Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-07-2024

Tuổi xông đất năm 2023 tuổi Thìn: Thân Kim bán hợp may mắn

Tuổi xông đất năm 2023 tuổi Thìn sẽ là những người tuổi Thân. Bởi Thân Kim nằm trong quan hệ bán hợp tốt đẹp, lại sinh thuận với Thái Tuế Quý Mão mang về may mắn.

Xem thêm

xông đất năm 2023 tuổi thìn

Việc xem tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng mỗi năm được Tử Vi Số khai thác từ công thức tử vi truyền thống để tìm ra phương pháp xông đất vẹn toàn nhất cho các tuổi. 

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới 2023 thuận lợi hơn, hanh thông hơn.

Xông đất năm 2023 tuổi Thìn

Xông đất năm 2023 tuổi Thìn được dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân để đưa ra mối quan hệ thiên can địa chi tương sinh tương khắc và tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa tuổi và Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển. 

Trước khi tìm hiểu các tuổi xông đất tốt nhất và hợp mệnh cho gia chủ tuổi Thìn năm 2023, hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Thìn năm 2023 Quý Mão. 

Dự báo năm Quý Mão 2023

Quý Mão ngũ hành là Kim Bạch Kim tục gọi là Kim loại tự hình thành, là kim loại được tôi luyện trong lò để chế tác thành các đồ vật hữu dụng hàng ngày. Nó được ví là thứ kim loại mỏng manh, mềm yếu; các tài liệu cổ xưa tán dương là nhân từ, hiếu nghĩa, dịu dàng mà cương trực.

Trong 2 mùa thu đông đều cường tráng vô ưu; có hung thì cũng thành cát. Tới hai mùa xuân hạ thì trong hung ngoài cát, hay có thể luận định là hung trước cát sau. Những người mạng Kim, mạng Hỏa đều gặp may mắn vào năm Quý Mão. Người tuổi Thìn, tuổi Tỵ tọa Không Vong, là hung tinh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; cần đặc biệt chăm sóc mọi người trong nhà.

Tổng quan tuổi Thìn năm 2023

Xông đất năm 2023 tuổi Thìn trước tiên ta cần đánh giá tử vi năm 2023 của bản mạng. Tử vi tuổi Thìn năm 2023 gặp bố cục Thiên can năm là Quý Thủy tương sinh Địa chi năm là Mão Mộc, tạo thành bố cục Chính Tài hóa Chính Quan. Còn Thái Tuế Mão Mộc và Thìn Thổ lại phạm vào tương lại, ngụ ý một năm mới không được như ý.

Năm 2022 tuổi nào xông nhà tốt cho gia chủ tuổi Thìn

Từ tử vi tuổi Thìn năm 2023 ta có thể đánh giá, người này tương hại Thái Tuế. Tài tinh Quý Thủy cũng bị Mộc khí tiêu hao khiến Tài tinh suy nhược. Lại thêm hung tinh Tam Bích cũng ngũ hành Mộc mang tới điềm tranh đấu mạnh mẽ. 

Nên tuổi xông nhà tốt cho gia chủ tuổi Thìn sẽ là những người tuổi Thân. Thân Kim có Thực Thần có thể khắc chế sát khí từ ngũ hành Mộc, lại tương sinh Tài Tinh rất tốt. Có tác dụng tăng phúc lộc và cải thiện vận trình.

Người tuổi Tý      

Xông đất năm 2023 tuổi Thìn sẽ là những người tuổi Tý. Bởi Tý Thủy vốn là Tài tinh của Thìn Thổ, lại nằm trong quan hệ bán hợp Thủy cục với người tuổi Thìn. Như vậy người tuổi Thìn sẽ phát huy được hết tài năng của mình. Vận trình giành lại được danh lợi và tài phú, ngụ ý phúc đức liên miên. 

Tuổi xông đất đẹp năm 2023 cho tuổi Thìn: 

Nhâm Tý - 1972, Giáp Tý - 1984, Bính Tý - 1996, Mậu Tý - 2008

Những người tuổi Thân

Tuổi xông đất năm 2023 cho tuổi Thìn về quan hệ địa chi thì cần dựa theo bố cục Thìn Mão tương hại để mà hóa giải. Có thể lý giải quan hệ tương hại này như sau: Mão là nơi ngũ hành Mộc cực vượng, nên địa chi Thìn Thổ sẽ suy yếu và bị tổn thương.

