Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 23-09-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The High Priestess (2) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The High Priestess là lá bài của sự tìm hiểu nội tại, chiêm nghiệm hay có thể hiệu là dấu hiệu của thời điểm nên án binh bất động. Trong miêu tả, vị nữ cao nhân ngồi nghiêm trang chính giữa lá bài, đối diện với ánh mắt của người nhìn.

Xem thêm

the high priestess

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ ba, được đánh số 2 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The High Priestess (Nữ Đại tư tế).

Tường giải Tarot: Mô tả và biểu tượng của lá bài The High Priestess

The High Priestess là lá bài của sự tìm hiểu nội tại, chiêm nghiệm hay có thể hiểu là dấu hiệu của thời điểm nên án binh bất động. Trong miêu tả, vị nữ cao nhân ngồi nghiêm trang chính giữa lá bài, đối diện với ánh mắt của người nhìn. Dưới chân là một vầng trăng khuyết, trong tay nàng là một cuốn kinh cuộn nửa. Trước ngực vị nữ cao nhân là biểu tượng chữ thập, hai bên là hai cây cột sừng sững. Phía sau nàng có một tầm màn che.

Tấm màn che che đi hình ảnh mơ hồ của một hồ nước, dù không nhìn rõ nhưng sự hiện diện của nữ tu tế là minh chứng cho sự tồn tại của hồ nước này. Trong một số lá bài khác của bộ Ẩn chính, hồ nước này hiện ra có phần rõ ràng hơn. Nước là biểu trưng cho sự vô thức và sự thật bị che dấu trong đó.Nước tĩnh lặng nhưng những bí mật lại nằm trong lòng sâu thẳm tối tăm nhất của nó.Cũng giống như chúng ta, phần lớn thời gian, tiềm thức hỗn loạn vẫn còn ẩn dưới lớp ý thức điềm tĩnh.

Mảnh trăng dưới chân nữ tư tế là biểu tượng của sức tưởng tượng. Điều này ngụ ý tầm nhìn và hiều biết của nàng đã vượt xa thế gian trần tục.

Chiếc cột bên cánh tả có đánh dấu J đại diện cho tính Dương (logic, thực tại và sức mạnh), cột bên phải có chữ B đại diện cho tính Âm (tưởng tượng, trực giác, sự chấp nhận và lòng trắc ẩn). Hai cây cột với hai màu sắc đối lập là hình ảnh tiêu biểu nhất của âm dương, sự đối lập và tính nhị nguyên. Chữ B là viết tắ của Boaz và J là viết tắt của Jachin. Hai cây cột này gợi nhắc đến đền thờ Isis, đền thờ của Do Thái Giáo cổ ở Jerusalem lẫn đền thờ của vua Solomon. Từ thời xa xưa, chúng đã đại diện cho chiếc cổng từ thế giới này sang thế giới kia. “Boaz” tượng trưng cho sự thụ động và những điều bí ẩn trong khi “J” biểu trưng cho chủ động và sự ý thức.

Theo tường giải Tarot, The High Priestess thể hiện thời khắc ẩn trú, rút về với thế giới nội tâm để tự phục hồi, thăm dò, thấu hiểu cái bên trong của mỗi người. Lá bài này cho thấy thế giới tâm hồn và tri thức của một người đã đạt đến một cảnh giới cao hơn, có chiều sâu và khó đoán biết. Nàng là hiện thân của trực giác, sự sâu sắc và tính chiêm nghiệm.

Cuốn kinh nàng cầm trên tay hiện rõ bốn chữ TORA và có thể thoáng thấy được chữ H ẩn lấp. Kinh Torah vốn là hình tượng của bộ luật Do Thái, bộ Ngũ thư của Moses. Đấy là 5 quyển sách đầu tiên trong Kinh Thánh Hebrew. Như vậy, The High Priestess nắm giữ trong tay sự thông thái của nhân loại. Nhưng hình ảnh cuốn kinh bin cuộn lại, lần khuất trong tà áo của nàng ngụ ý tri thức là thứ ngay gần trong tầm tay mỗi người nhưng lại luôn chứa đựng những điều bí ẩn chưa tỏ rõ, cần nghiên cứu sâu rộng, dốc lòng tìm hiểu.

Trong Chiêm tinh học, lá bài The High Priestess tương ứng với chòm sao Song Ngư. Câu hỏi lớn trong cuộc đời của những người thuộc chòm sao Song Ngư là làm thế nào để chuyển hóa những mộng tưởng thành thực tại? Điều này cũng khớp với những suy tư sâu xa của vị nữ tư tế. Nàng là người nắm trong tay chân lý của cả vũ trụ nhưng lại chìm đắm vào chiêm nghiệm và thế giới tâm linh.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài The High Priestess

The High Priestess là một lá bài thiên về Tinh thần – thường là với ngụ ý thiên về dục vọng. Rất có thể người hỏi đang trong giai đoạn mà người đó bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài của người kia. The High Priestess có tính liên kết với mặt trặng, sự nữ tính và niềm cảm hứng.

Lá bài này xuất hiện tương đương với dấu hiện bạn cần vào trực giác của bạn và hiểu biết từ tâm khảm nội tâm , hơn là từ nhận thức hay trí tuệ. Tập trung vào những giấc mơ. Sự hợp nhất rất có thể chính là lúc này. Khi The High Priestess xuất hiện trong trải bài của người hỏi là nam giới thì khả năng cao anh ấy đang rất ham muốn một người phụ nữ mà anh ấy khó có thể có được.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa The High Priestess trong quan hệ tình cảm

Lá bài này có thể là điềm báo rằng bạn sắp gặp gỡ và kết thân với một người thuộc chòm sao Song Ngư. Ngoài ra, nó cũng là lời nhắc nhở rằng bạn cần suy xét lại mối quan hệ mình đang có. Hãy dành thời gian cho những cảm nhận thực và những suy nghĩ sâu xa trong mình trước khi tiếp tục phát triển quan hệ. Lá bài cũng gợi nhắc đến sự tiếp nhận, tính bị động là lòng thấu hiểu.

Trong một vài trường hợp, The High Priestess còn ám chỉ mối quan hệ có thể phát triển theo chiều hướng liên kết mạnh mẽ về tinh thần. Đôi bên có thể giúp đỡ được nhau trên con đường mưu cầu tri thức, trở thành những người bạn học, đồng nghiệp thân thiết.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The High Priest

Lá bài High Priestess ngược đại diện cho sự bí ẩn khó hiểu trong các mối quan hệ và vấn đề bạn đang gặp phải. Khi gặp lá bài này bạn không được vội vàng, cẩu thả mà hãy kiên nhẫn tìm hiểu để tháo gỡ mọi việc. Bóng tối bên cạnh nữ tu sĩ còn thể hiện sự bối rối của bạn khi lắng nghe bản thân.

Đôi khi, lá bài còn thể hiện cho sự cố chấp và tự phụ trong bạn, bạn đang quá tự tin về bản thân. Lời khuyên cho bạn là hãy tỉnh táo và rèn luyện tính kiên nhẫn bằng cách lắng nghe nhiều hơn hoặc thiền để tĩnh tâm.

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Magician (1) trong bộ Ẩn chính

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top