Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-09-2023

Chia sẻ kiến thức về kiến trúc phong thủy bạn nên biết

Kiến trúc phong thủy, đây là lĩnh vực đã được Trung Quốc khám phá, nghiên cứu trong hàng trăm năm. Nó luôn ảnh hưởng đến văn hóa kiến ​​trúc và các khái niệm kiến ​​trúc của Trung Quốc.

Xem thêm

Chú ý về kiến trúc phong thủy

Theo dòng chảy của lịch sử, sau những thăng trầm của cuộc sống, nó trở thành nền tảng sâu sắc và bền bỉ. Đã có rất nhiều hiền tài đưa ra những kiến thức về kiến trúc phong thủy  trong hàng trăm năm nay. Và có vô số những câu chuyện lưu truyền dân gian về các nhà hiền triết.

Đặc biệt trong lịch sử hiện đại, chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, văn hóa dân tộc Trung Quốc cũng đã bị mai một. Kiến trúc phong thủy đã trở thành triết lý, trở thành một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Và là một đặc trưng của kiến ​​trúc phương Đông.

Trong các thành phố hiện đại, việc lựa chọn kiến trúc xây dựng, cần đặc biệt chú ý tới “long”, cát, thủy, hướng, huyệt là những từ thuật ngữ phong thủy. Kết hợp với địa lý học, xem vận mệnh, hoàn cảnh. Những thuật ngữ này địa diện cho “ long” là thế dựa, cát là án, tương sinh tương khắc;  thủy là mạch, động tĩnh kết hợp, hướng là cửa, nạp khí tụ khí, huyệt là địa đất. Huyệt là rất quan trọng, và không được xem nhẹ. Kiến trúc cần phải lưu tâm tới tinh, thần, khí. 

Kiến thức phong thủy

Trong quá trình xây dựng các khu dân cư,  “ long” là thế dựa, cát là án, tương sinh tương khắc;  thủy là mạch, động tĩnh kết hợp, hướng là cửa, nạp khí tụ khí. Huyệt là địa đất. Để có cách bố trí hợp lý trong kiến trúc của các tòa nhà. Thiết kế một tòa nhà nên kết hợp yếu tố tĩnh và động. Sảnh vào, là bộ mặt của toàn bộ tòa nhà. Hãy cố gắng tập trung có hình, có thị, có thế.  Cổng vào ra của sảnh nên chú ý độ cao thấp to nhỏ. Khoảng cách với tòa nhà phía trước nên được mở rộng.

Sử dụng tầm nhìn để thiết kế độ cao thấp của cổng và kích thước của đại sảnh. Thiết kế nhà có liên quan đến hàng ngàn hộ gia đình. Đặc biệt chú ý đến các chi tiết và sự sắp xếp hợp lý. Đặc biệt là chú ý các cột trụ, tường, cửa ra vào, cổng, nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ phải được bố trí hợp lý. Một khi thiết kế không hợp lý, nó sẽ gây ra thiệt hại lớn cho gia chủ và rất khó để thay đổi, cải thiện. 

Tham khảo: 3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy

Điểm mấu chốt ở đây là phong thủy gia đình có liên quan mật thiết đến vận thế của gia chủ

Các bậc thầy phong thủy không hiểu về vận số, bỏ qua việc nghiên cứu về về vận số và phủ nhận nó. Nói năng không nhất quán sẽ rất thiếu tôn trọng nhà. Chúng ta đều biết rằng phong thủy kiến trúc trực tiếp dựa trên “bản mệnh”, hướng tới con người. Toà nhà thành thị, thị trấn, khu xây dựng, khu dân cư, đều là hệ thống độc lập mà thống nhất. Đặc biệt trong toàn bộ khu dân cư, có sự lưu thông của toàn bộ tòa nhà dân cư. Thay đổi từ người này sang người khác và đóng một vai trò khác nhau. Bởi vì cơ thể con người cũng là một hệ thống tuần hoàn phức tạp.

Chú ý về kiến trúc phong thủy

Hệ thống của ngôi nhà phù hợp với con người và phục vụ nhu cầu của con người. Một người sống ở một khu vực phù hợp sẽ cải thiện hoặc thay đổi các yếu tố bất lợi trong tuần hoàn của cơ thể. Để đạt được sự hài hòa với người ở và ngược lại có thể làm thay đổi hệ thống tuần hoàn của con người.

Phần cứng, khung tòa nhà khi thiết lập, bố cục của là rất quan trọng. Bố cục của nó phải phù hợp với hệ thống chu kỳ chuyển đổi từ người này sang người khác. Như vậy, mục tiêu của giá trị cốt lõi “hướng đến con người” mới có thể thực sự đạt được. Do đó, người Trung sẽ phát triển mạnh mẽ lĩnh vực này. Họ sẽ phát triển văn hóa truyền thống của quốc gia Trung Quốc, truyền bá văn hóa xuất sắc, cho mọi người hiểu kiến ​​trúc Phong Thủy. Và để mọi người nắm vững kiến ​​thức về kiến ​​trúc Phong Thủy, để họ có thể đưa ra quyết định hợp lý trong việc mua và thiết kế, sắp xếp nhà ở.

Chú ý về kiến trúc phong thủy

Hệ thống tuần hoàn của kiến trúc Phong Thủy là hệ thống tuần hoàn của âm dương. Âm và Dương là hai khí vận vô hình, và chúng được thể hiện bởi các thực thể hữu hình, tương sinh tương khắc, có ẩn có hiện. Khi bạn hiểu được vòng tuần hoàn của vạn vật, sự phát triển và sự biến đổi của nó. Hai khí vận âm dương sẽ trở nên hữu hình. Một số thuật ngữ phong thủy hiện đại như: “năng lượng”, “từ trường”, v.v … Loại năng lượng và từ trường này là kết quả của việc biến đổi vòng tuần hoàn của hai trường khí âm và dương. Khi bạn hiểu được sự phát triển, tăng trưởng và biến đổi hai vận khí âm dương này. Bạn có thể sử dụng các phương pháp hiệu quả để hóa giải, để đạt được kết quả hoàn mỹ, thống nhất và hài hòa.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top