Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 17-10-2021

1993 mệnh gì - Xem tử vi trọn đời, mệnh hợp tuổi, nghề nghiệp tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kiếm Phong Kim. Tuổi Dậu mệnh Kim mồm miệng lanh lợi, trong cuộc sống có phúc có lộc, có tài kiếm tiền.

Xem thêm

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục Xem tuổi của website tử vi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cùng tham khảo những chia sẻ của những chuyên gia tử vi số học của chúng tôi ngay sau đây nhé

Tử vi trọn đời 

1993 tuổi gì?

Sinh năm 1993 là tuổi Quý Dậu (tuổi Gà)
Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1993 đến 09/02/1994
Năm sinh âm lịch: Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu có: Thiên can: Quý Thủy; Địa chi: Dậu Kim

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

1993 mệnh gì?

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kiếm Phong Kim.

Kiếm Phong Kim được hiểu là “Vàng trong kiếm” . Những người sinh năm 1992 , 1993 đều thuộc mệnh Kiếm Phong Kim .

Người thuộc mệnh này có khí chất mạnh mẽ, dứt khoát giống như một thanh kiếm vậy. Họ có tư tưởng sắc bén và trí thông minh và một ý chí cao lớn. Tâm tính của họ cương nghị ngay thẳng. Người này nắm bắt được khả năng của bản thân, biết được mình cần phải làm gì, năng lượng mang tới tuy không chói sáng như kim cương nhưng lại sắc nét như đao vậy.

Tổng quan 

Tuổi Dậu mệnh Kim mồm miệng lanh lợi, trong cuộc sống có phúc có lộc, tính tình bình ổn, phong phú. Tuy nhiên họ thiếu thốn tình cảm về mặt gia đình, không có chỗ dựa tinh thần. Tuổi Dậu sinh năm này có thể đeo vật cát tượng trưng hoặc nhờ cậy vào sự bảo hộ của Đào Hoa Quý Nhân cầu chúc cho mọi việc thuận lợi. Cầu gặp được lương duyên, hậu vận gia đình phát tài, thịnh vượng. Phụ nữ Dậu mệnh Kim có số vượng phu ích tử, kiến gia lập nghiệp.

Tính cách

Ưu điểm
Tuổi Dậu sinh năm 1993 có tính cách hào phóng, nhiệt thành, giỏi ăn nói, thông minh lanh lợi và thường được quý nhân phù trợ. Họ nổi tiếng với sức kiên trì và bền bỉ, siêng năng trong công việc, chu đáo trong đời sống. Tuổi Dậu là người thẳng thắn, dũng cảm, có tính hài hước. Họ túc trí đa mưu, cá tính nhất quán, không thích thua thiệt và vô cùng tự tin.

Nhược điểm
Điểm trừ của những người cầm tinh con gà là tính tình thất thường, nói nhiều hơn làm. Thẳng thắn, ưa tranh luận nên họ thường lỡ lời. Họ vô tư thể hiện sự không hài lòng, chê trách cá nhân mà không để ý đến cảm xúc của đối phương. Vì vậy dễ làm mất lòng người khác. Ngoài ra, tuổi Dậu là người tư lợi, hành sự nhiệt tình nhưng thiếu suy nghĩ, lại hay kiêu căng và có thói khoe khoang. Trong tình yêu, họ là người phù phiếm, thích phô trương.

Sự nghiệp

Tuổi Quý Dậu là những người nhìn xa trông rộng và có sức sáng tạo, họ nhanh nhạy hơn người, làm việc gì cũng có kế hoạch và có nhiều ý tưởng thú vị. Đồng thời cũng có khả năng hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc và tư duy thấu đáo. Chính vì vậy, họ rất chán ghét những công việc đơn điệu, lặp đi lặp lại, không có thử thách.

Người tuổi Dậu đặt nhiều kỳ vọng vào con đường sự nghiệp của bản thân, nhưng đường sự nghiệp có những thăng trầm nhất định. Sự nghiệp cũng có nhiều cải thiện khi bước vào giai đoạn trung niên, khoảng tuổi 36 trở đi và có thể hoàn thành vào tuổi 40. Tiền bạc đầy triển vọng tốt đẹp, nhiều may mắn tạo nên cơ hội cho vần đề tiền bạc và có thể được dồi dào vào khoảng tuổi 40 trở đi.

