Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 23-01-2022

Khoa học nói gì về thuật xem chỉ tay vân Tam Tài, thông minh tài giỏi là do số?

Tướng học cổ đại đối ứng thiên, địa, nhân là Tam Tài, cho nên các đường chính trên bàn tay cũng lần lượt lấy theo tiêu chuẩn này gồm có: Thiên vân, Địa vân, Nhân vân. Ảnh hưởng của đường chỉ tay đến tính cách, cuộc đời và vận mệnh của mỗi người không chỉ tồn tại trong nhân tướng học mà còn được chứng minh bởi thực tế khoa học. Độc giả hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

xem chỉ tay

Trên bàn tay con người có ba đường chỉ tay chính, trong tướng thuật thì đó chính là Tam Tài vân. Từ trên đi xuống được chia thành thiên văn, địa văn và nhân văn. Tam Tài vân  là ba đường chỉ tay chính trên bàn tay con người. Cho dù là con người ở vị trí nào đi nữa cũng đều có Tam Tài vân.

Vân Tam Tài là gì?

Tướng học cổ đại đối ứng thiên, địa, nhân là tam tài, cho nên các đường chính trên bàn tay cũng lần lượt lấy theo tiêu chuẩn này gồm có: Thiên vân, Địa vân, Nhân vân. Thiên văn chính là đường đại diện cho đường Tình cảm; nhân văn chính là đường Trí tuệ; địa văn chính là đường Sinh mệnh. Tướng tam tài trong Thần tướng toàn biên đã tiến hành giảng giải ý nghĩa mệnh lý chính đại diện cho ba đường chỉ tay này như sau:

"Tam Tài vân  là ba đường vân chính trên bàn tay, tất cả mọi người đều có, được hình thành từ khi còn trong bào thai, vật lộn chìm nổi mà thành. Từ trên xuống dưới, đường thứ nhất nằm ở Hỏa, là thiên văn, là đường cơ bản; đường thứ hai nằm ở Thổ là địa văn, chủ tài lộc; đường thứ ba nằm ở minh đường, là nhân văn, chủ phúc đức".

Ba đường vân tay chính trên bàn tay, đường trên cùng ứng với thiên, giống như quân vương, như người cha, thể hiện sự quý tiện, căn cơ. Đường ở giữa ứng với nhân, ứng với hiền ngu, bần tiện, sang hèn. Đường phía dưới ứng với địa, như người mẹ, người vợ, thể hiện tuổi thọ, sức khỏe, chủ phúc đức. Ba đường vân này rõ ràng, không đứt đoạn, bị vân nhỏ nhiễu loạn thì là điềm lành, may mắn. Trong Ngọc Quần Chiếu Thần Cục cũng có đoạn chép như sau:

‘Tam Tài vân  thượng đắc phân minh, nhất sinh thời vận khả xương vinh. Chủ mệnh dữ tài chủ hữu khí, nhất văn xung phá tiện vô tình”

(Tức: Người có Tam Tài vân  rõ nét thì một đời được hưởng vinh hoa phú quý. Có chủ mệnh và chủ tài, nếu có một đường khác phá ngang qua cho thấy đó là biểu hiện của người vô tình). 

Ý nghĩa vân Tam Tài trong nhân tướng học

xem chỉ tay

Ba đường vân Tam Tài lần lượt là:

Đường Tình cảm - Thiên Vân

Bắt đầu từ gốc ngón út kéo xuống, kéo dài tới ngón giữa và gốc ngón vô danh, phản ánh tình cảm của này đối với người yêu, người bạn đời và bạn bè, đồng thời cũng có thể thấy được những thông tin nhất định về vấn đề hôn nhân của họ. Nghiên cứu đường vân này, ta cũng có thể biết thêm về sức khỏe của một người như các bệnh về đường hô hấp, hệ miễn dịch hoặc gan. Theo Đông Y, người có chức năng gan kém thì tính tình hay nóng nảy, bực tức. Tính cách xấu thì thường ít bạn bè, các mối giao du đều không tốt đẹp, điều này sẽ được thể hiện trên đường tình cảm. Đường Thiên Vân đứt đoạn là dấu hiệu tình cảm rạn nứt, vợ chồng tan đàn xẻ nghé. 

Đường Trí tuệ - Nhân Vân

Bắt đầu từ ngón cái và ngón trỏ kéo dài ra, chếch về phía lòng bàn tay, có thể phản ánh được tính cách, tài năng và khả năng tư duy của con người. Nếu ở đuôi đường Trí tuệ hướng lên, điều đó cho thấy đây là người theo chủ nghĩa hiện thực, đường chỉ tay hướng xuống cho thấy là người theo chủ nghĩa lý tưởng. Ngoài ra, đường vân này cũng tiết lộ các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch, thần kinh của một người. Vân ta đứt đoạn, lẻ tẻ cho thấy người này căn mệnh ngu dốt, học hành khó đạt được thành tích cao. 

