Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 01-10-2023

Ngày tốt khai xuân năm 2022: Chọn giờ đẹp khai trương, xuất hành

Ngày tốt khai xuân năm 2022 sẽ giúp cho các quý công ty, cửa hàng chọn được ngày đẹp mở cửa. Cả năm mới làm ăn tấn tới, phát đạt, hanh thông.

Xem thêm

ngày tốt khai xuân

Với quan niệm dân gian "đầu xuôi đuôi lọt", việc lựa chọn ngày tốt đầu năm 2022 để khai xuân mang ý nghĩa muốn vận thế của bản thân phù hợp với vận thế của đất trời, mượn vận may của thời thế. Giúp cả năm công việc hanh thông, sự nghiệp tấn tới.

Chi tiết ngày tốt khai xuân năm 2022

Dưới đây là những ngày khai xuân đẹp nhất trong năm mới Nhâm Dần:

Thông tin ngày 2/2/2022

- Âm lịch: Ngày 2/1/2022, tức ngày Bính Tuất, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần.

- Ngày Bảo nhật: Đại cát

- Tuổi xung khắc ngày: Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tí.

- Tuổi xung khắc tháng: Canh Thân, Bính Thân, Bính Dần.

- Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

- Hướng tốt: Hỉ Thần: Tây Nam - Tài Thần: Chính Đông

Thông tin ngày 4/2/2022

- Âm lịch: Ngày 4/1/2022, tức ngày Mậu Tý, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần.

- Trực : Khai

- Tuổi xung khắc ngày: Bính Ngọ, Giáp Ngọ.

- Tuổi xung khắc tháng: Canh Thân, Bính Thân, Bính Dần.

- Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

- Hướng tốt: Hỉ Thần: Đông Nam - Tài Thần: Chính Bắc.

Thông tin ngày 7/2/2022

- Âm lịch: Ngày 7/1/2022, tức ngày Tân Mão, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần.

- Trực : Trừ

- Tuổi bị xung khắc với ngày: Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu, Ất Mùi.

- Tuổi bị xung khắc với tháng: Canh Thân, Bính Thân, Bính Dần.

- Giờ hoàng đạo: Tý (23h-1h), Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h).

- Hướng tốt: Hỉ Thần: Tây Nam - Tài Thần: Tây Bắc.

Những lưu ý để khai xuân 2022 đại cát

Có nhiều ngày tốt khai xuân trong năm, bạn nên xem xét ngày đó có xung khắc tuổi mình hay không. Nếu bị xung thì chọn ngày khác.

Nếu bạn đang ở xa, không kịp đến công ty, cửa hàng để khai xuân, thì bạn có thể yêu cầu nhân viên đến để khởi động máy tính ngay trong ngày, hoặc mọi người cùng bắt đầu làm việc ngay tại nhà. Như vậy cũng mang ý nghĩa là khai xuân vào đúng ngày tốt.

Ngày đầu tiên đi làm của năm mới được xem là việc khai xuân rất quan trọng, nên bạn hãy cố gắng để có hình ảnh đẹp nhất để cả năm được may mắn, tài lộc dồi dào, “thuận buồm xuôi gió”. Chính vì thế, hôm đầu tiên đi làm bạn cần chú ý không nên đi muộn, quần áo cần chỉnh tề.

Đầu tiên, bạn hãy chú ý xem dự báo thời tiết hôm đó là ngày như thế nào để có những lựa chọn thông minh trong việc lựa chọn quần áo cũng như trang bị những đồ dùng phù hợp. Vì là đầu năm mới, bạn nên chọn những bộ quần áo màu sắc tươi sáng. Bạn chú không được phép mặc cả bộ màu đen hoặc màu trắng trong ngày khai xuân đầu năm.

Vì ngày mùng 7 năm 2022, hầu như tất cả mọi người lao động đã bắt đầu đi làm, nên việc tắc đường là điều không tránh khỏi. Chính vì thế, bạn cần lưu ý đi sớm trước giờ làm từ 5 đến 10 phút để  phòng trường hợp đi muộn như vậy sẽ rất xui cho cả năm đó.

Những công việc nào được giao hoàn thành trước Tết thì bạn cũng nên cố gắng làm thật tốt, đừng để đầu năm đi làm đã bị giám đốc mắng, sẽ khiến bạn bị “dông” cả năm.

Khai xuân với sinh viên, học sinh

Đối với học sinh, sinh viên, khai xuân của họ chắc hẳn là việc cầm bút hay còn gọi là khai bút. Khai bút đầu năm là truyền thống có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam mỗi độ xuân về, đặc biệt với các bạn học sinh, các sĩ tử, với mong muốn cầu chúc một năm học hành, thi cử thuận lợi.

Khai bút được xem là cấp độ nhỏ của khai xuân. Đặc biệt đối với các nhà thơ, thi sĩ, họ chọn khai bút bằng cách viết các bài thơ để thể hiện khai xuân của mình trong năm mới.

Tuy nhiên, khai bút cũng rất quan trọng. Có rất nhiều người chọn luôn đêm giao thừa để khai bút. Bởi vì, giao thừa được xem là dấu ấn trong năm mới, là sự giao thoa giữa năm cũ và năm mới, đất trời hòa làm một, con người nhìn những điều tốt đẹp ở phía trước. Vào đúng khoảnh khắc bước sang năm mới, chúng ta dùng bút viết những điều may mắn lên trang sách để mong muốn gặp nhiều may mắn, học hành tấn tới, ngày càng giỏi giang.

Khai xuân với người chăn nuôi

Với người nông dân, khai cày là công việc vô cùng quan trọng. Đường cày đầu xuân, cây trồng đầu xuân, mua gia súc đầu xuân đều thể hiện sức lao động của con người đang chinh phục nông nghiệp, mong muốn một mùa màng bội thu, chăn nuôi thuận lợi, cây trồng phát triển.

Phong tục khai xuân này có từ rất lâu đời, để thuận lợi thì mọi người nên chọn ngày 6/1/2020 âm lịch làm ngày khai ruộng. Khi khai cày, khai đất mọi người chú ý chọn giờ hoàng đạo tốt nhất, thời tiết thuận lợi, không chọn lúc mưa to, hay gió to để khai cày.

Đi lễ đầu năm

Đi lễ đầu năm cũng là một khai xuân đẹp của người Việt Nam. Đình, chùa, đền là những nơi được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Với ý nghĩa mong muốn mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và luôn vui vẻ. Với nhiều bạn trẻ, họ còn đi lễ chùa với mong muốn đi cầu tình duyên, để trong năm nay có thể gặp được người “trong mộng” hoặc tình cảm đôi lứa luôn bền chặt.

Đi làm, đi học, khai bút, khai cày, đi lễ chùa, trồng cây… đều được xem là những việc làm khai xuân có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người Việt Nam. Nó tượng trưng cho sự thiêng liêng, may mắn, thuận lợi cho cả năm. Chúc quý độc giả của Tử Vi Số sẽ chọn được ngày khai trương, mở cửa, xuất hành tốt nhất, cả năm rước lộc về nhà!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top