Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 07-12-2021

Tuyệt chiêu cầu tài đúng chuẩn phong thủy 2020 bằng cây cảnh vừa đẹp vừa sang, đã giàu lại khỏe!

Cây cảnh ngoại trừ tác dụng làm đẹp cho nhà cửa và giúp làm sạch không khí thì còn mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy cầu tài. Tuy nhiên, ít người biết rằng muốn sử dụng cây cảnh phong thủy một cách hiệu quả thì cần phải chú ý đến cục diện hung cát dương trạch theo từng năm. Mời quý độc giả theo dõi bài biết sau để biết thêm chi tiết về cách cầu tài đúng chuẩn phong thủy 2020 bằng cây cảnh trong bài viết dưới đây!

Xem thêm

phong thủy 2020

Chi tiết về cầu tài theo phong thủy 2020 bằng cây cảnh:

Lưu ý phong thủy 2020 về cây cảnh chiêu tài

Phong thủy Loan Đầu hay còn có cách gọi khác là phong thủy nhà ở thực chất là bộ môn nghiên cứu vị trí địa lý và bố cục sắp xếp của một căn nhà. Gia chủ nên đặt cây cảnh ở đâu, bày cùng với yếu tố ngũ hành nào là điều tối quan trọng cần phải lưu ý trước khi tiến hành trang trí nội thất. Ví dụ như theo phong thủy 2020 hướng Nam có ngũ hành thuộc Hỏa, hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim thì khó dưỡng được những cây thân mềm, cần chăm sóc cẩn thận. Thông thường các gia chủ cũng sẽ không lựa chọn hai vị trí này để trồng cây cảnh. Ngược lại thì ở hướng Nam, chủ nhà có thể treo đèn, hướng Tây đặt hồ cá thì sẽ hợp với trường khí phong thủy lưu chuyển tại đây. Nếu không thể thay thế thực vật thì nên chọn những loại cây có phiến lá to, tròn đại diện cho sự no đủ, sung túc và đem lại nhiều Dương khí cho căn nhà.

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới cách sắp xếp bày biện cây cảnh phong thủy 2020. Cây cầu tài nên được đặt ở vị trí Thanh Long. Chắc hẳn nhiều người đã nghe tới mòn tai câu "Tả Thanh Long hữu Bạch Hổ". Đây là một nguyên tắc phong thủy đã có từ lâu đời và luôn thích hợp để áp dụng vào phong thủy 2020 cho cây trồng, nhà ở. Theo lý thuyết này, phía bên trái của căn nhà được thần thú Thanh Long trấn giữ và bên trái có thần thú Bạch Hổ trấn giữ. Thanh Long vị còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Nếu sắp xếp cây cảnh ở cả hai vị trí này thì nên chú ý để cây ở phía tả dày và cao hơn phía hữu thì mới được xem là hợp phong thủy 2020.

Đồng thời, gia chủ nên nhớ rằng mỗi căn nhà đều có những vị trí tài lộc khác nhau. Đã vậy, mỗi phòng trong nhà cũng sẽ tồn tại các hướng cầu tài riêng biệt. Vì vậy mà nếu muốn đặt cây ở bất cứ đâu trong nhà cũng nên tìm ra vị trí phù hợp với bát tự của gia chủ và phong thủy của căn nhà nhất. Kết hợp cả hai lại với nhau mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

Gợi ý một số cây cảnh chiêu tài chuẩn phong thủy 2020

Cây kim tiền

Cây kim tiền được phân tích có đầy đủ các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh , mọng đầy sức sống mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Vì thế theo phong thủy 2020, kim tiền được đánh giá rất cao trong phong thủy khi đem đến tài lộc , thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà ở trong dịp đầu năm mới, bởi chúng không chỉ có ý nghĩa về mặt hình thức mà còn tác động rất tốt tới sức khỏe của con người.Trong đó, tác dụng lớn nhất của cây là giúp lọc sạch không khí. Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa. Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Cây ngọc bích

Đây còn được gọi là cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Trong ngũ hành ngọc bích được xếp vào hành kim, nên theo phong thủy 2020 thì hướng thích hợp để đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này. Nhiều nhà kinh doanh tin rằng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ còn đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… hoặc bài trí cây tại lối đi nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, may mắn.

Cây phất dụ

Cây phất dụ (hay còn gọi là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài) là một trong những giải pháp phong thủy phổ biến nhất dành cho nhà ở hoặc văn phòng. Phất dụ nên được đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Đây là khu vực đại diện cho Mộc và có ánh sáng thích hợp cho cây. Theo phong thủy 2020, người ta cũng thường mua phất dụ theo các cành có số lượng tương ứng như sau: 3 cành – cho sự hạnh phúc; 5 cành – cho sức khỏe; 2 cành – cho tình duyên; 8 cành – cho tài lộc; 9 cành – cho thời vận.

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Bí quyết chọn màu tuổi 1983
Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Bí quyết chọn màu tuổi 1983
Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Bí quyết chọn màu tuổi 1983
Phong thủy

1983 hợp màu gì? Muốn biết người sinh năm 1983 hợp màu gì thì chúng ta cần biết 1983 mệnh gì, qua đó sẽ tìm được màu hợp mệnh cho người tuổi Quý Hợi, giúp bạn quyết định các thông tin liên quan đến màu xe, màu sơn nhà, màu quần áo vượng vận.

Diệu kế phong thủy dùng tiền xu để thu hút tài lộc, ai dùng cũng giàu nứt đố đổ vách
Diệu kế phong thủy dùng tiền xu để thu hút tài lộc, ai dùng cũng giàu nứt đố đổ vách
Diệu kế phong thủy dùng tiền xu để thu hút tài lộc, ai dùng cũng giàu nứt đố đổ vách
Phong thủy

Tiền xu phong thủy có thể mang lại may mắn, nhưng không phải tất cả tiền ngũ đế có tác dụng như nhau, bởi vì tiền xu phải lựa chọn kỹ và thông qua xử lý mới có được hiệu quả mang lại may mắn và hóa giải, đồng tiền ngũ đế phải tụ được ba thứ khí là thiên, địa, nhân mới có được hiệu quả.

Back to top