy và tan vỡ.

Ngoài ra khi Hỏa quá vượng Thành Đầu Thổ cũng trở nên khô khan và rạn nứt. Nên mệnh Thành Đầu Thổ cũng kỵ mệnh Hỏa.

Những người mệnh Mộc gồm: Đại Lâm Mộc (1988, 1989), Dương Liễu Mộc (2002, 2003), Tùng Bách Mộc (2010, 2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980, 1981).

1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp ngũ hành gì?

1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp ngũ hành gì là nội dung kinh điển. Quý độc giả có thể ứng dụng nó trong phong thủy đời sống hàng ngày.

Bao gồm các chủ đề: Lựa chọn quần áo, xe cộ, trang trí nhà cửa, phụ kiện đồng hồ, túi xách, giày,...

1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp ngũ hành Thổ và ngũ hành Hỏa; tức sẽ hợp màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

■ 1998 mệnh Thành Đầu Thổ nên mua xe màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

■ Về quần áo và phụ kiện như đồng hồ, vòng tay, trang sức, giày dép,... thì mệnh Thành Đầu Thổ có thể phối giữa các màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím,... để gia tăng vận khí may mắn cho mình.

Hình dáng của đồng hồ, đồ trang sức,... bạn nên chọn đồ hình tam giác, hình sắc nhọn, có dấu hiệu mũi tên thì sẽ có nhiều cát khí hơn.

■ Về trang trí nhà cửa như màu sơn nhà, màu sơn các phòng, giường tủ, bàn ghế, bát đũa, đèn,... vật dụng trong nhà bạn cũng có thể sử dụng các màu hợp mệnh để phối. Vật dụng trang trí bạn nên chọn đồ có hình tam giác hay những đồ vật sắc nhọn.

Ví dụ như: Đồ vật trang trí hình sắc nhọn, màu sắc nên chọn màu nâu, màu vàng da cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đồ trang trí như đĩa đá, bình hoa, đồ lót cốc nên chọn hình tam giác...

■ Về cây cảnh phong thủy 1998 mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn các loại cây sau: Cây Huyết Dụ, Cây Phát Tài Núi, Cây Hoa Gạo cảnh, Hoa Mai, Hoa đào, Cây Mơ, Cây Tử Đằng, Cây Phong Nhật Bản, Đào Nhật Tân, Cây Huyết Dụ, Cây Đỗ Quyên.

Đây cũng là nội dung dễ gây nhầm lẫn khi một số lý luận hiện đại lại lấy quẻ mệnh để lựa chọn màu sắc, trang sức, xe cộ,... là hoàn toàn sai lầm.

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 năm 2023

Kết luận

1998 mệnh gì là nội dung chi tiết nhất giúp quý độc giả hiểu rõ niên mệnh và ứng dụng thiết thực của nó trong cuộc sống.

Chúc quý bạn một đời rộng mở, quan lộ thênh thang, tình duyên đỏ thắm.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top