Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 13-07-2024

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào và hợp tuổi nào nhất?

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào? Nhà ở hướng Tây Nam mang đến cho những người sống ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc.

Xem thêm

nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào

Người xưa có dạy “có thờ có kiêng, có thiêng có lành”, ngoài việc chi một khoản tiền lớn để xây nhà thì một điều quan trọng không thể bỏ qua đó chính là phong thủy nhà ở.

Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Nếu gia đình bạn có ý định xây nhà hướng Tây Nam nhưng không biết đặt hướng nhà như vậy có ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này, thì hãy tham khảo thêm tại bài viết này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nhà hướng Tây Nam là tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà tọa Đông Bắc mà hướng Tây Nam là hướng nhà vượng khí, được đánh giá rất tốt trong phong thủy nhà ở. Nếu ngôi nhà này còn sở hữu thêm yếu tố Thủy như hồ nước, bể bơi, ao thì lại càng tốt, chỉ cần vượng khí gặp tài khí thì nhất định phúc lộc song toàn.

Chủ nhân có nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam có thể phát tài giàu có, gặp thời kì tốt đẹp, thịnh vượng nhất. Theo nguyên tắc, nhà cửa tọa vượng - hướng suy sẽ sinh tài phú. Nhà tọa ở Đông Bắc vượng - hướng Tây Nam suy cũng theo đúng nguyên lý như vậy.

Tuy nhiên, điều này cũng có thay đổi theo từng giai đoạn của đời người. Chủ nhà cần theo dõi sự thay đổi vận trình để đưa ra nhận định chính xác nhất. Muốn biết nhà mình đặt hướng Tây Nam có tốt không thì còn phải xem từng thời kì, bởi trong phong thủy không có hướng tốt toàn diện, không có hướng xấu mãi mãi.

Đánh giá hướng Tây Nam vượng suy theo phong thủy

Hướng Tây Nam theo bát quái là cung Khôn và đại diện cho người mẹ, trên thân thể, quẻ này đại diện cho dạ dày. Đây cũng là hướng chính Ngọ, là thời khắc của buổi trưa, khi mặt trời lên đến đỉnh điểm nhưng cũng từ đây sẽ có sự xuống dốc.

Hướng này tuy là hướng tốt nhưng có tính chất hai mặt, cực thịnh tất suy, cùng xét tới hai khía cạnh của hướng nhà này.

  • Nhà hướng Tây Nam tọa vượng: sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, làm việc hăng hái, khiêm tốn chân thành, giao tiếp thuận lợi, có lợi về bất động sản và quan hệ xã giao.
  • Nhà hướng Tây Nam tọa suy: không có tài lãnh đạo, khó có sự nghiệp riêng, dễ mắc bệnh dạ dày, tiêu hóa, đường ruột, phụ nữ sức khỏe yếu, hay đau ốm, người nhà liên lụy lẫn nhau, phiền phức, tổn thất bất động sản.

Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào?

nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào

Xem hướng nhà hợp tuổi dựa vào phong thủy Bát trạch là cách xác định hướng nhà tốt xấu đơn giản và thông dụng nhất hiện nay.

Cách xác định cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch có các bước như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch, cộng dồn các con số với nhau.

Bước 2: Lấy kết quả vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.

  • Người sinh năm 1990 thì lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1, lấy kết quả là 1.
  • Người sinh năm 1989 thì lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Lấy con số vừa tìm được kết hợp với giới tính gia chủ để xác định cung mệnh của mình.

nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào

Tuổi mệnh của con người chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm bao gồm 4 cung mệnh chi tiết như sau:

  • Đông tứ mệnh có Khảm, Ly, Chấn, Tốn; hướng nhà tốt là Đông nam, Bắc, Nam, Đông.
  • Tây tứ mệnh có Càn, Đoài, Khôn, Cấn; hướng nhà tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Ảnh hưởng của nhà hướng Tây Nam đến sự nghiệp

Nếu gặp đúng hướng Tây Nam vượng, những người sống ở đây có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ sẽ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho  thành công sau này. Sức chịu đựng cao, kiên trì cần mẫn khi làm việc. Tinh thần trách nhiệm của họ rất tốt, dễ được mọi người, tín nhiệm nên sự nghiệp ngày càng trên đà phát triển.

Ngược lại, nếu nhà ở hướng Tây Nam tọa suy thì dễ gây nên tính lười biếng, tiêu cực. Người trong nhà có tính cách cố chấp, luôn tự cho mình là đúng và hay xảy ra mâu thuẫn với các thành viên khác, bạn bè, đồng nghiệp.

Công việc của người này sẽ luôn thay đổi, khó ổn định, tạo nên những khó khăn về kinh tế. Thậm chí còn có thể việc giữa chừng, không có thái độ cầu thị và dễ bị người ngoài dụ dỗ, lừa gạt về tiền bạc. Họ dễ bị mất của do quá tin người khác.

Ảnh hưởng về sức khỏe

Nếu nhà hướng Tây Nam tọa vượng thì sức khỏe tốt, tinh thần luôn tràn đầy năng lượng. Vì vậy sức chịu đựng và sức hoạt động của họ luôn được duy trì rất tốt. Người này sẽ đạt thành công trong sự nghiệp, dù có phải đối mặt với trở ngại, khó khăn cỡ nào họ cũng dũng cảm vượt qua.

