Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Xông đất năm 2023 tuổi Dần: Ngọ Hỏa mang tài lộc

Xông đất năm 2023 tuổi Dần thì những người tuổi Ngọ sẽ tiêu hao bớt ngũ hành Mộc thịnh vượng trong tử vi năm 2023. Và nằm trong quan hệ tam hợp với gia chủ tuổi Dần. 

Xem thêm

xông đất năm 2023 tuổi dần

Việc xem tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng mỗi năm được Tử Vi Số khai thác từ công thức tử vi truyền thống để tìm ra phương pháp xông đất vẹn toàn nhất cho các tuổi. 

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới 2023 thuận lợi hơn, hanh thông hơn.

Xông đất năm 2023 tuổi Dần

Xông đất năm 2023 tuổi Dần được dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân để đưa ra mối quan hệ thiên can địa chi tương sinh tương khắc và tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa tuổi và Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển. 

Trước khi tìm hiểu các tuổi xông đất tốt nhất và hợp mệnh cho gia chủ tuổi Dần năm 2023, hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Dần năm 2023 Quý Mão. 

Dự báo năm Quý Mão 2023

Quý Mão ngũ hành là Kim Bạch Kim tục gọi là Kim loại tự hình thành, là kim loại được tôi luyện trong lò để chế tác thành các đồ vật hữu dụng hàng ngày. Nó được ví là thứ kim loại mỏng manh, mềm yếu; các tài liệu cổ xưa tán dương là nhân từ, hiếu nghĩa, dịu dàng mà cương trực.

Trong 2 mùa thu đông đều cường tráng vô ưu; có hung thì cũng thành cát. Tới hai mùa xuân hạ thì trong hung ngoài cát, hay có thể luận định là hung trước cát sau. Những người mạng Kim, mạng Hỏa đều gặp may mắn vào năm Quý Mão. Người tuổi Thìn, tuổi Tỵ tọa Không Vong, là hung tinh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; cần đặc biệt chăm sóc mọi người trong nhà.

Tổng quan tuổi Dần năm 2023

Xông đất năm 2023 tuổi Dần trước tiên ta cần đánh giá tử vi năm 2023 của bản mạng. Tử vi tuổi Dần năm 2023 rơi vào bố cục Thiên can của năm là Quý Thủy có Chính Ấn lộ ra.

Địa chi là Mão Mộc có Kiếp Tài tương sinh Quý Thủy. Như vậy bố cục năm được gọi là Kiếp Tài hóa Ấn. Vận trình của người tuổi Dần được đánh giá là không cát lợi cho lắm.

Năm 2023 tuổi nào xông nhà tốt cho gia chủ tuổi Dần

Từ tử vi tuổi Dần năm 2023 ta có thể đánh giá, năm Quý Mão chủ ngũ hành Mộc cực vượng, khiến người tuổi Dần khá cứng nhắc và thiếu linh hoạt.

Như vậy tuổi xông đất đẹp nhất cho gia chủ Dần cần phải tiêu hao bớt ngũ hành Mộc thịnh vượng trong tử vi năm 2023. Và người này cần nằm trong quan hệ tam hợp với gia chủ tuổi Dần. 

Người mạng Hỏa   

Xông đất năm 2023 tuổi Dần sẽ là những người mạng Hỏa bởi hỏa khí sẽ tiêu hao ngũ hành Mộc cho bản mạng, giúp Thực Thần sinh Tài, chuyển hóa năng lượng của Mão Mộc cho bản mạng. 

Tinh thần nhiệt huyết và giàu sức sống của Hỏa khí sẽ đốt cháy năng lượng cứng nhắc, khô khan của người tuổi Dần. Mang tới một năm mới rực rỡ và nhiều thuận lợi.

Tuổi xông đất đẹp năm 2023 cho tuổi Dần: 

Bính Dần - 1986 - Lư Trung Hỏa, Mậu Ngọ - 1978 - Thiên Thượng Hỏa, Giáp Tuất - 1994 - Sơn Đầu Hỏa, Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa

Người tuổi Ngọ  

Còn theo bố cục địa chi thì Thái Tuế Mão Mộc đồng vượng với Dần Mộc. Nên bạn sẽ cần ngũ hành Hỏa để tiêu hao bớt năng lượng ngũ hành Mộc, giúp vận trình gia chủ được thuận lợi hanh thông.

Ngoài ra người xông đất tốt cho gia chủ tuổi Dần cũng cần có quan hệ tam hợp và tam hội với bạn thì vận trình của bạn mới thuận lợi được.

Như vậy người tuổi Ngọ vừa nằm trong bố cục tam hợp Dần Ngọ Tuất vừa mang cung mạng Hỏa sẽ là lựa chọn xông đất tốt cho cho gia chủ. 

Tuổi xông đất đẹp năm 2023 cho tuổi Dần: 

Bính Ngọ - 1966, Mậu Ngọ - 1978, Canh Ngọ - 1990, Nhâm Ngọ - 2002

Tuổi xông đất năm 2023 cho từng tuổi Dần

Tuổi xông đất năm 2023 cho Giáp Dần 1974

Với những người có thiên can Giáp Mộc và Ất Mộc xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ càng gặp thuận lợi. Hỏa khí sẽ sưởi ấm trái tim Giáp Dần, khiến bản mạng dịu dàng hơn, trầm tính hơn. Vận trình nhờ vậy mà được cải thiện hơn.

 • Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Giáp Dần 1974 là: Giáp Tuất - 1994 - Sơn Đầu Hỏa, Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa, Ất Mão - 1975, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa. 

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Giáp Dần 1974

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986 sẽ là những tuổi có yếu tố Mộc khí là Ất và Giáp trong tuổi. Với ý chí vươn lên với nhiều hoài bão của ngũ hành Mộc, người tuổi Bính Dần sẽ biết cách gạt bỏ cái tôi, học cách nhẫn nhịn, để đón chào thành công mới.

 • Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Bính Dần 1986 là: Giáp Tuất - 1994 Sơn Đầu Hỏa, Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Ất Mão - 1975.

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Dần 1998

Với những người có thiên can Canh Kim xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Mậu Dần sẽ gặp nhiều cát khí. Tinh thần hào phóng, trọng nghĩa khí và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác của Kim khí sẽ giúp bạn thành công hơn trong năm mới Quý Mão.

 • Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Mậu Dần 1998 là: Canh Ngọ - 1990, Canh Tuất - 1970, Canh Thìn - 2000.

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Dần 1998

Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Dần

Ngoài việc tìm tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Dần thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão.

Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Dần - 3:00-4:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Đinh Mão - 5:00-6:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất - 9:00-10:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất - 15:00-16:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn 

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Dần thì màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố đỏ, màu hồng để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Ngoài ra quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều phương án trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có màu sắc và phương hướng may mắn khác nhau. 

Màu may mắn

Màu đỏ, màu hồng 

Hướng đẹp xông đất 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi. 

 • Trung cung - giữa nhà 

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc - Cửu Tử 

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người.

Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng. Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Kết luận 

Trên đây là những nội dung chi tiết về Xông đất năm 2023 tuổi Dần. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển - cùng bản mạng - yếu tố gia chủ quan trọng nhất - và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận lợi, hanh thông và giàu có.

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top