Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 14-07-2024

Phong thuỷ thỉnh tượng Phật bản mệnh để tiêu trừ nghiệp chướng

Cách thỉnh tượng Phật dành cho phật tử phát tâm thờ Phật, người muốn thờ cúng Phật tại gia. Thờ Phật trong nhà là một việc phổ biến ở Việt Nam và các nước theo đạo Phật. Tuy nhiên có nhiều người bày tượng Phật tại gia không hiểu rõ. Dễ dẫn đến việc thờ chưa đúng, làm phạm thượng đến các vị. Thậm chí còn rước phải nhiều sự phiền hà, bất an cho gia đình. Vậy thờ phật tại nhà như thế nào mới đúng?

Xem thêm

cách thỉnh tượng phật

Ý nghĩa của việc thỉnh tượng Phật

Phật pháp uyên bác cao thâm, mà tượng Phật cũng rất linh thiêng. Nên nếu muốn thời Phật cần phải xem kỹ các điều kiêng kị, thờ phụng cúng bái cũng cần phải thành kính trang nghiệp. Do vậy người ta mới học cách thỉnh tượng Phật, để cho việc thờ tượng Phật, kính Phật trở nên có ý nghĩa.

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài. Để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời. Chứ không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương.

Tốt nhất nếu có dịp nên đến các chùa để các thầy hướng dẫn các chọn tượng cho phù hợp với mục đích thờ của gia chủ. Có thể mua tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng…đều được.

Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi

Theo quan niệm xưa của ông bà ta, người gặp năm hạn thường làm gì cũng khó khăn, xui xẻo khó thành. Bởi vậy, trong những việc quan trọng, họ cần tham khảo ý kiến của những người đi trước để sắp xếp mọi việc cho thỏa đáng. Trong đó, mua nhà cũng là một vấn đề trọng đại, liên quan nhiều đến tài vận, sự nghiệp lẫn hạnh phúc của gia chủ tương lai.

Những cách thỉnh tượng Phật

Sinh tâm vui mừng

Mang tượng Phật về nhà, nhân duyên với Phật pháp đã là rất cao thậm, cho nên chúng ta cần phải nhớ khi có ý định thỉnh tượng Phật về nhà thờ thì cần phải có sự vui mừng. Đừng trưng khuôn mặt tức giận, rầu rĩ, vì nếu vậy thì chẳng thể tiêu trừ nghiệp chướng, tự tại an nhiên được.

Nên nhớ trong cuộc sống cũng vậy, bạn nên dùng sự vui vẻ để đối mặt với khó khăn. Đôi khi chính sự vui vẻ, lạc quan đó mà khiến cho chúng ta có thể vượt qua hết tất cả khó khăn trước mặt.

Lau sạch tượng Phật

Khi vừa mới mua tượng Phật về thì nên lau tượng bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch thì nhất định phải lau khô bằng khăn sạch mới tinh, nếu không thì dùng tay không của mình. Đối với các tượng Phật làm bằng gỗ, mộc thì không cần sử dụng chất tẩy rửa mà có thể dùng khăn sạch để lau tượng.

Không để ngoại nhân chạm vào

Thỉnh Phật, Bồ Tát ra khỏi cửa hàng là đi thẳng về nhà ngay, không ghé dừng lại giữa đường ở bất kỳ nơi đâu. Khi về đến nhà lập tức thượng an vị Phật lên bàn thờ, không để trên bàn hay ghế… Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị.

Hơn nữa cũng không nên để cho người khác chạm vào. Bởi vì số phận và linh khí của mỗi người bất đồng, nếu như để nhiều người chạm vào sẽ khiến từ trường hỗn loạn, cho nên cần phải lưu ý điểm này.

Phong thủy Âm trạch: Khôn nhờ giống, phú nhờ căn
Phong thủy Âm trạch: Khôn nhờ giống, phú nhờ căn
Phong thủy Âm trạch: Khôn nhờ giống, phú nhờ căn

Cổ nhân có câu: "Khôn nhờ giống, phú nhờ căn". Ý nghĩa của câu này là chỉ con cái thông minh là do di truyền của cha mẹ, còn sự giàu sang của một gia tộc thì phải nhờ vào nguồn gốc, căn quả gia tiên. Cái căn quả này, có thể được cải thiện bằng phong thủy Âm trạch. Vậy thì Âm trạch là gì? Và Âm trạch ảnh hưởng đến vận mệnh sang hèn của con người như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Một số loại chất liệu tượng Phật

Ngoài cách thỉnh tượng Phật về thờ thì chúng ta cũng có thể tham khảo thêm các chất lượng làm tượng Phật để biết thêm ý nghĩa của nó

Tượng Phật làm bằng ngọc Hòa Điền

Theo truyền thuyết thì ngọc Hòa Điền là ngọc hấp thu ánh trăng mà thành, có linh tính, có thể tương đắc hỗ trợ cho hơi thở, nhiệt độ của cơ thể - hay nói cách khác là có thể nuôi dưỡng nguyên khí. Cho nên tượng Phật làm bằng ngọc Hòa Điền là một loại Phật linh có trường khí cực mạnh.

Tượng Phật làm bằng ngọc Phỉ Thúy

Phỉ Thúy là vua của các loại ngọc, rấy có linh tính, có thể điều tiết sự cân bằng giữ tinh thần và thể xác. Ngọc Phỉ Thúy rất nổi tiếng tại thánh địa Phật giáo Myanmar, cho nên nó có ý nghĩa Phật pháp rất cao. Tượng làm bằng ngọc này cũng có nhiều linh khí.

Tượng Phật làm bằng đá Hắc Diệu

Đá Hắc Diệu có tác dụng trừ tà, xua đuôi âm khí rất tốt. Cho nên nếu bạn đang tìm cách thỉnh tượng Phật để trừ tà thì có thể lựa chọn tượng Phật làm bằng đá Hắc Diệu này.

Tượng Phật làm bằng vàng

Tượng Phật làm bằng vàng, là Bồ tát kim thân, vừa trang nghiêm lại thể hiện công đức vô lượng.

Tượng Phật làm bằng đồng

Ngày xưa ở các chùa chiền, miếu mạo vào cho đến nay thì tượng Phật bằng đồng vẫn rất phổ biến. Đặc biệt nó vừa đủ rẻ để hầu hết ai cũng mua được, mà trong phong thủy thì tượng đồng cũng có những năng lượng cực mạnh.

Trên đây là những thông tin ý nghĩa, chi tiết về cách thỉnh Phật về thờ tại gia. Hi vọng, với những thông tin trên, quý Phật tử có thể thỉnh tượng Phật về thờ theo đúng tinh thần đạo Phật.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top