Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Tuổi Tị hợp màu gì? Màu đỏ gửi may mắn, xanh lá trao hy vọng

Tuổi Tị hợp màu gì? Màu đỏ gửi may mắn, xanh lá trao hy vọng. Tuổi Tân Tị khi sử dụng màu sắc này sẽ nhận được may mắn, gặp nhiều chuyện may, vạn sự bình an.

Xem thêm

tuổi tị hợp màu gì

Tuổi Tị hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Tị, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người tuổi Tị sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám phá kĩ hơn nội dung này nhé!

Tuổi Tị hợp màu gì

Nội dung Tuổi Tị hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Tị nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Tị là gì

Tuổi Tị là con giáp đứng thứ 6 trong 12 con giáp. Tị hay còn gọi là Rắn, nó đại diện cho sự khéo léo, khôn ngoan nhưng không kém phần nguy hiểm. Theo truyền thuyết dân gian, khi Ngọc Hoàng ban lệnh tìm 12 con vật để làm linh vật trong 12 con giáp thì có loài rắn.

Trong thực tế, rắn là loài động vật không chân, mình dài và có nọc độc. Nó sử dụng nọc độc để kiếm mồi và bảo vệ cho chính mình. Mỗi một hành động của rắn đều đã được nó suy tính kĩ lưỡng và cân nhắc kĩ càng.

Những người tuổi Tị cũng vậy, họ là những người vô cùng khéo léo. Khi đã muốn làm gì thì họ sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Sự vội vã chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc sống của họ, mọi thứ đều phải từ từ, chậm và chắc, đã làm thì nhất định thành công. 

Họ cũng là những người vô cùng dễ tính và biết lắng nghe. Những người tuổi Tị không thích lo chuyện bao đồng, họ không thích xen vào chuyện của người khác, vận trình cuộc đời họ chỉ muốn làm sao cho cuộc sống ngày càng tốt hơn mà thôi.

Và khi mà họ đã không động đến bất kì ai thì họ cũng cần người khác không động đến mình, nếu họ cố gắng cản trở hay gây khó dễ cho tuổi Tị thì họ nhất định sẽ tìm cách hạ gục bạn, họ luôn có cách cho bạn biến mất khỏi cuộc đời họ. Có thể nói rằng họ khéo léo, họ dễ tính nhưng không hề dễ bắt nạt, họ là những con người vô cùng khôn ngoan.

Tuổi Tị hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu đỏ, màu cam, màu hồng

Thứ cát: màu vàng, màu tím

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Tị thuộc ngũ hành Hỏa, theo thuyết Âm-Dương thì Tị là Âm Tị. Tị trong lịch vạn niên âm lịch thì tương ứng với tháng 4.

Như vậy màu sắc may mắn của của người tuổi Tị sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Hỏa.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Tị hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Tị với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Tị nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Tị hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Tị dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Tị gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Tị gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người tuổi Tị có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Tị lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Đinh Tị hợp màu gì

Tuổi Đinh Tị hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Tị.

◼️ Tuổi Đinh Tị sinh năm 1977: Người này mang mệnh Sa Trung Thổ hay còn gọi là đất pha cát. Nhìn chung, những người sinh năm này đều yêu tự do, yêu thích sự thoải mái, ghét bị trói buộc.

Sa Trung Thổ là đất pha cát nên ngũ hành tương thuận với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ.

Như vậy tuổi Đinh Tị sẽ hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng và màu nâu. Cụ thể:

Màu vàng

Sa Trung Thổ vốn là mệnh Thổ nên màu vàng là màu sẽ mang mắn đến cho Đinh Tị. Màu vàng giúp cho bản mệnh có cuộc sống yên ấm, vận trình công việc cũng như tình cảm suôn sẻ, sức khỏe cũng theo đó được đảm bảo. 

Màu đỏ

Ngũ hành may mắn với Sa Trung Thổ là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ cho nên bên cạnh màu vàng thì màu đỏ chính là màu sắc đem lại bình an cho Bính Thìn. Màu đỏ sẽ nung nóng ra một thứ đất kiên cường, mạnh mẽ và đủ sức chống chọi lại với tất cả khó khăn trên cuộc đời.

Tuổi Kỷ Tị hợp màu gì

Tuổi Kỷ Tị hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Tị.

◼️ Tuổi Kỷ Tị sinh năm 1989: Người này mệnh Đại Lâm Mộc, hay còn gọi là cây đại thụ, cây gỗ to lớn có thể che chở cho các sinh vật nhỏ bé khác.