Còn nếu nhà ở của gia chủ được đặt theo hướng Tây Nam suy sẽ khiến cho các thành viên thường thiếu sức nhẫn nại, kiên trì. Tinh thần dễ bất an, uất ức khó nói dẫn đến bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nữ gia chủ dễ mắc những căn bệnh kì lạ, khó chữa.

Ảnh hưởng đến gia đạo

Nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt thì gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Anh em tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết và gắn bó, tình cảm hoà hợp. Nữ gia chủ sẽ giúp đỡ nhiều hơn đến sự nghiệp của nam chủ nhà. Từ công việc cho đến ngoại giao, hợp tác làm ăn.

Ngược lại, với phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy thì người sống trong nhà thường có tính qua loa, đại khái, làm việc gì cũng không chú tâm. Từ đó mà công việc trì trệ, khó đảm bảo tiến độ và dễ xảy ra sơ xuất. Gia đình thiếu thốn tình cảm, mất đoàn kết nội bộ.

Người phụ nữ trong nhà sẽ tâm lý cố chấp, luôn tự cho mình là đúng, không quan tâm đến lời khuyên của những người khác. Người chồng sẽ mất hết uy nghiêm trong gia đình.

Còn với công việc thì thì dễ trở nên biếng nhác, tiêu cực, thiếu mục tiêu trong cuộc sống. Như vậy, gia đình sẽ trở nên lộn xộn, kém hạnh phúc.

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia khi xem phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu thì cần căn cứ vào phương vị Tây Nam (cung Khôn) của nhà cùng với bố cục bên ngoài lẫn bên trong của ngôi nhà.

Đồng thời căn cứ vào thời vận (tức thời gian và không gian). Sự thịnh suy về nhà hướng Tây Nam không phụ thuộc vào gia chủ có mệnh Đông tứ hay Tây tứ.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào thì tốt

Dựa trên thuyết phong thủy, nhà hướng Tây Nam thì đặt bếp hướng Đông Nam là tốt nhất.
Ngoài ra cũng như phân tích trước đó, hướng đặt bếp cũng chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nữa nên gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa.

Ví dụ nhưng nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của đàn ông trong gia đình thì hướng bếp bạn có thể xem xét cung mệnh của phụ nữ để tìm ra hướng đặt đẹp nhất.

Người thuộc vào Đông tứ trạch có những hướng tốt lành sau: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngược lại người thuộc Tây tứ trạch có hướng cát bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Lưu ý:

Không đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà bởi vì khu vực trung tâm được ví như “trái tim” của căn nhà. Nó cần được bình an, ổn định. Trong khi đó bếp lại là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động nấu nướng, tạo nên sự xáo trộn nhất định. Thay vì đặt bếp thì gia chủ nên thiết kế phòng khách ở vị trí này sẽ phù hợp hơn.

– Không đặt bếp ở những nơi có gió lớn hoặc quá lộ liễu. Vị trí mà từ ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp thì bạn cũng nên tránh. Dựa trên thuyết phong thủy nhà ở, điều này sẽ tạo ra những bất lợi không đáng có trong công việc, sức khỏe của các thành viên.

Đó cũng là nguyên nhân mà những căn hộ chung cư cũng như nhà mặt đất hiện nay rất kiêng kỵ đặt bếp đối diện với cửa chính.

– Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Nếu như phòng bếp được cho là nơi mang đến những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gia đình thì nhà vệ sinh lại là nơi phóng uế. Đặt bếp ở vị trí này vừa ảnh hưởng tới mỹ quan mà còn không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ.

– Đặt bếp ở hướng Đông thì không bài trí cây cảnh trong bếp bởi vì hướng Đông là hướng Cát, phòng bếp nhiều cây cảnh sẽ cản vận khí lưu thông, ảnh hưởng đến đại lợi cho gia đình.

– Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà vì theo phong thủy thì điều này thể hiện sự quay lưng lại với tất cả may mắn, tài lộc.

– Kỵ bếp hướng thẳng vào phòng ngủ bởi mùi thức ăn, dầu mỡ, khói bụi, nóng nực sẽ khuếch tán, tụ tại phòng ngủ khiến ta cảm thấy ngột ngạt, nóng bức không hề tốt cho sức khỏe, tâm trạng,…

– Không để phía sau bếp có khoảng trống mà nên kê sát vào tường để tạo sự vững chắc, kiên cố nhờ đó hạnh phúc cũng viên mãn, tài lộc được bền lâu.

Nếu sau bếp là cửa sổ lớn, nắng gió lưu thông liên tục cũng không nên bởi đó là một trong những nguyên nhân làm tiền tài hao hụt, tiền của không cánh mà bay.

– Ngoài nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho phù hợp thì gia chủ cũng cần quan tâm nội thất phòng bếp. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng các loại nội thất như tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn,… nên sử dụng chất liệu gỗ, bởi theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho chủ nhà.

>>> Xem thêm: Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào: Hướng hợp tuổi gia chủ

Trên đây là thông tin của Tử vi số về Nhà hướng Tây Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho quý độc giả những kiến thức bổ ích đối với việc chọn hướng xây nhà của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top