Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-11-2021

Thế nào ngày tốt? Phương pháp xem ngày tốt cho 12 con giáp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Xem thêm

Tuy nhiên, việc quan niệm thế nào là ngày lành tháng tốt và phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu cho đến tận bây giờ vẫn còn gây tranh cãi. Lý do là bởi có nhiều trường phái nghiên cứu phong thủy khác nhau và mỗi học phái lại đưa ra một phương thức khác nhau.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn phương pháp xem ngày cát tốt lành một cách đơn giản và tiện dụng nhất. Không cần sử dụng tính toán, chỉ cần có trong tay một tấm lịch vạn niên là bạn đã sẵn sàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thế nào là ngày tốt?

Ngày tốt là gì? Là những ngày mà thiên can, địa chi, âm dương, ngũ hành, các ngôi sao trong vũ trụ mang lại may mắn, tốt lành và cát khí cho con người. Lịch sử của quá trình chọn ngày thì đã có từ rất lâu đời rồi. Đến mức độ tinh vi hơn, đã là lựa chọn những ngày đó phù hợp với việc gì, phù hợp với những ai. Công việc này thường được các nhà thiên văn, các viên quan coi việc tế tự, lễ nghi trong cung đình, các học giả, hay các thầy số trong dân gian.

Các loại ngày tốt

Vậy thì, theo định nghĩa trên, có thể phân các ngày tốt cát lành thành bốn nhóm:

Ngày “Lục Hợp Quý Nhân”:

Lục hợp được coi là mối quan hệ “Ám hợp”, tức là đây chính là quý nhân âm thầm đứng trong bóng tối giúp đỡ bạn. Chính vì thế mà Lục hợp còn được coi là 6 nhóm “quý nhân”.

Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.

Dần và Hợi: m Thủy của Hợi sinh Dương Mộc của Dần và ngược lại.

Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại.

Tị và Thân: Âm Hỏa của Tị sinh Dương Kim của Thân và ngược lại.

Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Dựa theo lý thuyết Lục Hợp trong Tử vi, bạn có thể xem được ngày Lục Hợp Quý Nhân của bản thân dựa theo năm sinh của mình và ngày tháng cụ thể theo lịch vạn niên. Ví dụ: Tuổi Tý có ngày Lục Hợp Quý Nhân là ngày Sửu.

Ngày “Tam Hợp Quý Nhân”:

Tam hợp được xem là một dạng “Minh hợp”, tức là sự hòa hợp được thể hiện rất rõ ràng, quang minh chính đại. Với 12 địa chi, chúng ta có tổng cộng 4 mối quan hệ Tam hợp như sau:

Tam hợp Hỏa cục gồm có Dần, Ngọ, Tuất.
Khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

Tam hơp Mộc cục gồm có Hợi, Mão, Mùi.
Khởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

Tam hợp Thủy cục gồm có Thân, Tý, Thìn.
Khởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

Tam hợp Kim cục gồm có Tị, Dậu, Sửu.
Khởi từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Dựa theo lý thuyết Tam Hợp trong Tử vi, bạn có thể xem được ngày Tam Hợp Quý Nhân của bản thân dựa theo năm sinh của mình và ngày tháng cụ thể theo lịch vạn niên. Ví dụ: Tuổi Tý có ngày Tam Hợp Quý Nhân là ngày Thân tháng 3 âm lịch hoặc ngày Thìn tháng 7 âm lịch.

Ngày “Tam Hội Quý Nhân”:

Tam hội cục hội tụ 3 địa chi liên tiếp của các phương Đông Tây Nam Bắc như sau:

Phương Đông: Dần, Mão, Thìn
Phương Tây: Thân, Dậu, Tuất
Phương Nam: Tỵ, Ngọ, Mùi
Phương Bắc: Hợi, Tý, Sửu

Và Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là thổ trung ương, nên tính theo tiết trời thì đây là những tiết cuối của 4 mùa.

Dựa theo lý thuyết Tam Hội trong Tử vi, bạn có thể xem được ngày Tam Hội Quý Nhân của bản thân dựa theo năm sinh của mình và ngày tháng cụ thể theo lịch vạn niên. Ví dụ: Tuổi Tý có ngày Tam Hội Quý Nhân là ngày Hợi tháng 12 âm lịch hoặc ngày Sửu tháng 10 âm lịch.

Ngày Thiên Xá

Thiên Xá Nhật bao gồm các Ngày :

Xuân : Mậu Dần
Hạ : Giáp Ngọ
Thu : Mậu Thân
Đông : Giáp Tý

Thông thường trong dân gian các Thầy xem ngày thường chọn dùng Thiên Xá làm cát nhật. Một năm thường có từ 4 – 8 ngày Thiên Xá mà thôi. Bởi Lục Thập Giáp Tý 60 ngày là một vòng, một mùa thì có độ 90 ngày.

Như vậy mùa nhiều thì có 2 ngày, mùa ít thì chỉ có 1 ngày. Trong thuật Trạch Cát (Chọn Ngày)được coi là ngày Ngọc Đế tha thứ tội trạng của chúng sinh, lấy Đạo Trời – Đức Đất mà hóa dục quần sinh. Lợi dụng điều này, cầu phúc, xá tội, hóa sát, tiêu tai đều lợi cả.

Thông Thư có luận về Thiên Xá như sau: “Ngày Thiên Xá nên tế lễ, cầu phúc, cầu chức, ăn chay, kết hôn, sửa mộ, tạo mộ Tốt Lành. Con người ta sống ở đời, khó có được việc gì toàn vẹn không ít thì nhiều đều sẽ làm phương hại đến sự vật khác, từ đó dễ chịu hậu quả xấu. Cho nên cách tốt nhất nên mỗi mùa chọn lấy ngày Thiên Xá, bày đồ chay cũng lễ, sám hối tội lỗi, như vậy sẽ giảm được Chướng Nghiệp, tăng trưởng Phúc Đức, mọi việc sẽ như ý

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Xem ngày tốt xấu

Trong mỗi dịp trọng đại hay làm việc gì đó thì con người đều đi xem ngày tốt xấu. Qua đó, bạn có thể biết được tuổi xung khắc với ngày và các ý nghĩa đằng sau ngày đó. Mười hai địa chi và mười thiên can luôn có mối quan hệ tương khắc, tương hợp với nhau. Do đó việc giải mã được bí ẩn tuổi tương xung tương khắc và chọn ngày phát đạt là điều mà ai cũng mong muốn.

Back to top