Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-12-2021

Xem tuổi xông đất Ất Dậu năm mới 2020 cho gia đình đại cát ăn nên làm ra

Xem tuổi xông đất Ất Dậu năm mới 2020 có ý nghĩa quan trọng, mang đến cho chúng ta nhiều may mắn, thuận lợi trong năm mới, tạo nên các trường khí tích cực hóa giải vận xui.

Xem thêm

xem tuổi xông đất ất dậu

Vì sao nên chọn tuổi xông đất đầu năm

Xông đất đầu năm là phong tục truyền thống và cũng là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Nhiều người quan niệm vận trình của gia đình và bản thân họ phụ thuộc vào người đầu tiên đến chúc mừng năm mới sau giao thừa. Mà bất kỳ ai cũng đều có ước vọng về một năm mới an khang, bình an, phát đạt. Cho nên chúng ta mới phải đi chọn người xông đất đầu năm.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Ất Dậu tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Năm 2020, mệnh chủ tuổi Ất Dậu gặp vận thiên khắc địa phá. Thiên can tuổi Ất Mộc tương khắc với thiên can năm Canh Kim, địa chi tuổi Dậu Kim tương phá với địa chi năm Tý Thủy. Bản mệnh rơi vào cục diện hại Thái Tuế, chủ nhiều điềm hung hiểm. Tuy nhiên, tuổi Ất Dậu được cát tinh Thiên Đức hộ mệnh thì sẽ hóa giải được phần nào cục diện xấu. Bản mệnh nếu biết chăm chỉ, cố gắng giữ gìn thì sẽ cát lành.

Người tuổi Ất Dậu nên chọn các tuổi dưới đây để xông đất năm 2020 cuộc sống thêm may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc hanh thông, sức khỏe tốt lành.

Trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi xem tuổi xông đất Ất Dậu sinh năm 1945 để biết thêm chi tiết!

Xem tuổi xông đất Ất Dậu sinh năm 1945

Thông tin Tuổi Ất Dậu Năm Canh Tý
Năm 1945 2020
Mệnh Tuyền Trung Thủy Bích Thượng Thổ
Cung Nam: Khảm - Nữ: Khôn Nam: Đoài - Nữ: Cấn
Thiên mệnh Nam: Thủy - Nữ: Thổ Nam: Kim - Nữ: Thổ

Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 mệnh Thủy, Tuyền Trung Thủy, tương sinh với mệnh Mộc, Kim. Tương khắc với Hỏa, Mộc.
Thiên can Ất tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ, Tân. Địa chi tam hợp với các tuổi Tị - Sửu, và phạm tứ hành xung với Tý - Ngọ - Mão.

Tuổi Ất Dậu theo ngũ hành âm dương năm 2020

Thiên can Ất Dậu tương hợp với Canh Kim, mang lại nhiều sinh khí và thuận lợi. Địa chi Dậu tương phá với năm Tý, cần đề phòng có kẻ phá hoại, mang đến nhiều thị phi.  Để hóa giải các khó khăn chúng ta mới cần phải xem tuổi xông đất Ất Dậu năm 2020. Xem tuổi xông đất Ất Đậu năm mới 2020 sau đây sẽ dành cho các bạn những lời khuyên về người mà chúng ta nên chọn để xông đất năm mới.

Nếu xem tuổi xông đất Ất Dậu thì nên chọn các tuổi trong vòng tam hợp gồm Tỵ - Sửu. Và tránh các tuổi thuộc tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão. Chúng ta nên chọn những người mệnh Kim hay mệnh Mộc thì sẽ tốt hơn.

Danh sách các tuổi đến xông đất

Tuổi Dậu Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Ất Dậu

 Canh Thìn 

1940

★★★★☆

Ất Sửu 

1985

★★★★☆

Nhâm Thân 

1992 

★★★★★

Tân Tỵ 

1941

★★★★☆

Ất Mùi 

1955

★★★★☆

Nhâm Dần 

1962

★★★★☆

 Canh Tuất

 1970

★★★☆☆

 Ất Tỵ 

1965

★★★★☆

Tân Hợi 

1971

★★★★☆

Canh Thân

1980

★★★★☆

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Năm 2020, người tuổi Ất Dậu nên chọn tuổi Canh Thìn để xông đất tuổi Dậu năm 2020 thì sẽ thượng cát. Canh Thìn là người có mệnh tốt, thiên can Canh Kim tương khắc với thiên can Ất Mộc, địa chi Thìn Thổ lục hợp với địa chi Dậu Kim, dẫn đến có nhiều quý nhân phù trợ cho bạn. So với Thái Tuế thì thiên can Canh Kim bỉ hòa Canh Kim. Cho nên xem tuổi xông đất Ất Dậu nên lựa chọn Canh Thìn.

