Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 02-12-2022

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986: Hỏa khí đốt hung vận

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986 theo phong thủy bao gồm Giáp Tuất - 1994 - Sơn Đầu Hỏa, Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Ất Mão - 1975 - Đại Khê Thủy

Xem thêm

tuổi xông đất năm 2023 cho bính dần 1986

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình. 

Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

Tổng quan năm 2023 Quý Mão của người tuổi Bính Dần 

Tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Bính Dần 1986 cần những người hòa hợp với cung mệnh gia chủ và vị chủ quản quyền lực của năm hay còn gọi là Thái Tuế 2023. 

Dựa theo tử vi 2023 và thông tin về ngũ hành, thiên can, địa chi của Thái Tuế Quý Mão, Tử vi số sẽ đưa ra danh sách các tuổi may mắn nhất cho quý bạn.  

Các yếu tố may mắn 2023

Người sinh năm 1986 mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa. Trong các nạp âm mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa nghĩa là lửa trong lò. Đây không phải ngọn lửa chóng cháy, chóng tàn, mà được nhóm lên có mục đích để tôi luyện một thứ gì đó. 

Vì thế, sức cháy của ngọn lửa vô cùng mãnh liệt, dữ dội.

Cung phi: 

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

 • Nữ: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

Sao chiếu mệnh năm 2023: 

 • Tam hợp: Thìn, Thân 

 • Lục hợp: Sửu 

 • Tứ hành xung: Ngọ, Mão, Dậu

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Hướng tốt hợp tuổi: 

 • Nam mạng:  Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị)

 • Nữ mạng: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị)

Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 năm 2023 vận trình tổng quan có bố cục Thiên khắc Địa tỷ, nghĩa là thiên can Thái Tuế khắc chế thiên can Bính hỏa của bản mệnh tạo thành cục diện Thương Quan phối Ấn. Thái Tuế Mão Mộc và Dần Mộc đồng vượng. 

Đây là một năm có lợi cho đường học hành, nâng cấp chuyên môn cá nhân, mưu sự luôn có quý nhân giúp đỡ. Với người này mọi việc đều cần tự mình chăm chỉ mà kiếm về nếu không cơ hội sẽ vụt qua tay rất nhanh. 

Đối với người tuổi Bính Dần chưa kết hôn thì năm Quý Mão 2023 sẽ là một năm có nhiều cơ hội tốt, nếu bạn chủ động hơn thì sẽ dễ bước tới giai đoạn chín chắn hơn. 

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986 sẽ cần những người có ngũ hành Mộc trong cung mạng. Bởi mâu thuẫn Thủy Hỏa là mỗi quan hệ mâu thuẫn vô cùng gay gắt, nếu không hóa giải người này rất dễ vướng vào thị thi, cãi cọ ảnh hưởng sâu sắc tới vận trình chung.

Ngoài ra những người mạng Hỏa sẽ là quý nhân xông nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Bính Dần. Bởi Dần Mộc và Mão Mộc cạnh tranh, cần có Hỏa khí đứng giữa làm dịu bớt năng lượng căng thẳng này. Và bạn lưu ý nên chọn những người có quan hệ tam hợp, tam hội với mình để gia tăng yếu tố thuận lợi.

Thiên can Giáp Mộc, Ất Mộc 

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986 sẽ là những tuổi có yếu tố Mộc khí là Ất và Giáp trong tuổi. Với ý chí vươn lên với nhiều hoài bão của ngũ hành Mộc, người tuổi Bính Dần sẽ biết cách gạt bỏ cái tôi, học cách nhẫn nhịn, để đón chào thành công mới.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Bính Dần 1986 là: 

Giáp Tuất - 1994 - Sơn Đầu Hỏa, Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Ất Mão - 1975 - Đại Khê Thủy

Những người mạng Hỏa

Còn theo bố cục địa chi thì Thái Tuế Mão Mộc đồng vượng với Dần Mộc. Nên bạn sẽ cần ngũ hành Hỏa để tiêu hao bớt năng lượng ngũ hành Mộc, giúp vận trình gia chủ được thuận lợi hanh thông. 

Ngoài ra người xông đất tốt cho gia chủ tuổi Bính Dần cũng cần có quan hệ tam hợp và tam hội với bạn thì vận trình của bạn mới thuận lợi được.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Bính Dần 1986 là: 

Mậu Ngọ - 1978 - Thiên Thượng Hỏa, Giáp Tuất - 1994 - Sơn Đầu Hỏa, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Đinh Mão - 1987 - Lư Trung Hỏa

Phong thủy xông đất năm 2023

Gần bước sang năm mới 2023 và điều bạn quan tâm nhất lúc này là khai vận năm mới của mình để có 1 năm đầu xuôi đuôi lọt, gặp hung hóa cát cũng như có quý nhân phù trợ. 

Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Bính Dần 1986 thông qua Tử Vi Số nhé!

Giờ xông đất đẹp

Ngày mùng 1 năm 2023

Giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất. Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. 

Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.   

 • Giờ Bính Dần - 3:00-4:59 - Đại cát

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 

Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. 

Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc. 

Ngoại trừ: Tuổi Canh Thân chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất."

 • Giờ Đinh Mão - 5:00-6:59 - Đại cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 

Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người. 

Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất."

 • Giờ Kỷ Tỵ - 9:00-10:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 

Luận: Giờ Kỷ Tỵ có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy. 

Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Nhâm Thân - 15:00-16:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Nhâm Thân có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương. 

Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.  

 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi. 

Ngoại trừ: Tuổi Mậu Thìn chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất" 

 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi. 

Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Tỵ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất

Màu sắc may mắn

Theo lý luận của xem tuổi xông đất đẹp năm 2023 tuổi Bính Dần thì màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu đỏ để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Màu may mắn: Màu đỏ, màu hồng, đỏ đô 

Hướng đẹp xông đất

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng. 

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi.

Hướng Tây Nam

Hướng đẹp xông đất năm 2023 là hướng có Nhất Bạch Tham Lang tinh ngự trị. Ở hướng này, gia chủ tuổi Bính Dần có thể lựa chọn đặt thêm đồ ngũ hành Kim như gương soi, đồ trang trí màu trắng, màu bạch kim để mang lại cát khí. 

Ngoài ra những đồ vật để tiếp khách như cốc, đồ để bánh kẹo bạn có thể dùng đồ bằng nhôm, bằng kim loại để tăng sức mạnh cho cát tinh.

Trung cung - giữa nhà

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung. 

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. 

Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Dần 1986 đẹp nhất. Để cả năm "đầu xuôi đuôi lọt", người tuổi Dần hãy chọn cho mình những người tốt vía, hợp mệnh với gia chủ... thì mọi chuyện trong suốt một năm đó càng may mắn.

Cuối cùng, Tử Vi Số kính chúc độc giả tân xuân công danh tấn tới, tài lộc thênh thang, phúc thọ song hành!

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top