Lúc này mệnh lý cổ gọi là Thìn Thổ lâm vào tử địa, không được sinh vượng. Nó được gọi là bố cục hãm hại ức hiếp đến cùng. Nên những người tuổi Thân sẽ là quý nhân xông đất đẹp nhất cho gia chủ tuổi Thìn trong năm 2023.

Bởi tuổi Thân nằm trong bố cục bán hợp Thủy cục Thân Tý Thìn, là Thủy khí sinh thuận với Thái Tuế Quý Mão. Và nằm trong quan hệ hòa hợp với bản mạng, mang về một năm mới thuận lợi, hanh thông nhiều may mắn.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Thìn là:

Mậu Thân - 1968, Giáp Thân - 2004, Canh Thân - 1980, Nhâm Thân - 1992

Tuổi xông đất năm 2022 cho từng tuổi Thìn

Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Thìn 1976

Với những người có thiên can Ất Mộc trong tuổi xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ gặp nhiều may mắn. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những tuổi nằm trong bố cục tam hợp và tam hội hay lục hợp để vận trình thêm cát lợi.

Và khi năm Quý Mão 2023 chủ về Mộc khí thịnh vượng thì bạn cũng nên lựa chọn những người mạng Hỏa hoặc mạng Kim để cân bằng ngũ hành, giúp vận trình của mình phát triển ổn định.

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Thìn 1976: Ất Dậu - 2005, Ất Mão - 1975, Ất Sửu - 1985, Ất Hợi - 1995

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Bính Thìn 1976

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Thìn 1988

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Thìn 1988 sẽ là những tuổi có thiên can Canh Kim trong năm sinh. Tài lộc của Canh Kim giúp người tuổi Mậu Thìn thêm cát khí, cân bằng giữa Thổ khí và Thủy khí.
Lựa chọn tuổi xông đất đại cát chỉ có hai tuổi lục hợp và tam hội là Canh Thân - 1980 và Canh Dần - 2010. Tuy nhiên người tuổi Mậu Thìn cũng có thể linh động chọn các tuổi có thiên can Canh
Và khi năm Quý Mão 2023 chủ về Mộc khí thịnh vượng thì bạn cũng nên lựa chọn những người mạng Hỏa hoặc mạng Kim để cân bằng ngũ hành, giúp vận trình của mình phát triển ổn định.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Mậu Thìn 1988 là: Canh Thân - 1980, Canh Dần - 2010, Canh Thìn - 2000, Canh Ngọ - 1990

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Thìn 1988

Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000

Với những người có thiên can Mậu Thổ xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Canh Thìn sẽ gặp nhiều cát khí. Tinh thần vững chãi, mạnh mẽ sẽ giúp người này cân bằng vận trình, sự nghiệp thêm điềm thăng tiến.

Theo đó 3 tuổi xông đất đại cát cho người tuổi Canh Thìn sẽ là Mậu Tý 2008, Mậu Thân 1968, Mậu Dần 1998. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các tuổi có thiên can Mậu để xông đất, trong trường hợp bạn không tìm được 3 tuổi trên.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Canh Thìn 2000 là: Mậu Tý - 2008, Mậu Thân - 1968, Mậu Dần - 1998

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Canh Thìn 2000

Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Thìn

Ngoài việc tìm tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Thìn thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Thìn và Đinh Thìn.

Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Thìn - 3:00-4:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Bính Thìn có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Đinh Thìn - 5:00-6:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Đinh Thìn có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất - 9:00-10:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất - 15:00-16:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Thìn chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn 

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Thìn thì màu sắc thuộc ngũ hành Thủy và ngũ hành Kim sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu xanh da trời, màu vàng kim, màu trắng để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Ngoài ra quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều phương án trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có màu sắc và phương hướng may mắn khác nhau. 

Màu may mắn

àu xanh da trời, màu vàng kim, màu trắng

Hướng đẹp xông đất 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi. 

 • Trung cung - giữa nhà 

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc - Cửu Tử 

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người.

Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng. Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Kết luận 

Trên đây là những nội dung chi tiết về Xông đất năm 2023 tuổi Thìn. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển - cùng bản mạng - yếu tố gia chủ quan trọng nhất - và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận lợi, hanh thông và giàu có.

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top