Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 27-11-2021

Xem tuổi xông đất Quý Dậu 2020 phúc lộc an khang, đại hỷ lâm môn

Xem tuổi xông đất Quý Dậu năm 2020 cần lựa chọn người phù hợp, để có thể đáp ứng được mong muốn một năm làm ăn thuận lợi phát đạt. Tập tục xông đất cũng là một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc ta, nó làm giàu đẹp thêm truyền thống và nét văn hóa đặc trưng của dân tộc ta.

Xem thêm

xem tuổi xông đất quý dậu

Vì sao nên chọn tuổi xông đất đầu năm

Xông đất đầu năm là phong tục truyền thống và cũng là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Nhiều người quan niệm vận trình của gia đình và bản thân họ phụ thuộc vào người đầu tiên đến chúc mừng năm mới sau giao thừa. Mà bất kỳ ai cũng đều có ước vọng về một năm mới an khang, bình an, phát đạt. Cho nên chúng ta mới phải đi chọn người xông đất đầu năm.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Quý Dậu tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Năm Canh Tý 2020, người tuổi Quý Dậu gặp vận thiên sinh địa phá. Thiên can tuổi Quý Thủy tương sinh với thiên can năm Canh Kim, tạo cục diện Thực thần sinh Kiếp Tài. Địa chi tuổi Dậu Kim tương phá với địa chi năm Tý Thủy, tạo cục diện phá Thái Tuế. Năm 2020, mệnh chủ có nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bản mệnh nên biết tu tâm dưỡng tính, tránh các thói ăn chơi sa đọa thì mới giữ được an nguy.

Người tuổi Quý Dậu nên chọn các tuổi dưới đây để xông đất năm 2020 mang đến cuộc sống thêm may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc hanh thông, sức khỏe tốt lành.

Trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi xem tuổi xông đất Quý Dậu sinh năm 1993 để biết thêm chi tiết!

Xem tuổi xông đất Quý Dậu sinh năm 1993

Thông tin Tuổi Quý Dậu Năm Canh Tý
Năm 1993 2020
Mệnh Kiếm Phong Kim Bích Thượng Thổ
Cung Nam: Đoài - Nữ: Cấn Nam: Đoài - Nữ: Cấn
Thiên mệnh Nam: Kim - Nữ: Thổ Nam: Kim - Nữ: Thổ

Tuổi Quý Dậu - Mệnh: Kim - Kiếm Phong Kim - Vàng mũi kiếm
Tương sinh: Thủy, Thổ
Tương khắc: Mộc, Hỏa.
Thiên can Quý tương hợp với can Mậu, tương hình Đinh, Kỷ. Địa chi Dậu tam hợp với Tỵ - Sửu, tứ hành xung với Tý - Ngọ - Mão.

Tuổi Quý Dậu theo ngũ hành âm dương năm 2020

Thiên can Quý Thủy gặp Canh Kim tại Thương Quan, tương khắc. Năm nay tuổi Quý Dậu nên đề phòng quan lộc trắc trở. Địa chi Dậu tương phá địa chi năm Canh Tý, đề phòng có kẻ phá hoại, bất trắc. Để cải thiện vận mệnh một năm mới đến cho người tuổi Quý Dậu, chúng ta cần phải chọn ra người xông đất phù hợp. Xem tuổi xông đất Quý Dậu năm mới 2020 sau đây sẽ dành cho các bạn những lời khuyên về người mà chúng ta nên chọn để xông đất năm mới.

Nếu xem tuổi xông đất Quý Dậu thì nên chọn các tuổi trong vòng tam hợp gồm Tỵ - Sửu. Và tránh các tuổi thuộc tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão. Chúng ta nên chọn những người mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa thì sẽ tốt hơn.

