Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Xem ngày xuất hành - Những nguyên tắc và cấm kỵ cần nhớ

Xem ngày xuất hành là cách để con người có một khởi hành thuận lợi. Hơn nữa nó cũng mang lại cho chúng ta nhiều những may mắn.

Xem thêm

xem ngày xuất hành

Xem ngày xuất hành là cách để con người có một khởi hành thuận lợi. Hơn nữa nó cũng mang lại cho chúng ta nhiều những may mắn.

Có câu: "Ở nhà ngàn ngày tốt, xuất môn gặp khó khăn. Nguyên nhân là bởi đường xá đi lại luôn tồn lại nhiều rủi ro và biến cố mà chúng ta không thể đoán trước được. Cho nên để bảo đảm tính mạng và sự an toàn, cũng như giúp cho chúng ta có thể thuận lợi khi ra ngoài làm việc, thì bạn cần chọn ngày, xem ngày xuất hành phù hợp với mình.

Xem ngày xuất hành

Để chọn được một ngày xuất hành, lấy lợi cho gia đình, thuận lợi bình an là một vấn đề cần nghiên cứu.

Một số người cho rằng xem ngày xuất hành trên lịch vạn niên là được, tuy nhiên nó có thể không phải. Có nhiều ngày nói đó là ngày lành, thích hợp kết hôn, mở, đi du lịch, cầu nguyện, cầu nguyện, yêu cầu, nâng đỡ, phá hủy, động thổ, xây dựng, nhập cư, mở chợ, buôn bán, chứng từ, mảng bám, vào nhà, di cư, giường, trồng trọt, chăn nuôi, nhập cảnh, di dời, chôn cất. Nói chung hầu như không kỵ điều gì.

Tuy nhiên khi thực hiện thì lại không được như vậy, và vẫn gặp khó khăn như thường.

Cũng có người cho rằng xem ngày xuất hành thì nên chọn ngày Thanh Long, Danh Đường, Kim Quý, Thiên Đức, Ngọc Đường, Ti Mệnh. Kiêng kỵ các ngày Thiên Hình, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Thiên Lao, Câu Trần. Các ngày Kỷ Mão thuộc ngày Ngọc Đường, cũng có thể là ngày lành.

  • Xem ngày xuất hành nên chọn các ngày có sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Nguyệt Đức Hợp, Thiên Xá, Thiên Nguyện, Tam hợp, Thiên Hỷ, Lục hợp, Bất Tương nhật.
  • Kiêng Kỵ các ngày có Nguyệt Phá, trực Bình, trực Thu, trực Bế, các ngày có Tam Sát, Nguyệt Sát, Nguyệt hình, Nguyệt yếm, Ngũ Mộ, Nguyệt Hại, Đại Thì, Thiên Lại, Tứ Phế, Tứ Kỵ, Tứ Cùng, Ngũ Ly, Bát Chuyên, Yếm Đối, ngày Hợi.

Vào tháng Mùi, ngày Kỷ, tuy là Thiên Đức Hợp nhưng cũng không tốt cho xuất hành.

Nguyên nhân có thể xem ngày xuất hành như trên chính bởi vì người ta suy luận theo quy luật ngũ hành, cũng như cần phải luận bát tự từng người. Có như vậy mới có thể chọn ra ngày tốt xuất hành.

Nguyên tắc xem ngày xuất hành

Xem ngày xuất hành theo bát tự

Theo âm lịch, người ta sẽ chọn những ngày trời đất vận hành bình thường để xuất hành. Nguyên tắc chính là không phát sinh thiên tai, rủi ro.

Nhưng tùy theo mỗi người lại có những ngày riêng biệt, vì nó còn căn cứ theo bát tự. Ngày phải hợp với bát tự thì mới xem là ngày tốt. Có như vậy người đó mới xuất hành bình an, thuận lợi được.

Nếu không dù hôm đó là ngày tốt, đối với bạn vẫn chẳng thể gặp vận số tốt, còn gặp nhiều biến cố hơn.

Xem ngày xuất hành theo can chi

Người dân nên tránh tuyệt đối việc can chi ngày đối địch với giờ xuất hành. Ngày có can - chi tương xung, có nghĩa là trời đất gặp biến động, nên cẩn thận. Ví dụ như giời Giáp Tuất, ngày Tân Mão, tháng Kỷ Mão, năm Ất Mùi. Ngày này ngày - giờ - năm - tháng đều xung khắc, có tai nạn phát sinh nên tuyệt đối hạn chế xuất hành.

Xem ngày xuất hành theo hướng

Hướng xuất hành cũng ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy cũng như sự thành công của một người, cho nên mới có chuyện xem ngày thì cũng phải xem cả hướng. Đối với người muốn đi ra ngoài làm đại sự, cần theo dõi hướng của các kỵ thần, cát thần. Sau đó căn cứ để xuất hành, tuyệt đối không đi về hướng các kỵ thần, nếu không đường đi của bạn sẽ gặp rủi ro, không thuận lợi.

Bởi vì ở hướng của các kỵ thần, nó sẽ ảnh hưởng khiến cho bạn đi lại không thuận, mang nhiều sự phiền toái, tốt nhất nên lảng tránh.

Đi đường chú ý giao thông

Không chỉ xem ngày xuất hành mà mỗi người khi bước ra đường cũng cần phải nêu cao tinh thần bảo vệ bản thân và người xung quanh. Chúng ta nên chú ý đi lại, bảo đảm an toàn giao thông, không phạm luật. Có như vậy thì việc xuất hành mới thực sự an toàn, bảo vệ cho đời sống của mỗi con người.

Trên đây là những lưu ý khi xem ngày xuất hành để mang lại đại cái đại lơi, hy vọng bạn có thể chuẩn bị cho mình những hành trang tốt cho một chuyến đi dài. 

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top