Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-10-2021

Cung địa bàn 1: Nơi khẳng định và thể hiện phong cách bản thân

Trong Chiêm tinh học, các cung địa bàn trên bản đồ sao sẽ giúp bạn xác định vị trí của một hành tinh cũng như các tác động cụ thể của chòm sao hoàng đạo gắn với cuộc đời của bạn. Cùng khám phá xem cung địa bàn 1 sẽ mang tới cho bạn những gì khi bạn thuộc cung địa bàn này nhé!

Xem thêm

cung địa bàn 1

Cung địa bàn là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu từng cung địa bàn trong 12 cung địa bàn, bạn cần hiểu rõ cung địa bàn là gì và ý nghĩa cũng như tác động của cung địa bàn sẽ ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của chúng ta.

Trong chiêm tinh học, các cung địa bàn trên bản đồ sao giúp bạn chỉ ra ảnh hưởng của một hành tinh và một dấu hiệu hoàng đạo tác động tới một lĩnh vực cụ thể trong đời sống.

Để biết mình nằm trong cung địa bàn nào, bạn có thể xem Bản cắt nghĩa bản đồ sao cá nhân.

Các cung địa bàn trên bản đồ được xác định dựa trên phút sinh chính xác của bạn, vì vậy mà thời gian sinh là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng. Khoảnh khắc bạn chào đời sẽ quyết định Cung mọc chiêm tinh - chòm sao đi ngang qua đường chân trời khi bạn chào đời và điểm bắt đầu cung địa bàn số 1 của bạn.

Ngoài cung địa bàn 1, các cung địa bàn còn lại lần lượt bắt đầu từ số 2 -12. Cung mọc của bạn luôn gắn kết với cung địa bàn số 1.

Mỗi cung địa bàn đều liên quan đến một lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nếu như sáu cung địa bàn đầu tiên cai quản các vấn đề cá nhân gần gũi thì sáu cung địa bàn cuối thiên về các tác động bên ngoài, các khái niệm hơi trừu tượng và những điều sắp xảy đến trong tương lai.

Cùng khám phá xem cung địa bàn 1 sẽ tác động tới các khía cạnh nào trong cuộc đời bạn để hiểu hơn về nguồn gốc, con người và cá tính của mình nhé!

Đặc điểm của cung địa bàn 1

Cung địa bàn 1 được cai trị bởi hành tinh sao Hỏa và cung Bạch Dương - chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, sở hữu nguồn năng lượng tích cực, tính cách độc lập, mạnh mẽ và đặc biệt thỏa mãn với những gì bản thân mình có được.

Việc nằm trong cung địa bàn 1 sẽ tác động tới việc phẩm chất cá tính của bạn: định nghĩa bản thân bạn, tính cách của bạn, ngoại hình của bạn, thậm chí là cách mà bạn đối xử với mọi người.

Đây cũng là đỉnh nhà đầu tiên trong 12 nhà và nằm ở vị trí hướng Đông trên biểu đồ tử vi. Đặc biệt của cung địa bàn 1 cho thấy bạn là người sở hữu nhân cách tốt, phẩm chất hoàn hảo và phong cách cá tính nổi bật.

Cách mà bạn thể hiện và khẳng định bản thân cũng khác so với mọi người, nó cho thấy quan điểm sống và động lực phát triển bản thân trong cuộc đời của bạn. Bạn có chí tiến thủ và luôn mong muốn cố gắng để khẳng định giá trị và năng lực bản thân. Bên cạnh đó, những người trong cung địa bàn 1 cũng mong muốn người khác nhìn nhận mình một cách lạc quan, tích cực nhất.

Bất cứ hành tinh nào thuộc cung địa bàn 1 đều sẽ chạm phải tác động mạnh mẽ tới nhân cách của người thuộc hành tinh đó và cách mà người khác đánh giá về mình.

Nếu bạn thuộc cung địa bàn 1, chắc hẳn bạn là người có nhiều kỷ niệm sâu đậm về thời ấu thơ, điều này cũng giúp bạn trưởng thành hơn khi lớn lên. Thường bạn sẽ gặp phải nhiều biến cố khi còn nhỏ, chẳng hạn như các vấn đề với bố mẹ, hình ảnh bản nhỏ bé, khó khăn trong tiếp xúc với bạn bè. Một tuổi thơ có đôi chút “đen tối” cũng là tác động thuận lợi giúp bạn có thể xây dựng nền tảng tuyệt vời để thành công sau này.

Các cung và hành tinh song hành cùng nhau trong bản đồ sao của một người nhằm tạo nên bức tranh nhân cách hoàn chỉnh của người đó nhưng khi nằm trong cung địa bàn đầu tiên - Bản Ngã sẽ mang lại tính đại diện mạnh mẽ và tổng quan nhất về bản thân bạn.

Ngoài ra, cung địa bàn 1 còn cho thấy cách mà bạn bắt đầu mọi chuyện trong cuộc sống. Bất cứ hành tinh nào cai trị cung nhà 1 đều có tầm ảnh hưởng cực kì lớn tới tính cách của bạn.

Nét tính cách khác biệt của cung địa bàn 1

Cung địa bàn 1 là ngôi nhà của Bản Ngã và sự tự nhiên bởi vậy những người thuộc cung địa bàn này thường mong muốn thể hiện bản thân trong các mối quan hệ xã hội và sẽ đạt được bất cứ điều gì thầm mong muốn.

Những cá nhân thuộc cung địa bàn 1 thường sở hữu nét tính cách đặc biệt, vô cùng độc đáo nhưng không kém phần mạnh mẽ, bản lĩnh và quyết đoán. Điều này giải thích cho lý do tại sao đây được coi là ngôi nhà của bản thân.

Bởi là cung địa bàn đầu tiên nên dù muốn ẩn trốn cũng là điều thực sự khó khăn. Những người thuộc cung địa bàn 1 đều sẽ trở lên tỏa sáng và luôn mong muốn đóng góp sức lực cho toàn xã hội và là những người có tầm ảnh hưởng lớn.

Mọi thứ liên quan tới sự phát triển và quan điểm độc lập đều bắt nguồn từ cung địa bàn 1. Nó cho biết bạn đang nghĩ tới và hướng đến điều gì mỗi ngày, về những gì mà bạn sở hữu, cách tiếp cận vấn đề và sự nhạy cảm của bạn. Hơn nữa, những người thuộc cung địa bàn 1 đều gắn kết thân thiết với cung địa bàn 1 từ vẻ bề ngoài lẫn nội tâm.

Cung địa bàn 1 là nơi cư ngụ của bản thân bạn, nói lên nhận thức cá nhân, tính cách, ngoại hình và thậm chí là quan điểm sống cũng như gia cảnh ấu thơ của bạn. Hy vọng những thông tin về cung địa bàn 1 sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị của bản thân mình!

Ngọc Thuấn

Ngọc Thuấn

Chào các bạn, tôi là Ngọc Thuấn chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top