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Năm 2020, người tuổi Ất Sửu có mệnh Kim tương sinh với ngũ hành năm Canh Tý và tuổi của chủ nhà. Thiên can Ất Mộc bỉ hòa với thiên can Ất Mộc, địa chi Sửu Thổ tam hợp với địa chi Dậu Kim. Cục diện này khiến cho gia đình yên ấm thuận lợi. Cho nên xem tuổi xông đất Ất Dậu nên chọn Ất Sửu là người mang lại may mắn đầu năm cho mình. 

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Theo xem tuổi xông đất Ất Dậu, thì Nhâm Thân mệnh Kim, tương sinh với mệnh của tuổi và năm xông đất.Thiên can Nhâm Thủy tương sinh với thiên can Ất Mộc, địa chi Thân Kim bỉ hòa với địa chi Dậu Kim, tương đối tốt. So với Thái Tuế thì thiên can Nhâm Thủy tương sinh Canh Kim. Cho nên gia đình nếu có Nhâm Thân xông đất thì phú quý an khang, giai lộc giai cát.

Tuổi Tân Tị sinh năm 2001

Tân Tị mệnh Kim, tương sinh với ngũ hành của tuổi Ất Dậu và năm Canh Tý. Lại có thiên can Tân Kim tương khắc với thiên can Ất Mộc, địa chi Tỵ Hỏa tam hợp với địa chi Dậu Kim, tạo nên thế vận tốt. So với Thái Tuế thì thiên can Tân Kim bỉ hòa Canh Kim. Cho nên xem tuổi xông đất Ất Dậu mới chọn tuổi Tân Tị là người xông đất đầu năm cho bạn.

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955

Đánh giá: ★★★★☆

Năm 2020, người tuổi Ất Dậu nên chọn tuổi Ất Mùi xông nhà thì sẽ thượng cát. Tuổi này có thiên can Ất Mộc bỉ hòa với thiên can Ất Mộc, địa chi Mùi Thổ tương sinh địa chi Dậu Kim. Nhờ cục diện tương sinh nên chúng ta có nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính thế mà nếu xem tuổi xông đất Ất Dậu thì chủ nhà cũng có thể lựa chọn tuổi Ất Mùi.

Xem tuổi xông đất Tân Dậu sinh năm 1981 có được nhiều an khang
Xem tuổi xông đất Tân Dậu sinh năm 1981 có được nhiều an khang
Xem tuổi xông đất Tân Dậu sinh năm 1981 có được nhiều an khang

Năm 2020, mệnh chủ tuổi Tân Dậu gặp vận thiên hòa địa phá. Thiên can tuổi Tân Kim đồng vượng với thiên can năm Canh Tý, địa chi tuổi Dậu Kim tương phá địa chi năm Tý Thủy. Năm 2020, tuổi Dậu nên bình tĩnh trước thời cuộc, làm gì cũng lên kế hoạch cẩn thận, đừng vội vàng nghe theo lời xúi giục của người khác.

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962

Đánh giá: ★★★★☆

Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, là mệnh tương sinh với tuổi của chủ nhà lẫn năm xông đất. Hơn nữa tuổi này có thiên can Nhâm Thủy tương sinh với Ất Mộc. So với Thái Tuế thì thiên can Nhâm Thủy tương sinh Canh Kim. Cho nên đây cũng là một lựa chọn nếu như bạn xem tuổi xông đất Ất Dậu đầu năm 2020.

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Đánh giá: ★★★☆☆

Theo xem tuổi xông đất Ất Dậu thì Canh Tuất mệnh Kim, tương sinh với Ất Dậu và Canh Kim. So với Thái Tuế thì thiên can Canh Kim bỉ hòa Canh Kim. Canh Tuất cũng là một tuổi khá phù hợp, cho nên chúng ta có thể lựa chọn để xông đất đầu năm.

