Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 26-03-2023

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978: Canh Kim hút lộc

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 cần có những tuổi mang thiên can Canh Kim. Nó sẽ cân bằng cát khí mang về vận tiền tài may mắn cho gia chủ.

Xem thêm

tuổi xông đất năm 2023 cho mậu ngọ 1978

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình. 

Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

Tổng quan năm 2023 Quý Mão của người tuổi Mậu Ngọ

Tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 cần những người hòa hợp với cung mạng gia chủ và vị chủ quản quyền lực của năm hay còn gọi là Thái Tuế 2023.

Dựa theo tử vi 2023 và thông tin về ngũ hành, thiên can, địa chi của Thái Tuế Quý Mão, sẽ đưa ra danh sách các tuổi may mắn nhất cho quý bạn. 

Yếu tố may mắn năm 2023

Nam nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 sinh từ ngày 7/2/1978 đến 27/1/1979 cầm tướng tinh con Ngựa. 

Mệnh ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời

Cung phi: Nam cung Tốn – Nữ cung Khôn

Sao chiếu mệnh năm 2023:

 • Nam mạng bị sao La Hầu
 • Nữ mạng bị sao Kế Đô chiếu mạng

Tam hợp: Tuất, Dần – Lục hợp: Mùi – Tứ hành xung: Mão, Dậu, Tý

Màu sắc hợp tuổi: Màu nâu, vàng, cam và các màu đỏ, hồng, cam, tím, mận đỏ.

Hướng tốt hợp tuổi:

 • Nam mạng: Hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Nữ mạng: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2023         

Tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2023 có bố cục Thiên hình địa phá vô cùng vất vả. Cung mệnh có Mậu Thổ khắc chế Quý Thủy tạo ra bố cục Thương Quan khắc Thiên Quan, được gọi là Thương Quan chế Sát.

Địa chi bản mạng và Thái Tuế còn rơi vào quan hệ tương phá nguy hại nhất năm 2023. Đối với người tuổi Mậu Ngọ thì vận trình của bạn được đánh giá là hung hiểm.

Như vậy tuổi xông đất đẹp nhất cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần cải thiện quan hệ thiên can bất hòa và địa chi tương phá rất xấu.  

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 cần có những tuổi mang thiên can Canh Kim. Bởi theo quan hệ ngũ hành và thiên can thì Canh Kim tương sinh Quý Thủy, Mậu Thổ. Giúp quan hệ Mậu Thổ và Quý Thủy càng thêm thuận lợi.

Thiên can Canh Kim    

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 sẽ là những tuổi có thiên can Canh Kim trong năm sinh. Tài lộc của Canh Kim giúp người tuổi Mậu Ngọ thêm cát khí, cân bằng giữa Thổ khí và Thủy khí.
Lựa chọn tuổi xông đất đại cát chỉ có hai tuổi lục hợp và tam hội là Canh Dần 2010, Canh Tuất 1970. Ngoài ra nếu lựa chọn không nhiều người này cũng có thể linh động chọn các tuổi có thiên can Canh khác.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 là:

Canh Dần - 2010, Canh Tuất - 1970, Canh Thân - 1980, Canh Thìn - 2000

Những người tuổi Mùi  

Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 theo quan hệ địa chi thì cần dựa theo bố cục Ngọ Mão tương hình để mà hóa giải. Mão phá Ngọ vốn là mối quan hệ tương sinh nhưng hai bên đều nghĩ mình là vua, đế vượng nên không chịu nhường nhịn. Mão và Ngọ đều có con đường đi, có cách nhìn của riêng mình.
Nên kết quả là vượng mãi mà không sinh, Mão Mộc không sinh được Ngọ Hỏa tạo nên hai thế đối lập hay còn gọi là tương hình với nhau. Mà năm Quý Mão là năm vượng Mộc nên người tuổi Mậu Ngọ cần có ngũ hành Thổ đến tiêu hao bớt năng lượng Mộc Hỏa thịnh vượng này.

Nên tuổi xông đất đẹp nhất cho gia chủ tuổi Ngọ sẽ là những người tuổi Mùi.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 là:

Đinh Mùi - 1967, Kỷ Mùi - 1979, Tân Mùi - 1991, Quý Mùi - 2003

Phong thủy xông đất năm 2023

Ngoài việc tìm tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Dần - 3:00-4:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Canh Thân chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Đinh Mão - 5:00-6:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Mậu Ngọ - 9:00-10:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 
 • Luận: Giờ Mậu Ngọ có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Nhâm Thân - 15:00-16:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Nhâm Thân có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Mậu Ngọ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Mậu Ngọ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn 

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 thì màu sắc thuộc ngũ hành Thổ và ngũ hành Mộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu nâu kết hợp màu xanh lá cây để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Ngoài ra quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều phương án trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có màu sắc và phương hướng may mắn khác nhau. 

Màu may mắn

Màu xanh lá cây, màu xanh lục, màu nâu, màu da cam 

Hướng đẹp xông đất 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi. 

 • Trung cung - giữa nhà 

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc - Cửu Tử 

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người.

Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng.Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Kết luận 

Trên đây là những nội dung chi tiết về Tuổi xông đất năm 2023 cho Mậu Ngọ 1978 đẹp nhất. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển - cùng bản mạng - yếu tố gia chủ quan trọng nhất - và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận lợi, hanh thông và giàu có.

Tin liên quan

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top