Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-09-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Justice (11) trong bộ Ẩn chính

Lá bài Justice là lá bài đại diện cho công lý – trách nhiệm – các quyết định và nguyên nhân kết quả của một sự việc.

Xem thêm

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn Chính có 22 lá, và không có chất được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài thứ 12 được đánh số 11 trong bộ Ẩn Chính – lá bài Justice (Công lý)

Mô tả của lá bài Justice

Justice mô tả một người phụ nữ ngồi trên ghế, mặc áo choàng đỏ, sau lưng có hai cột đá. Nàng cầm một thanh kiếm ở tay phải và một cái cân ở tay trái. Điều này ám chỉ việc nàng có thể tìm ra sự thật trong những điều giả dối. Nó đại diện cho công lý và sự thật.

Tấm vải màu tím treo giữa hai cột ngụ ý tinh thần và trí tuệ bên trong con người bạn. Nền tường, vương miện và tóc trên lá bài này đều có màu vàng, tượng trưng cho sự rõ ràng của tâm trí. Áo choàng màu đỏ tượng trưng cho sự bền bỉ của cơ thể. Còn cột đá thể hiện niềm tin và tín ngưỡng trong cuộc sống của bạn.

Giải thích về lá bài Justice

Ý nghĩa của lá bài Công lý là đưa ra những quyết định công bằng và chính đáng. Thanh kiếm trên tay Justice có hai lưỡi, đại diện cho sự hai mặt của cuộc sống. Đây cũng là hình ảnh ám chỉ cho sự công bằng khi giải quyết bất kỳ một vấn đề nào của bạn.

Người phụ nữ trên lá bài đại diện cho câu tục ngữ “gieo nhân nào -gặt quả nấy”.Bất kỳ hành động nào của bạn cũng đều có kết quả đi kèm. Nếu như cuộc sống của bạn gặp trục trặc (ví dụ như tài vận không được suôn sẻ) thì có thể đây là hệ quả của những việc bạn đã làm – gieo gió gặt bão.

Một khi bạn lựa chọn – nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Quyết định hiện tại của bạn sẽ định hình tương lai của bạn. Bạn đang được yêu cầu đứng ra chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Và chấp nhận việc phán xét sau đó. Khi lá bài Justice xuất hiện thì có nghĩa là những quyết định công bằng nhất sẽ được đưa ra.

Trong chiêm tinh học, chòm sao Thiên Bình đại diện cho công lý. Lá bài này cũng tương tự như ý nghĩa của Thiên Bình. Nó đưa ra những quyết định công bằng và đẹp đẽ. Nó chịu trách nhiệm cho tình huống hiện tại và suy nghĩ về cách bạn sẽ đối phó với các sự việc xảy đến.

Ý nghĩa chung của những lá bài Justice – lá bài Công lý

Lá bài Justice nói lên những kết quả bạn nhận lại đều có nguyên nhân từ trước. Nói cách khác, những quyết định hoặc hành động trong quá khứ của bạn đã dẫn bạn đến tình huống hiện tại. Bạn đã có những gì bạn xứng đáng. Và nếu bạn đủ trung thực về bản thân, bạn sẽ biết những kết quả này.

Điều đó có nghĩa là bạn nên tuyệt đối trung thực với chính mình và những người xung quanh. Bạn nên chịu trách nhiệm với bản thân về các quyết định trong quá khứ. Bạn cũng có thể thay đổi tương lai bằng các quyết định và cách sống trung thực trong hiện tại của mình.

Lá bài này cũng ám chỉ các quyết định liên quan đến pháp luật, tranh chấp kiện tụng của bạn. Nếu bạn nhìn thấy lá bài Justice trong lần trải bài Tarot của mình thì có thể yên tâm về các tranh chấp này. Nó sẽ được giải quyết một cách công bằng nhất cho bạn.

Nếu Justice và lá Six of cups xuất hiện cùng nhau, đó có thể là một gợi ý thúc đẩy công việc. Hoặc là kết quả của nhiều quyết định hoặc hành vi trong quá khứ (nghĩa là làm việc chăm chỉ mang lại sự thăng tiến và tiền bạc cho bạn).

Ý nghĩa của lá bài Justice trong quan hệ tình cảm

Khi Justice đi kèm với Two of cups hay lượt trải bài trước có lá Two of cups thì nó ám chỉ hôn nhân của bạn. Nếu hai bạn có tranh chấp thì mọi việc sẽ được giải quyết êm xuôi. Dự trên sự thấu hiểu và công bằng giữa hai bên.

Ý nghĩa ngược của lá bài Justice

Khi lá bài Công lý bị đảo ngược, nó biểu thị sự bất công. Quá trình kiện tụng bị trì hoãn, các phán quyết có phần sai lệch. Hay việc các trách nhiệm không được truy cứu đến nơi đến chốn. Bạn đang cảm thấy rằng có gì đó không đúng trong cuộc sống. Có thể bạn đúng. Tuy nhiên, có thể bạn chẳng làm được gì nhiều để thay đổi chuyện đó. Nếu vậy, tốt hơn hết hãy học cách chấp nhận sự thật và đừng tự làm khó mình quá.

Lá bài Công lý bị đảo ngược cũng có nghĩa là những kháng cự của bạn trong cuộc sống. Bạn không sẵn sàng làm theo lời khuyên của người khác. Nhưng luôn đổ lỗi cho người khác về tình huống khó xử của bạn. Các cơ hội của bạn đang trôi đi vì sự lười biếng của bạn. 

Đừng trông chờ vào người khác mà hãy tự thay đổi chính mình. Ngay cả khi xuất hiện lá bài tẩy, bạn vẫn sẽ gặp một số trục trặc. Dù cho bạn bị đối xử bất công thì cũng đừng quá nóng vội. Hãy bình tĩnh suy xét mọi thứ và chờ đợi những điều tốt hơn trong tương lai.

Một số ý nghĩa khác liên quan đến lá bài

Lá bài Justice cũng có thể có nghĩa là bạn đang chống lại nội tâm của bạn theo một cách nào đó. Có lẽ bạn đang chống lại một số phần của bản thân và không sẵn sàng tuân theo các mục tiêu tinh thần của bạn. Justice ngược cho thấy đây không phải lúc để làm liều. Hãy cẩn trọng với tiền, đặc biệt là tiền mặt, lưu tâm bạn để nó ở đâu, và những ai có thể lấy nó. 

Bạn cảm thấy bị gò bó và muốn tìm kiếm sự tự do. Tuy nhiên đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện những ý tưởng của mình. Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian nữa nhé.

Nếu bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý, thì khi cuộc sống muốn bạn tiến về phía trước, bạn không cần phải dành thời gian suy nghĩ về nó. Nếu bạn không thay đổi suy nghĩ, thì nó khiến cuộc sống của bạn chậm trễ. 

Xem thêm bài viết: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Hermit (9) trong bộ Ẩn chính

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top