Tình cảm

Về phương diện tình cảm, đàn ông tuổi Dậu là người thích sự tự do, bình đẳng, họ tin rằng trong tình yêu hai người nên tôn trọng lẫn nhau, tránh giải quyết vấn đề bằng cách tranh cãi. Phụ nữ tuổi Dậu lại là người dũng cảm, hướng ngoại, họ sẵn sàng đóng vai trò chủ động trong chuyện tình cảm và cùng lúc cũng có những mặt rất dịu dàng, quyến rũ. Ngoài ra, các quý cô tuổi Dậu không thích bị bó buộc trong tình ái và luôn hướng về gia đình.

Sức khỏe

Trong ngũ hành, tuổi Dậu thuộc hành Kim, đặc trưng của Kim là khô ráo, dương khí mạnh. Khí khô lưu thông qua phổi, vì vậy người hành Kim thường mắc các bệnh liên quan đến phổi và khí quản, đặc biệt là các loại bệnh có đặc tính khô, nóng. Để phòng bệnh dưỡng thân, tuổi Dậu hãy chú ý ăn uống. Nên ăn nhiều thực phẩm có tính âm. Đồng thời học cách điều hòa tâm tính, đừng lo lắng quá nhiều, giữ đầu óc cởi mở và linh hoạt.

Tài vận

Về mặt tài chính, sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim, là người có hoài bão, cũng có hoải bão kiếm tiền khá lớn. Mỗi khi gặp khó khăn, khắc có cơ hội cứu cánh xuất hiện, thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Họ có chí tiến thủ, muốn tự dựa vào sức mình lập nghiệp chứ không chỉ dựa vào nguồn thu nhập ổn định mà sống qua ngày. Tài lộc trẻ tuổi bình thường, về trung niên, có vận số tài lộc tốt.

1993 hợp mệnh gì

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh nạp âm là Kiếm Phong Kim. Muốn biết người sinh năm 1993 mệnh Kim hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

Kiếm Phong Kim và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Độ tương hợp: Rất Tốt

Người mệnh Kim gặp người mệnh Thổ thì cuộc sống vợ viên mãn, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Thổ sinh Kim, người mệnh Kim sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

Kiếm Phong Kim và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

Độ tương hợp: Tốt

1993 mệnh Kim gặp mệnh Thủy thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Kim sinh Thủy, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Kiếm Phong Kim và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Quý Dậu mệnh Kim gặp người mệnh Kim thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

Kiếm Phong Kim và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Kim gặp người mệnh Mộc thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn có nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

Kiếm Phong Kim và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 1993 mệnh Kim gặp mệnh Hỏa thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Hỏa phá Kim thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản. 

1993 hợp với nghề gì 

Nam tuổi Quý Dậu nên làm nghề nào?

Người đàn ông tuổi Quý Dậu hợp với nghề nào thì họ nên làm các công việc sau: làm việc trong môi trường tự do như công ty tư nhân, tập đoàn lớn sẽ là sự lựa chọn rất chính xác.

Tài chính

Bởi bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên họ thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự

Làm kỹ thuật

Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Ngoài những công việc mà nam sinh năm 1993 không nên làm đó chính là các công việc có liên quan tới nhà nước hay chính trị

Tuổi Dậu sinh năm 1993, người này có tư duy nhanh nhạy, nảy số nhanh, có năng lực giải quyết những khó khăn vấn đề. Có năng lực trở thành người lãnh đạo, quản lý rộng rãi, phóng khoáng. Họ có khả năng giao tiếp tốt, sức quan sát nhạy bén.

Làm kỹ thuật

Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

→Xem thêm: Sinh năm 1994 mệnh gì?

Nữ tuổi Quý Dậu 1993 hợp với nghề nào?

Đối với nữ sinh năm 1993 làm nghề gì thì hợp làm các ngành nghề như kinh doanh, chứng khoán hay luật sư và những ngày nghề đòi hỏi tính logic và có thể xử lý các vấn đề mang tính phức tạp như nhân viên thiết kế, nhà báo, nhà văn, nhà ngoại giao,...đều là những công việc mang tính phù hợp với tính cách nữ Quý Dậu.

