Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 12-08-2022

Phạm thái tuế cùng nguồn gốc sâu xa dưới góc nhìn của người xưa

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những tri thức cổ quý giá về phạm Thái tuế, được người xưa phân tích và ghi chép lại.

Xem thêm

Thảo luận về phạm thái tuế

Phạm thái tuế là cách gọi thông tục của người xưa. Trong mệnh lý học, cách gọi chuẩn nhất là Xung Khắc Tuế Quân. Chính là để chỉ ngũ hành trong Bát tự của căn mệnh tương xung tương khắc với thiên can của năm. Kết quả xung khắc chưa chắc đã xấu. Cần xem bát tự của bản mệnh thích hợp dùng trong tình huống nào. Kẻ yếu sẽ không chịu được vận hạn. Người mạnh hòa hợp được với nó, thời vận sẽ lên cao. Nói như vậy, là vận tốt hay không còn tùy thuộc vào thần linh. Nếu xung khắc, xung sẽ gây ra điềm xấu. Biết kiêng nể thần linh, hỷ xung, xung sẽ thành điềm tốt. Bát tự quá tốt, nếu như không biết tiết chế. Sẽ sớm chịu thất bại, nghèo nàn, cả đời không được suôn sẻ. Sở dĩ, bát tự nếu quá vượng, xung đến sẽ phát đạt phát tài. Ngược lại, bát tự quá yếu, Hỷ thần kỵ xung, xung đến tất sẽ gặp điềm xấu . Cho nên phạm thái tuế chưa hẳn là điềm rủi. Không phạm thái tuế chưa chắc đã là điềm may.

Chẳng hạn, dân chúng thường nói Tý – Ngọ tương khắc. Người tuổi Ngọ vào năm Tý thì phạm thái tuế, tuổi Rồng cũng tương tự. Thí dụ như những bản mệnh thái tuế, lưu niên thái tuế, trùng thái tuế, hại thái tuế, hình thái tuế,v.v… Người sống có đạo lý, phải nỗ lực hành động mới gặt hái được thành quả.

 Tìm hiểu thế nào là Thái Tuế và phạm Thái Tuế, ảnh hưởng vận thế

 Phạm Thái Tuế năm 2020: Con giáp nào bị gọi tên

Phạm thái tuế

Tóm tắt về Thái tuế

Thái Tuế chính là tên gọi ngắn gọn của thần Thái Tuế, một trong số các vị thần trị niên. Họ luân phiên cai quản trời đất, năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế (lưu niên thái tuế). Thần thái tuế sở hữu năng lực trung tâm, có sức ảnh hưởng lớn nhất. Danh xưng lâu nay là thiên tử, quản lý lành dữ họa phúc một năm của nhân gian.

Đạo giáo cho rằng: “Thái tuế là người có số lãnh đạo, đứng đầu các chư thần, thống lĩnh muôn phương. Khi ngòi bút chuyển động thì mọi vật được đưa vào quy củ, chu toàn việc lớn trong năm”. Uyên Hải Tử Bình ghi chép lại: “Thái tuế là vị thần cai quản một năm, cho nên không được phạm thượng. Nếu không may phạm phải sẽ gặp điềm chẳng lành”. Tam mệnh thông hội lại nói: “Thần thái tuế là người đứng đầu một năm, thống lĩnh chư vị thần linh. Nếu phạm phải thần sẽ phát sinh tai họa, nhận hình phạt khiến cho ma quỷ cũng phải sợ hãi. Nếu như vẫn còn nghi kị thần linh sẽ không tránh khỏi đầu rơi máu chảy”. Cổ ngữ có câu: gặp Thái tuế e rằng sẽ vấp phải tai họa. Có thể thấy, Thái tuế chính là vị thần cai quản năm có quyền lực trung tâm lớn nhất. Khống chế cát – hung họa – phúc, vận trình lưu niên của 12 con giáp. 

Tin liên quan

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top