Danh sách tuổi đến xông đất đầu năm

Tuổi Dậu Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Quý Dậu

 Ất Sửu  

1985

★★★★☆

 Tân Sửu 

1961

★★★★★

 Canh Thìn 

2000

★★★★★

Tân Tỵ 

2001

★★★★★

Mậu Thân 

1968

★★★★☆

Bính Thìn 

1976

★★★☆☆

Đinh Tỵ 

1977

★★★☆☆

Nhâm Thân 

1992

★★★★☆

Nhâm Thìn 

1952 

 ★★★★★

Kỷ Sửu 

1949

★★★★☆

Đồ giải: 

Ất Sửu sinh năm 1985

Tuổi này mệnh Kim, đồng vượng với ngũ hành tuổi chủ nhà, tương sinh với năm Canh Tý. Thiên can Ất tương sinh với can tuổi Quý Dậu, tương hợp với can năm Canh Tý, rất tốt. Đặc biệt địa chi Sửu tam hợp với địa chi Dậu của chủ nhà, lục hợp với địa chi Tý của năm xông đất. Theo xem tuổi xông đất Quý Dậu thì Ất Sửu chính là tuổi hợp nhất xông đất nhà bạn năm 2020.

Tân Sửu sinh năm 1961

Tuổi này ngũ hành Thổ, tương sinh với ngũ hành tuổi chủ nhà, đồng vượng với ngũ hành của năm. Thiên can Tân bỉ hòa với can của tuổi chủ nhà và năm xông đất. Địa chi Sửu tam hợp với địa chi Dậu của chủ nhà, lục hợp với địa chi Tý của năm. Cho nên tuổi Tân Sửu cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho xem tuổi xông đất Quý Dậu năm 2020.

Canh Thìn sinh năm 2000

Bạn nên chọn tuổi này vì Canh Thìn có mệnh Kim, ngũ hành đồng vượng với tuổi Quý Dậu, tương sinh với năm Canh Tý. Thiên can Canh đồng vượng với thiên can năm, tương đối tốt. Canh Thìn là rồng vàng, có địa chi Thìn tam hợp với năm Canh Tý, lục hợp với tuổi Dậu. Cho nên xem tuổi xông đất Quý Dậu có thể chọn Canh Thìn để hy vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, gia đình thuận hòa.

Tân Tị sinh năm 2001

Tân Tị mệnh Kim, ngũ hành đồng vượng với tuổi chủ nhà, tương sinh với năm Canh Tý. Thiên can Tân đồng vượng với can tuổi và can năm, tương đối tốt. Địa chi Tị tam hợp với địa chi Dậu của tuổi chủ nhà. Cho nên xem tuổi xông đất Quý Dậu năm nay hoàn toàn có thể chọn tuổi Tân Tị. Như vậy chúng ta có thể khai thông vận trình, cầu mong may mắn.

Mậu Thân sinh năm 1968

Người tuổi Mậu Thân với ngũ hành Thổ, tương sinh với ngũ hành của tuổi Dậu, đồng vượng với năm xông đất. Thiên can Mậu tương sinh với can năm. Địa chi Thân bỉ hòa với địa chi Dậu của tuổi chủ nhà, tam hợp với địa chi năm Canh Tý. Do vậy bạn có thể sử chọn tuổi Mậu Thân để xông đất đầu năm cho mình.

Bính Thìn sinh năm 1976

Theo xem tuổi xông đất Quý Dậu năm 2020, Bính Thìn mệnh Thổ, ngũ hành tương sinh với Dậu Kim, đồng vượng với ngũ hành năm xông đất. Thiên can Bính gặp can tuổi Quý ở Chính Tài, đương tài vận thăng tiến. Địa chi Thìn lục hợp với địa chi Dậu của tuổi, tam hợp đại cát với địa chi Tý của năm. Tuổi này là một tuổi thích hợp đi xông đất cho gia chủ Quý Dậu.

Đinh Tị sinh năm 1977

Tuổi này có ngũ hành tương sinh với ngũ hành Kim của tuổi Dậu, đồng vượng với ngũ hành năm Canh Tý. Thiên can Đinh tương sinh với can Quý cả tuổi chủ nhà. Đặc biệt, địa chi Tị rơi vào cục diện tam hợp với tuổi Dậu. Có thể thấy khi xem tuổi xông đất Quý Dậu thì Đinh Tị cũng là một lựa chọn tương đối hoàn hảo.

Nhâm Thân sinh năm 1992

Nhâm Thân có mệnh Kim, đồng vượng với ngũ hành của tuổi Quý Dậu, tương sinh với ngũ hành của năm xông đất. Thiên can Nhâm đồng vượng với thiên can Quý. Địa chi Thân đồng vượng với địa chi tuổi, lại tam hợp với năm xông đất. Xét các điều kiện của xem tuổi xông đất Quý Dậu thì đây là một trong những tuổi tốt nhất giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc lộc lâm môn, đại cát đại lợi.