Làm nghệ nhân

Một số khác khéo tay, tỉ mỉ nên thích hợp làm đồ mỹ nghệ, đồ mộc cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Tài chính

Bởi bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên họ thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự

Phong thủy 

1993 hợp màu gì

Nên: màu đen, xanh dương, xanh lá

Kiếm Phong Kim hợp màu đen, xanh dương thuộc Thủy giúp thau rửa, mài dũa, Kim ngày một sáng sủa, sắc bén hơn.

Hợp màu xanh lá thuộc hành Mộc để phát uy, tăng cường sức mạnh của hành Kim

Kỵ: màu vàng, đỏ, trắng

Kỵ các màu vàng vì màu thuộc hành Thổ sẽ vùi lấp, làm giảm đi uy lực hành Kim.

Màu đỏ thuộc Hỏa khắc Kim biến dạng phẩm chất, những phẩm chất tốt trong hành kim sẽ mai một, mất dần.

Màu trắng thuộc kim - gẫy do tương tác hoặc do quá cứng.

1993 hợp nhà chung cư tầng mấy

1993 hợp nhà chung cư tầng 4, tầng 9 thuộc về hướng Tây, hướng của hành Kim hoặc có thể chọn số nhà, số tầng tương tự 14, 24, 34... Tuổi 1993 mệnh Kim, nạp âm là Kim nên đây là những con số thích hợp khi chọn nhà chung cư.

1993 hợp hướng nào

Hướng Tây được cho là hướng tốt cho người tuổi Quý Dậu. Giúp cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công. Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng

Ngoài ra hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Tử vi 2020 

Nữ mạng

Tâm lý độc chiếm phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Tuổi Quý Dậu có nửa kia có phần ích kỷ, hay ghen trong năm 2020. Thi thoảng lại còn thêm tính cách cổ quái, cố chấp. Ăn nói thì quá thẳng nên dễ đắc tội người khác. Khả năng ăn nói tốt nhưng không hay tính toán. Giỏi bao biện nhưng lại không suy nghĩ kỹ càng. Tự mình đắc tội người khác mà không biết. 

Tử vi năm 2020 tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng mặt công việc có Quan Lộc gặp Thiên Hỷ, chủ nhiều điều may mắn tới. Thiên Hỷ quý nhân vốn là vị thần báo tin vui. Có điềm báo cho những chuyện vui sắp xảy ra. Nữ mệnh Quý Dậu thì chủ điềm lên chức tăng lương. Những người chưa đi làm thì sẽ lại cát khí cho mọi người trong nhà. Con cái, cháu đều có điềm thuận lợi, đường học hành được thơm lây. 

Nữ sinh năm 1993 mặt nhân duyên có Thiên Đức quý nhân che chở. Thiên Đức thần có thể hóa tiểu nhân, vượng đường quan lộc. Nhân duyên thịnh vượng thì rất có lợi cho đường sự nghiệp và đường tình cảm. Có người che chở cung nhân duyên nên người tuổi Quý Dậu đi tới đâu cũng được giúp đỡ. 

Nam mạng

Trong bản tính tuổi Quý Dậu tiềm tàng tư duy bảo thủ truyền thống. Đặc biệt là với thế giới cảm quan của họ. Cách họ chọn đối tượng cho mình cũng khá khó khăn, Quý Dậu rất hay dựa vào cảm quan đầu tiên mình có. Chỉ cần họ có cảm giác không tốt thì cũng sẽ vứt bỏ đối phương mà không hề có nguyên tắc. 

Năm 2020 nam sinh năm 1993 lưu ý họa tiểu nhân chơi trò ném đá giấu tay vẫn tiềm tàng. Hãy nhờ cát khí của Thiên Đức để hòa hoãn chút ít vận xấu. Nếu có thể lợi dụng Thiên Đức và Thiên Hỷ để đem đến vận tốt cho mình thì đẹp. Cầu thêm quý nhân tuổi Tị và tuổi Sửu để vận thế càng thêm vượng. 

