Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 29-05-2023

Phụ nữ sở hữu những nét tướng này, mang mệnh "hồng nhan bạc phận"

Tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận là những nét tướng nào? Có phải người phụ nữ sở hữu nét tướng này phải chịu nhiều khổ đau, trắc trở trong suốt cuộc đời?

Xem thêm

tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận

Đặng Trần Côn đã mở đầu tập Chinh phụ ngâm bằng những câu thơ ai oán:

Thiên địa phong trần

Hồng nhan đa truân

Du du bi thương hề thùy tạo nhân

Dưới ngòi bút của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, số phận người phụ nữ xinh đẹp mà bất hạnh lại càng hiện lên rõ nét, đi vào lòng người. Bà dịch những câu trên rằng:

Thủa trời đất nổi cơn gió bụi

Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên

Xanh kia thăm thẳm từng trên

Vì ai gây dựng cho nên nỗi này.

Cổ nhân có câu “Hồng nhan bạc phận” để nói về số phận của những cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời. Xét từ góc độ nhân tướng học thì đây là điều có cơ sở nhất định. Sách tướng số có nói: “Tất cả những gì thái quá đều không tốt! Sắc đẹp quá hay xấu quá đều thuộc tướng sát phu nếu chính bản thân người đó không yểu!”

Vậy phụ nữ có tướng như thế nào thì thường gặp cảnh gian truân? Hôm nay, bài viết này sẽ hé lộ với các bạn về nét tướng tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận này nhé.

Xinh đẹp nhưng bị người cùng giới ghen ghét, cô lập

Khóe miệng hướng xuống dưới

Những người có khuôn miệng như này thường không có duyên ăn nói, các mối quan hệ xã hội không được tốt. Đặc biệt, họ chịu sự bài xích của chính những người cùng giới, không có nhiều bạn gái thân mà đa số bạn bè là nam giới.

Khuôn miệng đại diện cho phúc phận và gia đình của một người phụ nữ. Nếu khóe miệng hơi hướng lên trên như đang mỉm cười thì đó là phúc tướng. Người này cuộc sống an nhàn, dễ hài lòng với những gì mình có.

Ngược lại, phụ nữ mà khóe miệng trễ, hướng xuống dưới thì về mặt cảm quan, tạo sự ảm đạm, rầu rĩ. Về nhân tướng học thì đây là người hay than vãn, trách trời rồi lại trách người, mãi mãi không biết thế nào là thỏa mãn.

Môi mỏng và không kín

Nếu so với khuôn mặt mà đôi môi của cô gái lại có phần mỏng quá thì thường tính cách có phần khắt khe, khi nói chuyện thường đanh đá, se sắt.

Môi không kín, trễ ra ngoài thì miệng thường hay mở. Thuyết nhân tướng cho rằng người này không có duyên ăn nói, không biết khen mà chỉ luôn miệng chê bai. Cũng chính vì thế mà phụ nữ có tướng này không có mấy bạn bè cùng giới.

Đường trí tuệ và đường sinh mệnh đều đứt gãy, không liền mạch

Khi xem tướng tay, nếu đường trí tuệ và đường sinh mệnh của người này đều không được liền mạch thì phần lớn cuộc đời đều không được như ý muốn. Có thể sẽ gặp phải nhiều gập ghềnh trắc trở, khi còn nhỏ gia đình không sung túc, lớn lên vợ chồng kém thuận hòa.

Tai vểnh ra ngoài

Nhân tướng học cho rằng tai vểnh là điềm báo của việc chiêu gọi sự đố kị hay sóng gió cuộc đời. Phần lớn những người có nét tướng này đều rất mẫn cảm, nhạy bén với thông tin, có tiềm năng trở thành “bà tám” hoặc những phóng viên đưa tin.

Tuy nhiên, tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận như vậy thì về tiền tài không được tốt. Dù có kiếm được nhiều nhưng khó bề tích lũy. Nếu đi theo đường kinh doanh buôn bán thì lợi nhuận không được ổn định, tài lộc lên xuống thất thường.

Đường sự nghiệp và đường vận mệnh bị đứt đoạn

Hai đường này đều thể hiện hậu vận. Đường vận mệnh nếu chưa được hoàn chỉnh thì rất có thể do tuổi đời, còn đường sự nghiệp thể hiện mối quan hệ xã hội của bạn. Hai đường cùng không được liền mạch, bạn làm việc chăm chỉ nhưng khó có được thành công.

tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận

Xinh đẹp nhưng không được đàn ông nâng niu, yêu thương

Mũi quá thẳng

Phụ nữ mũi thẳng có rất nhiều đàn ông theo đuổi, song lại không có duyên giữ chân ai được lâu dài. Tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận có sống mũi cao thẳng thể hiện người xinh đẹp, có khí chất, có thể sống độc lập và gây dựng sự nghiệp thành công.

Những cô gái có sống mũi cao, trán bóng đẹp thì đường tình duyên thường không mấy suôn sẻ. Tuy xinh đẹp mĩ miều nhưng khó có được hạnh phúc lứa đôi. Nhân tướng học giải thích đó là do những người con gái như vậy thường mạnh mẽ và có cá tính, khi gặp chuyện gì cũng đều tự mình gách vác.

Họ cũng có phần vô tâm và bỏ lơ cảm xúc của người khác, khiến đàn ông không có được cảm giác cần phải nâng niu, che chở họ.

