Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Emperor (4) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Emperor đại diện cho sự huấn luyện, luật lệ và cuộc sống thực tế. Trong miêu tả, đức vua đang ngồi trên một ngai vàng bằng đá. Gương mặt ngài nghiêm trang, lạnh lùng.

Xem thêm

tường giải tarot the emperor

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ năm, được đánh số 4 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Emperor (Hoàng đế).

Tường giải Tarot: Miêu tả và biểu tượng của lá bài The Emperor

Lá bài The Emperor đại diện cho sự huấn luyện, luật lệ và cuộc sống thực tế. Trong miêu tả, đức vua đang ngồi trên một ngai vàng bằng đá. Gương mặt ngài nghiêm trang, lạnh lùng. Một tay ngài cầm chìa khóa Ankh của người Ai Cập, tay kia cầm một quả cầu vàng. Biểu tượng của chìa khóa Ankh là một hình tròn ở trên một đường thằng. Điều này ám chỉ sau cái chết về mặt thể xác của con người, chỉ còn linh hồn là duy nhất. Dưới lớp áo choàng, có thể thấy được vị vua đang mặc một bộ giáp sắt. Ngài đã và đang là một chiến binh. Ngài xây dựng, bảo vệ và cai trị vương quốc của mình bằng sức mạnh. Ngai vàng của vị vua tạc hình bốn chiếc đầu dê, ngụ ý vị vua đại diện cho chòm sao Bạch Dương trong chiêm tinh học. Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, là thủ lĩnh và cũng là biểu tượng của sức mạnh, của tính lửa.

Cũng như chòm sao Bạch Dương, lá bài này nói với chúng ta về bài học của luật lệ và cấu trúc. Nếu muốn đạt được sự kính trọng từ người khác và năng lực dẫn dắt mọi người xung quanh, thì trước tiên bạn phải học cách rèn luyện chính mình. Quá trình tôn luyện này bao gồm việc đào tạo từ cơ thể, tinh thần đến tình cảm, tư tưởng.

Theo tường giải Tarot, The Emperor được nung đúc từ hình ảnh người cha. Ngài là tượng trưng cho một xã hội pháp trị, có trật tự và kết cấu. Vương quốc của ngài là vương quốc hưng thinh và ổn định. Ngài là đại diện cho tầng lớp thống trị, chính phủ, người thi hành luật pháp, hoàng tộc,…

Ngoài ra, lá bài này còn cho thấy nét tính cách chính trực, công bằng và thực tế. Những bài học và lí lẽ mà ngài ban phát, dạy dỗ đều được xuất phát từ chính kinh nghiệm bản thân. Là một chiến binh, đức vua đã đúc kết được những bài học xương máu từ những chiến trường mà mình đã kinh qua. Ngài nắm trong tay sức mạnh, sự kiên định và rạch ròi. Ở The Emperor, không có cái gọi là sự hối hận hoặc cơ hội thứ hai. Ngài yêu cầu sự phục tùng và công nhận quyền lực mà ngài nắm trong tay.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Emperor

The Emperor cho chúng ta thấy rằng việc lý trí lấn át trái tim thường không được khuyến khích, tuy nhiên, trong một số trường hợp, đó là điều cần thiết, thậm chí là được chào đón và đây là điều chúng ta nên để tâm khi lá bài The Emperor xuất hiện. Khi những lựa chọn khó khăn đến, đó là lúc bạn cần duy trì sự tập trung vào trọng điểm và giai đoạn này sẽ tạo điều kiện cho bạn làm việc đó. Hãy tận hưởng sự quyết đoán và tự tin mà sự tự chủ và tập trung này mang đến. Tiến lên phía trước và làm điều bạn cho là tốt nhất. Nếu bạn nắm được bản thân mình thì bạn sẽ chẳng gặp vấn đề gì to tát để có được thế giới và mọi thứ trong đó trong tầm tay.

Trong trải bài, lá bài cho thấy có sự xuất hiện của một người đàn ông cao tuổi trong hoàn cảnh hiện tại của bạn. Có thể là đồng nghiệp, ba bạn hay người như ba bạn. Có thể người này có tình cảm đặc biệt dành cho bạn. Đừng loại bỏ người này ra chỉ vì vấn đề tuổi tác. Bạn có thể cảm thấy người này nắm quyền “thiết luân luật” trong mọi thứ và có thể làm bạn cảm thấy ngột ngạt không thể chịu đựng nổi, nhưng người đó chỉ đang cố cho bạn thấy rằng luật lệ được tạo ra là có lý do và luật có vị trí của nó – nó sẽ giúp bạn tốt hơn. Trên tất cả, người này dạy bạn rằng lợi ích của logic và cấu trúc sẽ vượt trội những mong muốn và cảm xúc nhất thời.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa của lá bài The Emperor trong quan hệ tình cảm

The Emperor không phải là một dấu hiệu tốt trong chuyện tình cảm. Đối phương là một người thích kiểm soát, độc đoán và rập khuôn, người đó hy vọng bạn sẽ làm mọi thứ theo khuôn phép và đúng giờ. Đây là một đối tượng có lối sống khoa học và tràn đầy năng lượng nhưng chính cá tính mạnh này sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn rơi vào bế tắc. Mối quan hệ của hai bạn sẽ ngày càng tệ hơn nếu không tìm được sự đồng cảm của cả hai.

Ngoài ra, có thể bạn sẽ yêu ai đó hơn tuổi. Người này có thể bị thu hút bởi yếu tố kỷ luật, logic, và tính tổ chức. Sức hút có thể không đến từ hai phía ngay vào lúc đầu nhưng nếu bạn kiên nhẫn và bền bỉ, rất có thể nó sẽ phát triển.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The Emperor

Lá bài The Emperor ngược thể hiện sự độc đoán và đấu tranh quyền lực gay gắt. Bạn đang không thể làm chủ bản thân, sự sắp xếp công việc và cuộc sống của bạn đang thiếu tính chính xác. Đôi khi rơi vào trạng thái mệt mỏi cao độ do những áp lực từ cấp trên dẫn đến sự nản chí và buông xuôi. Quan sát lá bài dễ dàng nhận ra đây là một lá bài đậm chất quyền lực, cai trị và độc đoán. Đằng sau là những ngọn núi khô cằn như chính sự tham vọng và quyết tâm của vị vua. Sự tham vọng không ngừng nghỉ có thể khiến bạn lâm vào trạng thái quá tải.

Những vấn đề về tài chính có thể xảy ra bởi sự tự tin thái quá của bạn, đôi khi sự chắc chắn và độc đoán sẽ đánh mất các cơ hội. Người có thể cho bạn lời khuyên và sự giúp đỡ có thể là một người đàn ông như bố, em trai, anh trai, sếp, đồng nghiệp. Những người thân cận này không chỉ mang đến cho bạn những lời khuyên có ích mà còn đem đến cơ hội để khai phá, đây là những cơ hội mà chính bạn thân bạn cũng khó tự có được.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top