Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-11-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Hermit (9) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Hermit là lá bài đại diện cho quá trình tự xem xét nội tâm, tìm kiếm, dẫn dắt và sự đơn độc. Hình ảnh người ẩn sĩ hiện lên với gam màu trầm, lạnh. Tuy nhiên, điều này lại làm nổi bật lên tính chất của lá bài: ẩn trong sương mù là những bí ẩn của cuộc sống.

Xem thêm

tường giải tarot the hermit

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ mười, được đánh số 9 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Hermit (Ẩn sĩ).

Tường giải Tarot: Mô tả và biểu tượng lá bài The Hermit

The Hermit là lá bài đại diện cho quá trình tự xem xét nội tâm, tìm kiếm, dẫn dắt và sự đơn độc. Hình ảnh người ẩn sĩ hiện lên với gam màu trầm, lạnh. Tuy nhiên, điều này lại làm nổi bật lên tính chất của lá bài: ẩn trong sương mù là những bí ẩn của cuộc sống. Vị ẩn sĩ đứng giữa trời tuyết trắng, một tay ông cầm chiếc đèn sao sáu cánh, tay kia giữ một cây gậy.

Ngôi sao sáu cánh là hình ảnh tượng trưng cho ban ngày và ban đêm, ngụ ý nhắc tới sự kết hợp giữa hai yếu tố lửa và nước. Nó là sự kết hợp của một hình tam giác hướng xuống, đại diện cho nước, mang tính nữ và một hình tam giác hướng lên, đại diện cho lửa, mang tính nam. Là sự hòa trộn giữa hai mặt đối lập, nó biểu thị mục tiêu giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống. Và sau khi mọi vấn đề được dàn xếp ổn thỏa, chúng sẽ quay lại dạy cho chúng ta những bài học sâu sắc, là kinh nghiệm chỉ lối cho chúng ta trong những khó khăn, thử thách sắp tới.

Bên tay trái của The Hermit là cây gậy dài. Đấy chính là cây gậy phép đã xuất hiện nhiều trong các lá bài trước đây như The Fool, The Magician, The Chariot… Trong Tarot, cây gậy biểu thị nhiều ý nghĩa như: thẩm quyền, cai trị, lãnh đạo, ma thuật… Những ý nghĩa đó đã lần lượt được thể hiện trong các lá bài trước đó. Riêng trong The Hermit, đây chính là cây gậy hành hương của vị ẩn sĩ. Nó đóng vai trò mở đường cho ngài, cũng như dẫn dắt những người theo sau trên hành trình tìm kiếm chính mình.

Vị ẩn sĩ trong The Hermit đang đứng trên ngọn núi cao băng giá, xung quanh được bao phủ bởi tuyết. Núi đại diện cho đỉnh cao của cuộc hành trình, nó tượng trưng cho sự phát triển và thành tựu. Ngọn núi xuất hiện ở đây chứng tỏ The Hermit đã đạt được tới mục tiêu của mình và ông đang tiếp tục con đường mà mình đã chọn, ngài cam kết sẽ nỗ lực để có thể vươn tới nhận thức cuối cùng.

Bao phủ xung quanh là tuyết trắng xóa. Tuyết chính là một dạng biểu hiện của nước. Nguyên tố đại diện cho tiềm thức sâu xa bên trong mỗi người. Mặt khác, núi thể hiện cho tính nam, nước là biểu trưng của tính nữ. Như vậy, khung cảnh xung quanh The Hermit lại một lần nữa nói đến sự kết hợp giữa nam và nữ, những mặt đối lập trong cuộc sống, chúng tìm cách giải quyết mâu thuẫn và thống nhất lẫn nhau trong vị ẩn sĩ – The Hermit.

Theo tường giải Tarot, The Hermit là tượng trưng cho sự lánh đời, rút về cõi đơn độc để tự phản tỉnh. Điều này có thể đạt được qua việc lắng nghe tiếng nói tâm hồn chính mình, hoặc nghe những lời khuyên nhủ từ bạn bè, trưởng bối,… Cho dù là tới từ đâu, khi lắng nghe, bạn phải giữ cho tâm trí mình bình lặng như nước. Rũ bỏ mọi bụi bặm của thế giới trần tục và đắm chìm vào những cảm nhận cá nhân của chính mình. Ở đó bạn sẽ tìm thấy những bài học chân thật nhất.
Xét về hệ thống chiêm tinh học, lá bài The Hermit gắn liền với cung Xử Nữ.