Trán bóng đẹp

Dù không trang điểm nhưng những cô gái này vẫn có vầng trán sáng bóng. Trong nhân tướng học, trán này được gọi là “gương chiếu phu”, tức là gương chiếu thẳng người chồng. Phụ nữ như vậy được cho là có tướng sát chồng.

Những người có vầng trán bóng đẹp là những người thông minh và có phần cao ngạo, ích kỉ chỉ nghĩ tới bản thân mình mà không suy xét cho đối phương. Năng lực làm việc tốt, tự mình tạo dựng sự nghiệp thành công, song đàn ông chỉ bị cuốn hút ban đầu, tiếp xúc lâu dài lại dần bị dọa tới bỏ đi.

Họ có tham vọng, có dã tâm, không chịu khiêm nhường với vị trí của một bà nội trợ là “con chim trong lồng kính” hay một cô nàng công sở xinh đẹp nhưng chỉ là “bình hoa di động”. Sự nghiệp thành công khiến họ bị cuốn vào guồng quay công việc, mắt nhìn cũng cao hơn, khó chấp nhận những người đàn ông không xuất sắc hơn mình. Chuyện chồng con cũng vì thế mà muộn màng hơn bạn bè cùng trang lứa.

Đường tình duyên và đường sự nghiệp không liền mạch

Nếu hai đường này trên bàn tay bạn bị đứt đoạn thì rất có thể bạn là cô gái xinh đẹp nhưng gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Bạn rất yêu người đó nhưng người đó lại dành tình cảm cho một cô gái khác mà chỉ coi bạn như em gái hoặc bạn thân.

Bạn chăm sóc, yêu thương người ấy hết mình nhưng họ lại chỉ cho đó là điều đương nhiên mà không nâng niu, trân trọng bạn.

tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận

Xinh đẹp nhưng hôn nhân bất hạnh

Vành tai lộn trái, không có dái tai

Vành tai lộn ngược, không bao trọn tai, tướng phụ nữ như vậy tính phản bội rất cao. Người này thường không tuân theo nguyên tắc, phá vỡ luật lệ mỗi khi hành động, cũng vì thế mà gặp nhiều thất bại cay đắng.

Trong nhân tướng học, tai là nơi chưởng quản trí tuệ và tiền vận của con người. Người có vành tai lộn trái tính cách cố chấp, có tâm lý phản nghịch, không chấp nhận ý kiến hay lời khuyên của người khác. Những năm tháng đầu đời vận thế không được tốt, tiền bạc có nhưng thường không giữ được cho mình.

Phụ nữ vành tai lộn trái, lại không có dái tai hoặc dái tai quá bé thì đường hôn nhân không mấy hạnh phúc, có thể gặp nhiều bất hạnh hay đứt gánh giữa đường.

Sống mũi gồ lên

Phụ nữ có tướng như vậy tính tình cổ quái, khó hiểu, thường hay làm những chuyện bất thường, ngoài tầm tưởng tượng của mọi người. Họ bảo thủ và cố chấp, hay gây thù chuốc oán, cũng ghi hận rất lâu. Cứng mềm đều không được, đừng nghĩ có thể cứng rắn với người này, cũng đừng tưởng những lời ngọt ngào có thể làm xiêu lòng họ.

Người này thường giành được nhiều thành công trong sự nghiệp, cũng có địa vị xã hội khá cao, song thực sự họ không biết cách chung sống với người khác, chuyện hôn nhân gia đình cũng khó lòng mỹ mãn như ý.

Đó phần lớn là do tính cách cứng nhắc, hiếu thắng, thiếu sự mềm mỏng và tinh tế cần có ở một người phụ nữ. Họ chỉ biết chăm chăm tiến về phía trước, thực hiện mục tiêu và lý tưởng của mình, không quan tâm đến những người xung quanh cũng như không cần biết đường dưới chân mình có những ai.

Người này không biết lấy lùi làm tiến, hễ gặp phải sóng gió bất ngờ không thể vượt qua thì họ sẽ dễ dàng gục ngã và khó lòng đứng dậy.

Trán ngắn hẹp, có nốt ruồi xấu hoặc nhiều nếp nhăn

Trong nhân tướng học, trán là nơi thể hiện sự nghiệp và tiền vận của một người. Phụ nữ trán đầy đặn phần lớn xuất thân danh giá, được ông bà cha mẹ nâng niu như ngọc trong tay. Chưa tới 30 tuổi đã giành được nhiều thành công trong cuộc sống, may mắn được nhiều quý nhân nâng đỡ vượt qua khó khăn, trở ngại trong đời.

Còn người có trán ngắn và hẹp, lại có nốt ruồi xấu hoặc nhiều nếp nhăn thì tiền vận thường không mấy tốt đẹp, gặp nhiều bất hạnh từ những ngày thơ bé. Có thể do nhiều nguyên nhân mà người này không có được tình yêu thương chăm sóc của mẹ cha, cũng không đủ may mắn để đi hết con đường học hành thi cử, cả đời chỉ biết trông cậy vào sức lực của chính bản thân mình.

Tuy nhiên nếu có nghị lực và muốn vươn lên đổi đời thì họ sẽ có động lực lớn và khả năng thành công rất cao.

Những điều trên đây về tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận nhưng chỉ là một số quan điểm nhìn từ góc độ nhân tướng học. Trên thực tế, số phận một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ qua những nét tướng này mà đoán định được cả cuộc đời.

Vận mệnh nằm trong chính bàn tay bạn, hãy sửa đổi nếu thấy mình chưa tốt, hãy phát huy những điểm mạnh của mình, trân trọng những gì mình đang có, bạn sẽ có cuộc đời như ý.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top