Tử vi năm 2020 tuổi Quý Dậu nam mạng cung nhân duyên khá thuận lợi. Người đã kết hôn thì đời sống hôn nhân phong phú. Nam mệnh độc thân cũng đại cát đại lợi. Người này dễ gặp được đối phượng có quyền lực, giúp vận đào hoa hanh thông. Nam mệnh độc thân đi làm cũng dễ dàng gặp được nửa kia khi đi làm việc. 

Cấm kỵ đặt tên

Đặt tên có Mộc

Tuổi Quý Dậu mệnh Kim vốn tính ngay thẳng, đơn giản. Vì vậy người này thường nghĩ gì nói vậy, không câu nệ quá nhiều, tuy nhiên cũng do tính cách này nên đôi khi dễ xúc phạm, không được lòng người khác. Trong ngũ hành Kim khắc Mộc vì vậy để cân bằng tính cách, ổn định được mệnh cách, nên đặt tên có liên quan đến hành Mộc sẽ tốt cho người mệnh Kim.

Kỵ đặt tên có Hỏa

Những người tuổi Quý Dậu rất tôn trọng, hiếu thảo và đa phần rất lắng nghe những người bậc trên. Tuy nhiên nếu tên của họ có chứa yếu tốt hành Hỏa thì bản tính vốn có bị ảnh hưởng, dễ nổi nóng, khó nghe lời người khác. Ông cha ta có câu, con cái là  chỗ dựa của cha mẹ khi về già. Vì vậy việc nếu có thể chọn được cái tên phù hợp, thuận lợi cho con cái thì sẽ rất tốt.

Đặt tên có hành Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim là người rất thông minh, mệnh phú quý. Công danh sự nghiệp sáng sủa, tuy nhiên vì quá mạnh mẽ, cứng rắn nên đôi khi vô tình khiến người thân bị tổn thương. Tuy nhiên, những người như vậy quá mạnh mẽ, và họ sẽ vô tình làm tổn thương những người thân yêu của họ. Nếu được bổ sung Kim khí thì sẽ làm giảm đi phần nào sát khí trong Kiếm Phong Kim. Đường công danh phát triển, có được hôn nhân viên mãn.

Đặt tên có hành Thủy

Hơn 70% cơ thể con người là nước, nếu đặt tên cũng mang hành Thủy thì Thủy tính quá nhiều mà sinh vượng. Những người mệnh Kiếm Phong Kim nếu đặt tên có hành Thủy thì sự nóng sẽ được giảm đi phần nào, cải thiện được nhược điểm trong tính cách.  

Đặt tên có hành Thổ

Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy nếu muốn tăng cường Kim khí của người mệnh Kim thì cha mẹ nên đặt tên con chứa yếu tố liên quan đến hành Thổ. Giúp căn mệnh càng vững vàng, vận số thêm may mắn thuận lợi, học hành tấn tới, hiếu thảo với cha mẹ.

Phật bản mệnh 1993

Mỗi con giáp đều có vị thần bản mệnh, thủ hộ thần của riêng mình. Vị Phật bản mệnh của người tuổi Quý Dậu là Bất Động Міnh Vương là người сó pháр lựс сао nhất trоng ngũ đạі Minh Vương сủа Мật Gіáо.

Ngàі là сó nhіệm vụ tіêu ԁіệt Тhаm – Ѕân – Ѕі сủа соn ngườі. Нình tượng Вất Động Міnh Vương thể hіện cho ѕứс mạnh сhống lại những сám ԁỗ, thế lực tà mа ngoạі đạо. Маng đến ѕức khỏе, hạnh рhúс, bình an.

Кhі mаng tượng Вất Động Міnh Vương bên mình và сầu nguуện bạn ѕẽ đượс ngàі рhù hộ gіúр tâm trí hаnh thông, mау mắn trоng сuộc ѕống, сhống lạі cám dỗ và tránh tiểu nhân làm hạі.

Tránh để mặt ԁâу Вất Động Міnh Vương tiếр xúс những thứ ԁơ bẩn. Không đео trên người khі làm сhuуện рhòng the.
Кhі không ѕử ԁụng nên сất vào hộр kín đặt tạі nơі trаng trọng.

Theo Mộc Miên

Cùng Chuyên mục

Back to top