Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-03-2023

Phong thủy Âm trạch: Khôn nhờ giống, phú nhờ căn

Cổ nhân có câu: "Khôn nhờ giống, phú nhờ căn". Ý nghĩa của câu này là chỉ con cái thông minh là do di truyền của cha mẹ, còn sự giàu sang của một gia tộc thì phải nhờ vào nguồn gốc, căn quả gia tiên. Cái căn quả này, có thể được cải thiện bằng phong thủy Âm trạch. Vậy thì Âm trạch là gì? Và Âm trạch ảnh hưởng đến vận mệnh sang hèn của con người như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Xem thêm

phong thủy âm trạch

Âm trạch là gì?

Âm trạch là vùng đất dùng để chôn người đã khuất, trong gia đình thường là tổ tiên, ông bà cha mẹ của chúng ta. Nói cách khác, âm trạch hay còn gọi là mồ mả hay mộ phần, phần đất nhà cửa cho người âm.

Kiến thức Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một nơi có tiêu chuẩn, điều kiện phong thuỷ tốt thì sẽ phát được những điều tốt đẹp cho con cháu về sau, những người trực tiếp có mối liên hệ về ADN với ông bà ở phần mộ phần sẽ được phúc đức nhiều đời. Phúc Đức ở đây là giỏi giang, con đường học vấn, quan trường thăng tiến, có địa vị xã hội. Hay hoặc phần tài lộc chỉ phần tiền tài được rất nhiều, có thể do kinh doanh mà ra. Thậm chí sức khoẻ, hạnh phúc gia đạo của con cháu trực tiếp cũng có thể ảnh hưởng nhiều.

Nếu là tốt thì sự tốt có thể ảnh hưởng đến một hay nhiều thế hệ về sau. Còn ngược lại, nếu phần phong thuỷ mộ phần bị không tốt, bị phạm gì đó thì kết quả sẽ ngược lại cho chính những người có quan hệ huyết thống trong gia đình, họ tộc. 

Thế nào là Âm trạch hợp phong thủy?

Nói Âm trạch tốt về phong thủy nghĩa là đạt được các điều kiện nước sông, long tả, hổ hữu, dòng chảy, nước tụ, phương vị, tụ khí, … theo các tiêu chuẩn do kiến thức phong thủy khoa học kết tinh lại. Tiêu chí như xác định vị trí dãy núi (tìm long mạch), chọn huyệt tốt, tìm điểm giao thủy… Sau đó, tính toán dựa trên bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của người đã mất và của con cháu để có thể giúp ích cho đời sau. Ngoài ra, ngày giờ đặt mộ, hạ huyệt, lập bia cũng quan trọng để có một kết quả tốt nhất.

Việc lựa chọn hình thế đất huyệt mộ là điều vô cùng quan trọng khi tiến hành táng mộ. Nếu thế đất cát lành, huyệt cát và nhân cũng cát thì con cháy đời sau được hưởng cuộc sống yên bình, no đủ. Theo phong thủy Âm trạch, thế đất cát thì huyệt sẽ cát, huyệt cát thì nhân sẽ cát. Thông thường, an táng ở trên thế đất phình, cheo leo, lộ lồi, nham nhở, tản mạnh, tàn tạ đề mang lại hung họa khôn lường cho đời sau. Do đó, trước khi táng mộ cần xem xét kĩ lưỡng hình thế đất để chọn ra huyệt cát, mang đến những điều tốt đẹp, an lành cho con cháu đời sau.

Kiểu phong thủy Âm trạch tạo phúc cho con cháu

Mộ phần đối diện quan mạo

Mộ phần đối diện với gò đất, núi, đồi có hình mũ quan nhô lên. Xung quanh khoảng 300m trở lên có sông, hồ và các cụm núi, đồi nhỏ. Nếu núi không chặn sông, hồ và đối diện phần mộ thì đây là điềm tốt. 

Giao Long xuất hải

Mộ nằm tại nơi có núi chạy từ Bắc xuống Nam, eo úi cong cong, phía trước to, phía sao nhỏ là dáng Giao Long xuất hải. Phía trái eo núi kéo dài ra như bờm rồng, phía bên chính Đông lại có nên một ngón núi tròn cách mộ từ 100 - 300m, phía Đông núi tròn có sông chảy từ hướng tả, mộ phần nằm giữa tất cả. Đây là thế Âm trạch đón ánh dương từ hướng Đông, là điềm tốt. 

Mộ phần bái sư sơn

Xung quanh Âm trạch là các dãy núi, đồi, đối diện với mộ là đỉnh cao nhất. Phía trước sơn thì có thủy, bao quanh là các tiểu sơn. Mộ ở dưới bóng đỉnh núi, mặt hướng ra Thủy. 

Tự tọa phúc địa

Núi ở nơi đặt Âm trạch có eo núi nhô cao, hình dáng như người ngồi xổm, chân tay rõ ràng. Chính diện trong vòng 1o cây số có sông chảy qua. Mộ phần nằm ở phần chân chìa ra.

Chân Long bảo hộ

Xung quanh mộ xuất hiện rắn, trăn lớn là điềm quý. Đây là dấu hiệu chân long hiện diện, che chở cho Âm trạch, con cháu sẽ có người làm quan võ.

Phương hương tứ dật

Âm trạch tỏa hương là điềm lành, dù là vào ban đêm hay ban ngày. Nếu có thể ngửi thấy hương thơm hoa cỏ thì người nhà sẽ có mệnh quý phụ.

Chân long tàng ẩn

Nơi đặt mộ phần ban đêm xuất hiện hơi ẩm mà ban ngày lại không có dấu hiệu Thủy tới thì đây là điềm quý, nhưng không được tiết lộ. Đất này là đất chân long tàng thân, gia tộc sẽ có người anh hùng dũng sĩ hoặc là người ái quốc trung quân. 

Thái Vân soi chiếu

Mộ trạch dù là ở sơn địa hay bình nguyên, nếu trên trời xuất hiện thái vân hình rồng trùm lên đầu mộ rồi tan đi thì chắc chắn con cháu có người làm quan làm tướng. 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top