Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-03-2023

Tính cách người tuổi Thìn: Chuyên quyền mà độc đoán 

Tính cách người tuổi Thìn bên cạnh bản lĩnh mạnh mẽ, người tuổi Thìn có tính gia trưởng và độc đoán.

Xem thêm

Là con giáp thứ 5 trong hệ tử vi phương Đông, cũng là con giáp được người Trung Quốc tôn thờ, những người cầm tinh con Rồng nổi tiếng với bản lĩnh và cá tính mạnh mẽ. Tuy nhiên mặt trái là họ rất bảo thủ, luôn coi mình là đúng và không suy nghĩ sâu sắc.

Những người tuổi Thìn: Nhâm Thìn (2012); Canh Thìn (2000); Mậu Thìn (1988); Bình Thìn (1976); Giáp Thìn (1964); Nhâm Thìn (1952)

Tính cách tích cực

Rồng vừa là linh vật trong văn hóa dân gian Đông phương lại vừa là con vật được tạo ra do trí tưởng tưởng của con người. Người dân Trung Quốc đặc biệt tôn thờ con vật này, xây dựng nó với hình tượng uy quyền, dũng mãnh. Trong cung đình xưa, hình ảnh về con vật này cũng được tạc trên nhiều công trình kiến trúc, nghệ thuật và là biểu tượng cho vua chúa.

Tính cách đặc trưng của những người tuổi Thìn có nét tương đồng với tuổi Tỵ. Họ là những người mạnh mẽ, quyết đoán. Họ có một ý chí đáng nể, dù khó khăn cũng không bao giờ lùi bước. Người tuổi này cực xem trọng tiền tài, danh dự của bản thân. Họ đặt mục tiêu cao trong sự nghiệp và luôn phấn đấu để có một tiền đồ sáng lạn. Tuy nhiên khác với tuổi Tỵ thích cuộc sống ở ẩn, người tuổi Thìn thích được tỏa sáng.

Tuổi Thìn cuộc sống 

Trong cuộc sống, người cầm tinh con Rồng làm gì cũng có mục đích rõ ràng. Họ không thích sự nhàn hạ, luôn khiến mình bận rộn với các kế hoạch và mục tiêu trong đời. Không giống như người tuổi Tỵ, làm mọi thứ một cách chậm rãi, từ tốn mà tuổi Thìn làm việc gì cũng nhanh chóng với một tinh thần mạnh mẽ. Đàn ông tuổi Thìn rất dễ gây dựng được nghiệp lớn.

Về phương diện tình cảm, người tuổi Thìn thích được đối phương đối xử như những “ông hoàng, bà chúa”. Họ không hẳn là người yêu thích sự lãng mạn nhưng thích được cưng nựng và chiều chuộng. Tiêu chuẩn bạn đời của họ cũng khắt khe. Cho dù có tìm được tình yêu đích thực, họ vẫn ưu tiên sự nghiệp và tự do của bản thân hơn gia đình.

Tính cách tiêu cực

Chính bởi chí tiến thủ cao và làm gì cũng nhanh chóng nên người cầm tinh con Rồng xử lý mọi việc hay phạm nhiều sai sót. Tinh thần cạnh tranh cao cũng khiến họ có nhiều mối quan hệ thù địch trong thương trường. Người tuổi Thìn một khi đã muốn đạt được điều gì, họ sẽ tìm mọi cách để thành công.

Độc đoán và gia trưởng là nhược điểm của người cầm tinh con Rồng. Họ thích ra uy với người khác, không chấp nhận bị xem nhẹ. Một khi họ đã nổi nóng, họ sẵn sàng dùng vũ lực để uy hiếp người khác. Để xoa dịu sự nóng giận của những người tuổi Thìn, bạn cần phải khéo léo và nhẹ nhàng, lấy nhu thắng cương; trừ phi bạn cũng là người ưa bạo lực thì giữa bạn và người tuổi Rồng dễ xảy ra đấu đá, tranh chấp.

Yêu một người tuổi Thìn, bạn nên chấp nhận họ sẽ ưu tiên công việc hơn tình cảm gia đình và đừng mong thay đổi họ. Người tuổi Rồng sẽ không thay đổi bản thân và mục đích sống vì bất cứ ai, trừ khi họ muốn vậy!

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top