Nhâm Thìn sinh năm 1952

Theo xem tuổi xông đất Quý Dậu thì Nhâm Thìn có mệnh Thủy, ngũ hành tương sinh với tuổi Quý Dậu và năm Canh Tý. Hơn nữa có thiên can Nhâm đồng vượng với thiên can Quý. Địa chi Thìn lục hợp với địa chi Dậu của tuổi, tam hợp đại cát với địa chi Tý của năm. Cho nên Nhâm Thìn trở thành người đứng trong danh sách quý nhân thích hợp xông đất đầu năm cho gia chủ Quý Dậu.

Kỷ Sửu sinh năm 1949

Kỷ Sửu có địa chi Sửu thuộc nhóm tam hợp với địa chi của chủ nhà, lục hợp với địa chi năm xông đất. Xét về thiên can thì tuổi có can tương sinh với can năm. Cho nên dù ngũ hành không quá hợp nhau thì Kỷ Sửu vẫn là một cái tên tương đối thích hợp để xông đất đàu năm với người tuổi Quý Dậu.

Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 an khang phúc lộc đầy nhà
Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 an khang phúc lộc đầy nhà
Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 an khang phúc lộc đầy nhà

Xem tuổi xông đất Đinh Dậu năm mới 2020 sẽ giúp cho gia đình đó hóa giải một số vấn đề bất lợi trong năm mới. Qua đó hy vọng một năm làm ăn phát đạt. thuận lợi, an khang. Năm 2020 thiên can tuổi Đinh Hỏa tương khắc với thiên can năm Canh Kim, tạo cục diện Thiên Quan tương khắc Kiếp Tài. Địa chi tuổi Dậu Kim tương phá với địa chi năm Tý Thủy, tạo cục diện phá Thái Tuế. 

Hướng xuất hành tốt đầu năm 2020

Một việc cũng rất quan trọng sau khi lựa chọn được tuổi nào tốt để mời đến xông nhà cho mình là việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm mới 2020. Ngoài xem tuổi xông đất Quý Dậu thì hướng xuất hành cũng được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của cha ông ta thì chọn hướng xuất hành là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh cả năm của gia chủ tuổi Quý Dậu. Xuất hành có nghĩa là hướng đầu tiên gia chủ bước ra khỏi nhà mình sau khi đón giao thừa.

Nữ mang: Mùng 1 tết nên xuất hành hướng chính Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần vào lúc Từ 11 giờ đến 13 giờ sáng và từ 17h tới 19h.

Nam mạng: Mùng 1 tết nên xuất hành hướng chính Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần vào lúc Từ 11 giờ đến 13 giờ sáng và từ 17h tới 19h

Ngày tốt mở hàng đầu năm 2020

Theo quan niệm đầu năm, người ta thường sẽ xem ngày để có thể tìm kiếm những thuận lợi cho cả một năm. Xem tuổi xông đất Quý Dậu là một cách để tuổi Dậu có được sự làm ăn phát đạt. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải xem xét về ngày tốt mở hàng. 

Giống như xông nhà và xuất hành thì việc mở hàng đầu năm là một phong tục rất lâu đời của người dân Việt. Ngày mở hàng đầu năm là một ngày rất quan trọng nó ảnh hưởng tới công việc làm ăn cả năm của gia chủ. Đặc biệt đối với những người kinh doanh làm ăn thì việc này là việc không thể thiếu cực kỳ quan trọng. Ngày giờ tốt này được lựa chọn để mở hàng đầu năm, mở cửa công ty, doanh nghiệp để có một năm làm ăn buôn bán được thành công và phát triển rực rỡ.

Đối với người làm ăn thì cần chọn được người hợp tuổi với gia chủ tuổi Quý Dậu để mời đến mở hàng. Người đến mở hàng nên chọn đàn ông, tránh phụ nữ mang thai, người có tang tóc đến mở hàng cho bạn. Nếu kỹ tính hơn thì nên chọn người có đạo đức tư cách tốt, gia đạo tốt, đang ăn nên làm ra thì rất tốt. Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm 2020 Canh Tý gồm có:

Mùng 4 tết nguyên đán (Thứ Sáu ngày 8/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 9/2): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 9 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 13/2): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top