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965

Năm 2020, người tuổi Ất Dậu nên chọn tuổi Ất Tỵ xông nhà thì sẽ thượng cát.  Thiên can Ất Mộc bỉ hòa với thiên can Ất Mộc, địa chi Tỵ Hỏa tam hợp với địa chi Dậu Kim, đây là một cục diện tạo nên sự an khang, gặp nhiều may mắn, có thuận lợi về đường sự nghiệp, gia đình hạnh phúc. So với Thái Tuế thì thiên can Ất Mộc tương khắc Canh Kim.

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Năm 2020, người tuổi Ất Dậu nên chọn tuổi Tân Hợi xông nhà thì sẽ gặp nhiều may mắn, hơn nữa còn xây dựng được thế cục phát triển mạnh mẽ. Thiên can Tân Kim tương khắc với thiên can Ất Mộc, địa chi Hợi Thủy tương sinh với địa chi Dậu Kim, cho nên sẽ có nhiều cơ hội phát triển. So với Thái Tuế thì thiên can Tân Kim bỉ hòa Canh Kim. Chính vì vậy xem tuổi xông đất Ất Dậu mới chọn cho chúng ta tuổi Tân Hợi xông đất đầu năm.

Tuổi Canh Thân 1980 

Trong các tuổi thì Canh Thân cũng là một tuổi phù hợp. Theo xem tuổi xông đất Ất Dậu thì Canh Thân có thiên can Canh Kim tương khắc thiên can Ất Mộc, địa chi Thân Kim bỉ hòa địa chi Dậu Kim. So với Thái Tuế thì thiên can Canh Kim bỉ hòa Canh Kim.

Hướng xuất hành tốt đầu năm 2020

Một việc cũng rất quan trọng sau khi lựa chọn được tuổi nào tốt để mời đến xông nhà cho mình là việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm mới 2020. Ngoài xem tuổi xông đất Ất Dậu thì hướng xuất hành cũng được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của cha ông ta thì chọn hướng xuất hành là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh cả năm của gia chủ tuổi Ất Dậu. Xuất hành có nghĩa là hướng đầu tiên gia chủ bước ra khỏi nhà mình sau khi đón giao thừa.

Ngày mồng 1 tết: Từ 3 giờ đến 7 giờ sáng: Đi về hướng Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần. Đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

Ngày mùng 2 tết: Muốn đón Hỉ Thần thì đi về hướng Đông Nam. Còn nếu muốn gặp Tài Thần thì xuất hành về hướng Chính Bắc.

Ngày mùng 3 tết: Để nghênh tiếp Hỉ Thần mời bạn xuất hành hướng Đông Bắc. Muốn nghênh đón Tài Thần thì ta hãy đi về phía Chính Nam

Ngày tốt mở hàng đầu năm 2020

Theo quan niệm đầu năm, người ta thường sẽ xem ngày để có thể tìm kiếm những thuận lợi cho cả một năm. Xem tuổi xông đất Ất Dậu là một cách để tuổi Dậu có được sự làm ăn phát đạt. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải xem xét về ngày tốt mở hàng. 

Giống như xông nhà và xuất hành thì việc mở hàng đầu năm là một phong tục rất lâu đời của người dân Việt. Ngày mở hàng đầu năm là một ngày rất quan trọng nó ảnh hưởng tới công việc làm ăn cả năm của gia chủ. Đặc biệt đối với những người kinh doanh làm ăn thì việc này là việc không thể thiếu cực kỳ quan trọng. Ngày giờ tốt này được lựa chọn để mở hàng đầu năm, mở cửa công ty, doanh nghiệp để có một năm làm ăn buôn bán được thành công và phát triển rực rỡ.

Đối với người làm ăn thì cần chọn được người hợp tuổi với gia chủ tuổi Ất Dậu để mời đến mở hàng. Người đến mở hàng nên chọn đàn ông, tránh phụ nữ mang thai, người có tang tóc đến mở hàng cho bạn. Nếu kỹ tính hơn thì nên chọn người có đạo đức tư cách tốt, gia đạo tốt, đang ăn nên làm ra thì rất tốt. Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm 2020 Canh Tý gồm có:

Mùng 4 tết nguyên đán (Thứ Sáu ngày 8/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 9/2): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 9 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 13/2): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top