Người thuộc cung Xử Nữ là người tận tâm, kín đáo, khiêm tốn, thực tế, biết suy xét, siêng năng, cần cù và ham tìm hiểu. Cung Xử Nữ tiêu biểu cho công việc và sự tự hoàn thiện. Họ rất cầu toàn, thường phân tích tỉ mỉ để khám phá ra sự thật và có được những thông tin cần thiết. Họ luôn mang theo định kiến về sự ngăn nắp và chính xác. Bản chất của họ là nhìn về phía sau để phân tích chứ không phải nhìn về phía trước và dấn thân về phía trước.

Tuy là cung Đất, nhưng mang tính chất linh hoạt nên họ dễ dàng thích nghi với sự thay đổi một khi họ đã khám phá được cách hòa nhập vào cuộc sống mới. Cũng giống như The Hermit, những người thuộc cung Xử Nữ thường có cuộc sống kín đáo, họ khó có thể thư giãn và trò chuyện cởi mở với người lạ mặt, họ chỉ thích trò chuyện riêng với một người nào đó. Trong ánh mắt của mọi người, họ là những người có nhiều nghị lực và sẵn sàng hiến dâng, họ làm việc tích cực hơn người khác để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Song, đôi khi họ dễ khiến người khác trở nên tức giận và bạo lực bởi thiên hướng thích can thiệp, giọng điệu lên án và thái độ lãnh đạm của mình.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Hermit

Trong một trải bài, The Hermit luôn đòi hỏi được ở một mình – khoảng lặng tự nhìn lại mình khi những yếu tố gây xao nhãng bị hạn chế. Giữa thế giới của hành động và ngập tràn năng lượng, ông lại đứng im để tìm kiếm sự cân bằng. Ông cũng chỉ ra rằng đây là lúc cần thoái lui và ẩn mình. Hơn nữa, The Hermit còn có thể tượng trưng cho mọi kiểu tìm kiếm, đặc biệt là hiểu biết những vấn đề ẩn sâu hơn hay sự thật của đằng sau hoàn cảnh. “Tìm, rồi sẽ thấy,” chúng ta được dạy như vậy và The Hermit cũng được dẫn dắt bởi lời khuyên đó. Chúng ta có thể nhận được sự gúp đỡ từ những người thầy khôn ngoan, và đổi lại, chúng ta giúp đỡ những người khác.

The Hermit là một lá bài đặc biệt thiêng liêng, và thường dính dáng đến các cơ quan, tổ chức lớn – từ ngân hàng cho đến nhà thờ Công Giáo. Lá bài này mang đậm tính chất duy tâm, dù bạn là người vô thần. Đó là bất kì khía cạnh nào mà từ “Tinh thần” có ý nghĩa với bạn, kể cả khi với bạn “Tinh thần” cũng không khác mấy “cảm xúc”. Có thể bạn đang cố tìm ra “sự thật” về ai đó (hoặc chuyện gì đó quan trọng), đừng cảm thấy bạn phải làm mọi việc một mình, tìm kiếm sự giúp đỡ nếu chuyện đó giúp bạn có thêm góc nhìn khác, thêm thông tin,…

Tường giải Tarot: Ý nghĩa của lá bài Tarot trong quan hệ tình cảm

Lá bài The Hermit chưa bao giờ là lá bài đẹp đối với các câu chuyện tình yêu. Bạn khao khát nhận được tình yêu thương, sự lãng mạn nho nhỏ và sự quan tâm từ đối phương nhưng bạn lại không mở lời. Điều tệ là người ấy không nhận ra những điều đó và bạn âm thầm thất vọng vì sự thiếu tinh tế của người ấy.

Đôi khi lá bài là dấu hiệu của sự rạn nứt, bạn và người ấy không có tiếng nói chung, các cuộc tranh luận thường xuyên xảy ra khiến cả hai kiệt sức. Mặt khác, lá bài thể hiện sự cô độc trong mối quan hệ tình cảm. Lời khuyên là bạn nên thể hiện tình cảm nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The Hermit

Mọi hành trình cô độc đều ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng, bạn đang lo lắng và sợ hãi bởi các chướng ngại vật. Bạn cảm thấy cô đơn và trống rỗng mà không có cách nào tìm được một người đồng cảm. Lá bài The Hermit ngược còn dự báo bạn sắp phải trải qua mùi vị của sự phản bội và chơi xấu. Bạn bị mắc kẹt trong lối suy nghĩ cá nhân và không thể tìm được sự liên lạc nào. Hành trình cô độc kia đầy rẫy những cạm bẫy và lời dụ dỗ ngon ngọt.

Lời khuyên nếu bạn nhận được lá bài ngược này là bạn nên cố gắng cân bằng cuộc sống của mình, mọi sóng gió sẽ qua đi nếu bạn mở lòng hơn. Những cuộc trò chuyện, tâm sự cùng người lớn tuổi giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thả lỏng.

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Strength (8) trong bộ Ẩn chính

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top