Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-12-2021

Nguyên tắc bài trí phong thủy bàn học năm 2020 giúp gặt hái thành công

Trong cách bài trí bàn học, nhiều người có tính tiện đâu đặt đấy, vì thế mà coi nhẹ vấn đề phong thủy của nó. Kỳ thực, không gian bàn học cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Hãy cùng Tuviso.com tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

 phong thủy bàn học

Trong cách bài trí bàn học, nhiều người có tính tiện đâu đặt đấy, vì thế mà coi nhẹ vấn đề phong thủy của nó. Kỳ thực, không gian bàn học cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Nếu không người học sẽ khó tập trung, tinh thần phân tán, suy nghĩ bế tắc, nếu là người làm nghề sáng tác biên tập lại càng bất lợi.

Theo quan niệm của người xưa, phòng học có ý nghĩa là nơi mà tôi luyện nho sinh, giúp người này được ghi danh bảng vàng. Còn ở thời hiện đại, nó đại diện cho vận sự nghiệp, vận khí trong gia đình và cả tài vận. Nếu muốn thăng chức, tăng lương, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, gia chủ sẽ cần để ý đến khu vực này. Trong đó, bàn học chính là bộ phận trung tâm trong phòng học này.

Thứ nhất, bàn học cần phải tránh vị trí xà ngang ở trên đầu. Điều này hẳn đã quá quen thuộc với độc giả. Nếu bàn học mà đặt dưới xà nhà, người ngồi ở bàn sẽ có cảm giác bức bách, áp lực, tâm tình không thông. Đối với cả học tập lẫn trong công tác đều bất lợi.

phong thủy bàn học

Thứ hai, phía trước bàn học phải là không gian rộng rãi, không khí lưu thông. Không gian mở sẽ giúp cho suy nghĩ cũng được trải rộng, thuận lợi cho việc tự học. Hơn nữa, mọi ý nghĩ sẽ trở nên linh hoạt, nhạy bén, việc đọc sách hoặc làm việc cũng thêm thoải mái hơn.

Thứ ba, theo phong thủy, bàn học không cần thiết phải đặt ở vị trí giữa phòng. Điều này dễ gợi cho người ta cảm giác tứ cố vô thân, xung quanh không có nơi dựa vào. Hơn nữa dưới áp lực của sách vở và sự nghiệp, người ta cảm thấy cô độc và khó phát triển. Nguyên tắc phong thủy ở đây là chỉ cần có chỗ dựa vững chắc là sẽ phù hợp. Cho nên bàn không nhất thiết cứ phải đặt ở giữa phòng.

Thứ tư, bàn học không nên đối diện cửa. Nếu không, việc tiếp thu tri thức sẽ dễ bị quấy nhiễu, tinh thần khó tập trung, hiệu quả học tập kém đi, dễ phạm nhiều sai sót. Chưa kể, người ngồi ở đây lâu dài sẽ dễ bị tức giận. Cho nên bàn học đừng đặt trên một đường thẳng hướng ra cửa, bởi vì cửa là nơi lưu thông không khí.

Thứ năm, bàn cũng không nên đặt đối diện cửa sổ. Trong phong thủy, cửa sổ là nơi "Vọng không", tức là để nhìn trời, người ngồi đây khó tập trung. Nếu được, gia chủ nên chuyển cho bàn lệch đi so với cửa sổ một chút.

Tuyệt chiêu cầu tài đúng chuẩn phong thủy 2020 bằng cây cảnh vừa đẹp vừa sang, đã giàu lại khỏe!
Tuyệt chiêu cầu tài đúng chuẩn phong thủy 2020 bằng cây cảnh vừa đẹp vừa sang, đã giàu lại khỏe!
Tuyệt chiêu cầu tài đúng chuẩn phong thủy 2020 bằng cây cảnh vừa đẹp vừa sang, đã giàu lại khỏe!

Cây cảnh ngoại trừ tác dụng làm đẹp cho nhà cửa và giúp làm sạch không khí thì còn mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy cầu tài. Tuy nhiên, ít người biết rằng muốn sử dụng cây cảnh phong thủy một cách hiệu quả thì cần phải chú ý đến cục diện hung cát dương trạch theo từng năm. Mời quý độc giả theo dõi bài biết sau để biết thêm chi tiết về cách cầu tài đúng chuẩn phong thủy 2020 bằng cây cảnh trong bài viết dưới đây!

Thứ sáu, không đặt bàn làm việc đối diện với nhà bếp và phòng tắm. Cũng không nên đặt đối diện với tường của phòng chính hoặc phòng tắm, hoặc dựa vào tường của phòng tắm, hoặc đối diện trực tiếp với nhà bếp. Không khí bẩn và ẩm của phòng tắm sẽ nhắm vào những người tập trung đọc sách, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và có hại cho sức khỏe.

Thứ bảy, để tuân theo quy tắc phong thủy "Bàn học tọa cát, giá sách tọa hung", bàn nên đặt ở phương vị may mắn. Trong khi đó, giá sách thì ngược lại, nên đặt ở vị trí xấu để trấn áp hung thần. Việc sắp xếp đồ đạc khác cũng cần chú ý.

Thứ tám, trên bàn, bên trái đặt Thanh Long, bên phải bày Bạch Hổ. Truyền thống sắp xếp trong phong thủy đều là như thế.

Thứ chín, kiến thức bài trí phong thủy bàn học như trên có thể áp dụng cho tất cả các loại nhà. Cách sắp xếp tốt nhất cần phụ thuộc vào tình hình thực tế và phân tích cụ thể để xác định.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy: Bí quyết thăng tiến không thể bỏ lỡ
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy: Bí quyết thăng tiến không thể bỏ lỡ
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy: Bí quyết thăng tiến không thể bỏ lỡ
Phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy sao cho hợp lý và không phạm phải các yếu tố cấm kỵ. Bạn có thể cải thiện phong thủy bàn làm việc bằng cách sắp xếp bàn theo dạng lưới, giống như một ma trận bát quái để cải thiện may mắn:

Phong thủy bàn làm việc 2020, đặt bàn đúng hướng định hướng tương lai!
Phong thủy bàn làm việc 2020, đặt bàn đúng hướng định hướng tương lai!
Phong thủy bàn làm việc 2020, đặt bàn đúng hướng định hướng tương lai!
Phong thủy

Nơi ngồi làm việc của bạn chính là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp của bạn. Nếu chỗ ngồi của bạn an toàn, chắc chắc thì sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, mạnh mẽ và nhiều năng lượng để hoàn thành tốt công việc. Ở mỗi độ tuổi sẽ có mỗi cách chọn hướng bàn làm việc tại cơ quan theo phong thủy khác nhau để sự nghiệp, công danh, lợi lộc tăng tiến một cách thuận lợi.

Back to top