Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 24-04-2024

Cửa trong cửa và những hậu quả khiến gia chủ làm mãi không phất

Thiết kế cửa trong cửa và những hậu quả khiến gia chủ lận đận đủ đường, làm mãi không phất

Xem thêm

Thiết kế cửa trong cửa thực tế không mang lại giá trị sử dụng nhiều mà thậm chí còn ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy của cả ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn giúp bạn về lỗi thiết kế này.
Phong thủy cho cửa chính: Những điều nên và không nên Vì sao phong thủy nhà ở cấm kị cửa nhà hướng Bắc? Hóa giải phong thủy cửa chính đón tài lộc

1. Thiết kế cửa trong cửa nghĩa là gì?

Trong phong thủy, thiết kế cửa trong cửa còn được gọi là “cửa mẹ con” hoặc “cửa lớn ôm cửa nhỏ”.

Sở dĩ được gọi như thế là bởi, kiểu thiết kế này khiến bộ cửa chia ra thành hai phần: một phần cửa lớn (tức cửa mẹ) và một phần cửa nhỏ hơn (tức cửa con) ghép lại thành một phiến cửa hoàn chỉnh.

Từ thời xa xưa, các gia đình quý tộc, quyền quý có quan niệm nhà cao cửa rộng mới là thiết kế đẹp và thể hiện sự sang trọng của gia đình họ.

Vì vậy, họ thường cho thiết kế cánh cửa chính có kích thước rất lớn. Nhưng cửa chính lớn như vậy lại không có tính ứng dụng cao trong sinh hoạt hàng ngày bởi gây rất nhiều bất tiện khi đóng mở.

Do đó, người ta nghĩ ra cách làm thêm một cánh cửa nhỏ nằm ngay trên cửa chính để sử dụng thường xuyên.

Cánh cửa nhỏ này vừa để tiện đóng mở, vừa giúp trẻ em hoặc vật nuôi dễ dàng ra vào. Hơn nữa, nó cũng giúp người trong nhà thuận tiện quan sát tình hình ngoài cửa.

Đây chính là thiết kế cửa nằm trong cửa, hay cửa mẹ con trong phong thủy nhà ở.

Những tưởng thiết kế như vậy sẽ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người trong gia đình. Tuy nhiên theo phong thủy cửa chính, cửa trong cửa thực chất là một lỗi đại kỵ phong thủy ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ.

Xem thêm: Làm thế nào để mèo Thần Tài phát huy công dụng hút tiền hút bạc?

2. Thiết kế cửa trong cửa gây ra ảnh hưởng như nào?

– Gây mất cân bằng trường khí vào nhà:

Thiết kế cửa trong cửa tức hai cánh cửa nằm trên cùng một bộ cửa lại có kích thước lớn nhỏ bất đồng.

Điều này khiến quá trình nạp khí vào nhà bị mất cân bằng. Dẫn đến rối loạn trường khí, rất bất lợi cho người sống trong nhà.

– Tình cảm vợ chồng lục đục:

Người xưa quan niệm, “nam tả nữ hữu”, khi cánh cửa bên trái lớn hơn bên phải. Gia chủ là nam trong nhà dễ nảy sinh những mối quan hệ tình cảm bất chính ngoài luồng, gia đình lục đục.

Khi cánh cửa bên trái nhỏ hơn bên phải, người phụ nữ trong nhà dễ rơi vào tình trạng phòng đơn gối chiếc. Vợ chồng chung đụng thì ít xa cách thì nhiều.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ giúp tình cảm vợ chồng đang rạn nứt lại bền chặt keo sơn.

– Rối loạn thứ bậc trên dưới trong gia đình:

Phong thủy học quan niệm, “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Tức bên trái là thượng vị, có vai trò quan trọng hơn.

Khi thiết kế cửa nằm trong cửa nếu không chú ý đến điểm này. Để cánh cửa bên trái nhỏ hẹp, còn cửa bên phải lại rộng lớn hơn sẽ gây rối loạn mối quan hệ chính – phụ, là điều rất bất lợi cho phong thủy của ngôi nhà.

– Gây phá tài hao của:

Cửa mẹ con là một kiểu thiết kế “song cửa” khá đặc biệt. Từ góc độ phong thủy mà nói, nhà riêng không nên sử dụng cửa mẹ con. Bởi sẽ làm kết cấu của ngôi nhà mất cân đối.

Chẳng những dẫn đến tình cảm vợ chồng bất hòa mà còn khiến tài vận của mọi người ảnh hưởng nặng nề. Tiền bạc dễ dàng tiêu hao, rò rỉ, mất tiền mất của.

3. Cách hóa giải sát khí của thiết kế cửa trong cửa

Để hóa giải cách cục cửa trong cửa cực hung này. Cách đơn giản nhất là sửa chữa lại hai phiến cửa thành một cánh cửa hoàn chỉnh có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và kết cấu của ngôi nhà.

Trong trường hợp không thể chỉnh sửa các phiến cửa. Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải tạm thời theo truyền thống như:

– Đặt một xâu tiền Ngũ đế có tác dụng hóa sát, trừ tà, vượng tài dưới bậu cửa nhỏ (cửa con) để bổ khí. Giúp các dòng khí khi đi vào nhà sẽ không phân tán ra ngoài quá nhanh.

Cách làm này sẽ hạn chế sự tổn thất về tiền bạc, của cải. Cải thiện tình cảm của các thành viên trong gia đình cũng như vận thế và tình hình tài chính của mọi người.

Vị trí đặt các đồng xu trong xâu tiền là lần lượt từ trái sang phải theo thứ tự: Thuận Trị, Khang Hi, Ung Chánh, Càn Long, Gia Khánh.

– Hoặc có thể treo một quả hồ lô lớn sau cánh cửa chính để nhốt tà khí, sát khí (dân gian thường gọi là hồ ly tinh).

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top