Đường Sinh mệnh - Địa Vân

Vị trí nằm ở giữa ngón trỏ và ngón cái, men theo gò ơ gốc ngón tay cái tạo thành hình cung. Đường này phản ánh tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của con người, yêu cầu phải đặc biệt chú ý, độ dài ngắn của đường Sinh mệnh vào độ dài ngắn của tuổi thọ có mối quan hệ với nhau. Theo dõi đường vân này, ta có thể đoán biết những chuyện trọng đại xảy ra trong cuộc đời một người, ví dụ như khi nào thì thăng quan tiến chức, khi nào gặp bệnh tật, tai ương...

Khoa học lý giải hiện tượng xem chỉ tay

Theo nhân tướng học, ba đường chỉ tay cơ bản này là những yếu tố để dự đoán cuộc đời của con người. Nếu đường chỉ tay rõ ràng, liền mạnh, không bị đứt đoạn, xuất hiện vân vụn thì là dấu hiệu tốt. Người có bàn tay này sẽ có cuộc sống hạnh phúc, tính cách dễ gần, trí óc thông minh, thành đạt trong cuộc sống. Tuy rằng những lời tiên đoán của các thầy nhân tướng vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi song, cũng có cách lý giải khoa học về việc này. Theo các chuyên gia, cuộc sống của chúng ta thực ra được chia ra làm hai giai đoạn, một bắt đầu từ khi là thai nhi trong bụng mẹ đến khi chào đời và hai là từ sau khi chào đời đến lúc chết đi. Giai đoạn đầu tiên cũng là lúc ta hình thành những tố chất căn bản nhất và là cái "căn nguyên" cho những kết quả sau này. 

Khi là thai nhi, tay người có xu hướng nắm lại chứ không phải duỗi ra, đó cũng là nguyên nhân tạo nên những nếp gấp trên tay, chính là vân tay sau này. ở giai đoạn này, vân tay có rõ ràng hay không phụ thuộc vào người mẹ. Nếu mẹ ăn uống đầy đủ, chăm sóc bào thai đúng cách thì đứa trẻ trong bụng sẽ có đủ dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh. Bào thai khỏe mạnh thì lực nắm tay cũng mạnh hơn, kết quả là những đường vân rõ ràng, liền mạch. Đứa trẻ được chăm sóc cẩn thận sinh ra cũng sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn, sức khỏe dồi dào đem đến khả năng phát triển trí óc tốt, tinh thần ổn định. Những đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn và cứng cáp hơn sẽ dễ thành công hơn trong cuộc sống. 

Tất nhiên, điều này chỉ lý giải một phần. Thuật xem tướng tay còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và cần có kiến thức sâu rộng mới có thể hiểu rõ. Ngoại trừ ba đường vân tay cơ bản trên, vẫn còn có nhiều đường chỉ tay khác giúp ta thấu hiểu hơn về các mặt đa dạng trong cuộc sống của chính mình. Những đường này không phải ai cũng có, chỉ là trong tình huống đặc biệt chúng mới xuất hiện và mất đi, có tác dụng cảnh báo nhất định.

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Nốt ruồi trên ngón tay: Bật mí sức mạnh của nốt ruồi trên 5 ngón
Nốt ruồi trên ngón tay: Bật mí sức mạnh của nốt ruồi trên 5 ngón
Nốt ruồi trên ngón tay: Bật mí sức mạnh của nốt ruồi trên 5 ngón
Nhân tướng

Nốt ruồi trên ngón tay có ý nghĩa gì đối với con người? Mỗi ngón tay tương ứng lại đại diện cho những điều khác nhau. Ví dụ: ngón tay cái tương ứng với sự nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của các nốt ruồi trong bài viết dưới đây.

Xem tướng vết sẹo trên mặt có ảnh hưởng đến tài vận không?
Xem tướng vết sẹo trên mặt có ảnh hưởng đến tài vận không?
Xem tướng vết sẹo trên mặt có ảnh hưởng đến tài vận không?
Nhân tướng

Xem tướng vết sẹo trên mặt có thể do tự nhiên hoặc do nhân tạo. Xét trên góc độ nhân tướng, những vết sẹo này có thể ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn.Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ý nghĩa của vết sẹo trên mặt, xem nó có ảnh hưởng đến tài vận của bạn hay không nhé.

Back to top