Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 14-07-2024

Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi

Theo quan niệm xưa của ông bà ta, người gặp năm hạn thường làm gì cũng khó khăn, xui xẻo khó thành. Bởi vậy, trong những việc quan trọng, họ cần tham khảo ý kiến của những người đi trước để sắp xếp mọi việc cho thỏa đáng. Trong đó, mua nhà cũng là một vấn đề trọng đại, liên quan nhiều đến tài vận, sự nghiệp lẫn hạnh phúc của gia chủ tương lai.

Xem thêm

phong thủy nhà ở

Năm tuổi là gì? 

Theo quan niệm xưa của ông bà ta xa xưa để lại rằng: Nếu như gặp năm tuổi của mình thì nên hạn chế làm những việc không nên làm để tránh hạn năm đó cho bản thân. Nhiều bạn trẻ thắc mắc không hiểu năm tuổi là gì và tạo sao nó lại được gọi là hạn. Vậy hạn năm tuổi là gì?

Hệ can chi bao gồm 12 con giáp, cứ mỗi năm lại ứng với một con. Như vậy, sau 12 năm thì mỗi con giáp sẽ tương ứng với địa chi của năm đó một lần. Những người theo tâm linh thường tin vào “Hạn tam tai” có nghĩa là sẽ kéo dài trong 3 năm. Cứ 12 năm sẽ có 1 lần năm tuổi và trong cuộc đời của mỗi con người thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Đã gọi là gặp hạn thì sẽ không tốt và có thể gặp đại họa giáng xuống cho mình. Vì vậy, khi người năm tuổi muốn đi đâu làm gì cũng nên hỏi ý kiến của người đi trước có kinh nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình. Việc chọn và mua nhà ở cũng tương tự như vậy. Năm 2020 chính là năm tuổi cho người tuổi Tý, bởi vậy bạn có thể xem đây như kim chỉ nam cho mình nếu đang có dự định mua nhà.

phong thủy nhà ở

Lưu ý phong thủy nhà ở cho năm tuổi

Cửa lớn không được đối diện cửa sổ

Với những người đang manh nha ý định mua nhà, bạn cần chú ý đến đặc điểm quan trọng này. Nếu nhà có cửa lớn đối diện với cửa sổ thì bạn tuyệt đối cần xem xét lại, bởi đó là một trong những cấm kỵ phong thủy rất cơ bản. Cửa lớn là nơi tài vận đi vào, nếu như đối diện với cửa sổ thì cũng đồng nghĩa với việc tiền tài sẽ bị thất thoát. Bởi vậy, gia chủ có thể dựng một tấm bình phong lớn để hóa giải nhược điểm này.

Ban công không được đối diện với cột điện cao thế

Theo phong thủy nhà ở, ban công không chỉ đơn thuần chỉ là nơi hóng không gian tự nhiên, trang trí cho nhà thêm đẹp mà nó còn mang lại ý nghĩa phong thủy không hề nhỏ. Nó đóng vai trò là cửa nạp khí tài cho gia đình thêm thịnh vượng lại giúp mang lại ánh sáng hài hòa và không gian tự nhiên cho không gian nhà ở.

Bộ phận ban công trong tổng thể ngôi nhà nói chung chính là góc thư giãn, lấy ánh sáng và gió mát vào trong nhà ở. Nếu lựa chọn đúng hướng ban công nhà chung cư và nhà ở sẽ đem đến nguồn năng lượng hài hòa, trong lành để người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất. Còn nếu ngay trước mặt ban công mà có cột điện cao thế, các trường khí trong nhà sẽ bị thay đổi. Khiến cho tài vận lẫn sức khỏe của người trong nhà đều sẽ bị ảnh hưởng xấu.

[postblock id="bottom"]

Phương hướng của phòng không tốt

Một vấn đề về phong thủy nhà ở nữa cần lưu ý với người đi mua nhà, đó là phương hướng. Theo phong thủy thì hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được người đi mua nhà hết sức coi trọng.

Theo vận trình mặt trời mọc đi từ đông sang tây nên hướng đông thường là lựa chọn được mọi người ưu tiên. Còn tùy vào cơ địa và khí hậu từng vùng để gia chủ có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mình.

Xung quanh nơi ở có hung địa

Hung địa, được hiểu nôm na là đất xấu, là những nơi có nhiều âm khí, tử khí, không tốt cho sự tồn tại của người sống. Ví dụ như xung quanh có bệnh viện, đài hỏa táng, bãi rác,... đều là những thế đất xấu. Trong phong thủy nhà ở, một mảnh đất có năng lượng tốt, vị trí tốt thì dù người Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh cũng đều có nhiều thuận lợi. Ngược lại, khu đất tọa lạc ở vị trí xấu thì mặc dù có hợp hướng, ở hay kinh doanh có thể sẽ gặp thất bại. Bởi vậy, người mua nhà chọn nhà cần phải thật chú ý điểm này.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top