Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 06-08-2021

Văn khấn ngày Rằm tháng 8 và cách bày bàn cúng chuẩn xác

Xem thêm

Văn khấn ngày Rằm tháng 8 với những thông tin cơ bản về cách bày biện mâm cúng, sắm lễ vật, bài văn khấn phù hợp cho gia chủ, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin ý nghĩa trong dịp này.

văn khấn ngày rằm tháng 8

Văn khấn ngày Rằm tháng 8

Ngày Rằm tháng 8 là gì?

Tìm hiểu về mâm cỗ Trung Thu truyền thống, biết rằng tết Trung Thu được du nhập về Việt Nam từ thời Lý, nhưng phải đến khi Bác Hồ gửi thư Trung Thu cho thiếu nhi cả nước, Tết Trung Thu mới thực sự được tổ chức tưng bừng, rộn ràng với nhiều hoạt động vui chơi cho thiếu nhi. 

Việc treo đèn, bày cỗ cũng trở thành tục lệ, Cứ đến ngày rằm tháng 8 hàng năm, các gia đình cùng nhau rước đèn, phá cỗ, ngắm trăng. Cùng với Tết âm lịch, Tết Trung Thu trở thành dịp lễ cho các thành viên cùng nhau sum vầy.

Ngoài bánh trung thu, đèn lồng, một mâm cỗ Trung Thu với nhiều loại hoa quả, bánh kẹo được bày biện cẩn thận, dâng lên bàn thờ tổ tiên cầu mong bình an, may mắn là điều không thể thiếu. 

Tùy theo từng vùng, cách bày mâm cỗ Trung Thu sẽ có nhiều loại quả khác nhau, như: bưởi, na dai, hồng đỏ bóng, hồng ngâm, lựu, ổi, cam, mía tím, chuối tiêu, dưa hấu, quả thị, thanh long, nho, cốm…

Vào dịp tết Trung Thu, các đình Việt Nam có thói quen cúng tết Trung thu, vậy cần phải chuẩn bị lễ cúng Trung thu, bài văn khấn cúng Trung thu sao cho đầy đủ và tươm tất nhất?

Văn khấn ngày Rằm tháng 8 mà tử vi số cung cấp sau đây sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin cơ bản liên quan đến bài cúng thần linh để quý độc giả có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong dịp cúng lễ này.

Chuẩn bị mâm cúng

Trước khi đi vào bài văn khấn ngày Rằm tháng 8 thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại lễ vật không thể thiếu như:

Bánh trung thu: Bánh nướng, bánh dẻo là món quan trọng nhất trong mâm cỗ dịp Trung Thu. Ngày xưa, 2 loại bánh này chỉ có nhân thập cẩm, tạo dáng hình vuông to, hoa văn họa tiết đơn giản. Thế nhưng ngày nay đã có rất nhiều kiểu bánh mới, đẹp mắt với nhiều hình dáng vuông, tròn, to nhỏ và nhiều hương vị để lựa chọn hơn.

Các loại hoa quả: Xem bói mâm cỗ Trung Thu truyền thống thường có hồng ngâm, hồng đỏ, dưa hấu, táo, bưởi… được tạo hình thành khéo léo thành các con vật ngộ nghĩnh như cá, chó, nhím…

Mâm ngũ quả sẽ có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mỗi vùng để có cách lựa chọn các loại quả khác biệt.

Xôi cốm: Một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết Trung Thu xưa nay chính là món xôi cốm. Nó còn mang ý nghĩa của sự quây quần bên nhau, ấm cúng của cả gia đình.

Các loại đèn truyền thống: Mâm cỗ cúng cũng không thể thiếu các loại đèn đặc trưng để trang trí cho bắt mắt như đèn ông sao, đèn cù, đèn con thỏ… được thắp nến tỏa ánh sáng lung linh. 

Xem thêm: Mâm cỗ Trung Thu truyền thống rằm tháng 8 đúng chuẩn

Bài văn khấn cúng Rằm tháng 8

Văn khấn Rằm tháng 8 có nhiều bản khác nhau, nhưng dù thế nào thì cũng phải thành tâm cầu cúng thì mọi thứ mới có thể sớm ngày linh nghiệm, thần linh mới phù hộ cho gia chủ được.

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn Thần

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là: ……………….

Ngụ tại: ……………

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần.

Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Kết luận

Trên đây là thông tin về Văn khấn ngày Rằm tháng 8 mà tử vi số cung cấp. Hy vọng nó sẽ mang đến những thông tin lý thú và bổ ích cho quý độc giả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên xem thêm các chuyên mục thú vị khác trên website và facebook của chúng tôi bạn nhé.

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Cùng Chuyên mục

Back to top