Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 15-05-2021

Cổ nhân dạy chọn bạn mà chơi, thận trọng khi chơi với tướng người gian xảo

Xem thêm

Tướng người gian xảo có nhiều đặc điểm rất dễ nhận thấy. Tuy rằng cách nhận diện họ không thể đúng hoàn toàn 100%, song nếu có gặp cũng cần tuyệt đối cẩn thận.

Đặc điểm nhận diện tướng người gian xảo

Người mưu mô tính toán từ trước đến giờ được xem là đối tượng "kính nhi viễn chi", tức tôn kính mà không thể gần gũi. Bởi kiểu người này thường là khẩu Phật tâm ma, thái độ làm người gian ta, giỏi ngụy trang. Nếu không ưng ý sẽ hãm hại người khác. Như vậy, làm cách nào để nhận diện được kiểu người này?

Nhà Phật có câu:"Mệnh do kỳ tạo, tướng do tâm sinh", ý nói vận mệnh do mình tạo nên, tướng mạo là từ tâm mà ra. Các đặc điểm của tướng người gian xảo tuy không hoàn toàn chuẩn xác. Nhưng nếu có gặp được thì cần đề phòng cẩn thận.

Mỏng mày, mắt lé

Những người có tướng mỏng mày thường tính tình kỳ dị, dễ xúc độc, thiếu lý trí. Hơn nữa khó giữ được tiền. Nếu cộng thêm với mắt lé, hay liếc ngang liếc dọc thì là kiểu người gian trá, làm việc phản phúc. Đây cũng chính là một nét điển hình cho tướng người mưu mô.

Trong nhân tướng học, vị trí ở ngay dưới con mắt chưởng quản âm đức cùng con nối dõi của một người. Nếu phần quầng thâm trũng sâu, nhăn nheo chứng tỏ người này hay che giấu mưu mô thâm độc. Ngoài miệng có thể ngụy trang bằng cách nói đạo lý, kỳ thật bên trong nội tâm vô cùng đen tối. Đây chính là đại diện điển hình cho kiểu người ngụy quân tử.

Những việc cần "tránh như tránh tà" cho tướng đàn ông mũi to năm 2020
Những việc cần
Những việc cần "tránh như tránh tà" cho tướng đàn ông mũi to năm 2020

Người xưa đã dạy:"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Cứ một năm mới đến, mỗi người đều có những chuyện nên và không nên làm khác với năm cũ. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong tướng số học, tướng đàn ông mũi to cần kiêng kị làm gì trong năm 2020 nhé!

Mắt hình tam giác

Mắt tam giác được chia làm hai loại. Một là ánh mắt đen trắng phân minh và có thần, cho dù xử sự tàn nhẫn nhưng sẽ không hại người vô cớ. Một loại khắc là lòng đen lòng trắng không phân biệt, nếp nhăn nơi khóe mắt nhiều và trễ xuống. Đây chính là kẻ đa dâm háo sắc, gian trá đa đoan. Lại có lòng dạ nham hiểm, dối trá hẹp hòi. Nếu tranh giành lợi hại sẽ sinh ra tâm oán hận, tìm thời cơ trả thù, vì thế phải hết sức đề phòng kiểu người này.

Mắt tam bạch

Mắt tam bạch là mắt có lòng đen nhỏ, diện tích lòng trắng lớn. Ngoại trừ phần trắng ở hai bên, phía trên hoặc phía dưới lòng đen cũng có lộ ra lòng trắng. Tam bạch tức ba phần trắng. Người có đặc điểm này là tướng người gian xảo, thuộc lại dã tâm, trực giác minh mẫn song rất khó thành bạn bè tâm giao. Quan niệm thiện ác của người này toàn do lợi ích mà định. Nếu bạn có ý muốn cùng kết giao với người này cần phải cẩn trọng.

Mắt tứ bạch

Mắt tự bạch cũng giống mắt tam bạch, chỉ khác ở chỗ là lòng trắng có ở cả bốn phía, lòng đen ở ngay giữa, không chạm mi trên hay dưới của mắt. Loại người này chỉ cần vừa nhìn thấy đã có cảm giác đáng sợ, tuy rằng rất thông minh nhưng cũng vô cùng giảo hoạt, ác nghiệt. Chỉ cần đạt được mục đích thì không từ thủ đoạn. Với kiểu người này càng tránh xa càng tốt.

Mũi lệch, mũi khoằm

Trong Nhân tướng có câu "Mũi khoằm tất gian tướng". Bởi những người này thường có lòng dạ thâm sâu khó đoán, hay mưu tính kế. Nếu mũi cong về phía dưới như chim ưng, lòng mang dã tâm, tính toán chi li, dục vọng lớn. Trên đường đi gặp thần sát thần, gặp Phật sát Phật, hạ thủ không lưu tình. Nếu gặp được kiểu đối thủ cạnh tranh này, nhất định phải học cách né tránh.

Xương gò má cao ngang

Tướng người gian xảo này có tính thích đấu tranh, tham quyền thế. Nếu có hợp tác với người này cũng cần để ý, kẻo bị kẻ kia tùy cơ phản bội. Vì quyền lực mà kẻ này sẽ không để ý đến đạo nghĩa. Ông bà ta nói "Lỗ tai gần má là phản trắc" cũng vì vậy.

Miệng lệch bất chính

Loại người này nếu có nói được mười câu thì chín câu là giả. Hơn nữa nếu môi hở lộ răng, chắc chắn cực kỳ độc mồm độc miệng, thích đâm bị thóc, chọc bị gạo, xúi giục, đâm chọt, gây bất hòa cho người khác. Bên ngoài trông có vẻ hiền lành nhân hậu, sau lưng châm ngòi thị phi, đổi trắng thay đen. Tướng này thuộc kiểu tiểu nhân điển hình.

Theo Bạch Trà

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Đoán chuẩn vận mệnh phú quý sang hèn qua cách xem tướng rốn
Đoán chuẩn vận mệnh phú quý sang hèn qua cách xem tướng rốn
Đoán chuẩn vận mệnh phú quý sang hèn qua cách xem tướng rốn
Nhân tướng

Xem tướng rốn theo quan điểm nhân tướng học, rốn nắm giữ vị trí tuệ và phúc lộc của con người. Từ hình dạng, độ nông sâu, kích cỡ, chiều hướng và vị trí của rốn, người ta có thể dự đoán được người đó có trí tuệ cao thấp, phúc lộc nhiều hay không.

Back to top