Đại Lâm Mộc là cây đại thụ nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Kỷ Tị sẽ hợp với màu xanh biển, xanh da trời, xanh lục và xanh ngọc. Cụ thể:

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu hợp với tuổi Kỷ Tị, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Đại Lâm Mộc. Màu xanh là màu của rừng, của cây lá giúp tôn lên sự xanh tốt, sức sống bền bỉ của Đại Lâm Mộc, ngụ ý cho sự phát triển công danh sự nghiệp thuần buồm xuôi gió cho Kỷ Tị.

Màu xanh biển

Đại Lâm Mộc là cây đại thụ, là loài cây thì nó luôn cần nước để sinh trưởng và phát triển. Mà màu xanh biển là màu của nước, nó sẽ tưới lên Đại Lâm Mộc tươi tốt và kiên cường. Cho nên màu xanh biển chính là màu mà Kỷ Tị nên sử dụng để tăng vận may cho mình.

Tuổi Tân Tị hợp màu gì

◼️ Tuổi Tân Tị sinh năm 2001: Người này mang mệnh Bạch Lạp Kim hay còn gọi là Vàng trong nến. Đây là thứ kim loại đã được nung chảy để loại bỏ tạp chất nên vô cùng tinh khiết.

Bạch Lạp Kim là vàng trong nến nên ngũ hành may may mắn với nó là ngũ hành Thổ và ngũ hành Kim.

Như vậy, tuổi Tân Tị sẽ hợp với màu vàng, nâu đất, màu bạc và ánh kim. Cụ thể:

Màu vàng

Bạch Lạp Kim vốn là mệnh Kim, tương thuận với Kim và Thổ nên màu vàng của Thổ sẽ mang mắn đến cho Tân Tị. Màu vàng giúp cho bản mệnh có cuộc sống yên ấm, vận trình công việc cũng như tình cảm suôn sẻ, sức khỏe cũng theo đó được đảm bảo. 

Màu ánh kim

Bạch Lạp Kim là mệnh Kim nên màu ánh kim rất phù hợp, nó sẽ giúp Bạch Lạp Kim trở nên lấp lánh và bén nhọn hơn. Tuổi Tân Tị khi sử dụng màu sắc này sẽ nhận được may mắn, gặp nhiều chuyện may, vạn sự bình an.

Tuổi Quý Tị hợp màu gì

◼️ Tuổi Quý Tị sinh năm 2013: Người này mang mệnh Trường Lưu Thủy, hay còn gọi là dòng chảy ra biển lớn. Hành trình chảy của dòng nước này rất dài nên những người mệnh này được xem là vô cùng phóng khoáng, tiêu dao tự tại.

Trường Lưu Thủy là dòng chảy ra biển lớn nên ngũ hành hòa hợp với nó chính là ngũ hành Kim và ngũ hành Thủy.

Như vậy, tuổi Quý Tị sẽ hợp với xanh biển, xanh lam, đen, trắng bạc và xám. Cụ thể:

Màu xanh biển

Màu xanh là màu hợp với tuổi Quý Tị, nó thuộc ngũ hành Thủy là ngũ hành tương thuận với Trường Lưu Thủy. Màu xanh biển là màu của nước, đại diện cho Thủy, củng cố hòa vào dòng chảy của trường lưu, mạnh mẽ và siêu cấp may mắn.

Màu trắng bạc

Trường Lưu Thủy có ngũ hành may mắn là ngũ hành Kim nên màu trắng bạc rất phù hợp. Nó cũng như một sức mạnh ẩn sâu dưới dòng nước, hỗ trợ cho dòng chảy này mãi mãi chảy đều, chảy xiết và nhanh chóng hòa cùng đại dương bao la.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Tị theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Tị hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Tị thuận lợi hanh thông.

Đinh Tị

Đồ phong thủy: Đá thạch anh hồng, đá mắt hổ vàng nâu

Người tuổi Đinh Tị ngũ hành bản mạng là Sa Trung Thổ thì có hai màu đại diện tiêu biểu là đỏ và vàng. Nên những đồ vật màu đá có ánh đỏ, ánh hồng hay vàng sẽ hút cát khí cho bạn. Những gam màu nóng sẽ giúp cuộc đời Bính Thìn dễ dàng thăng hoa và thịnh vượng hơn.

Kỷ Tị

Đồ phong thủy: thạch anh đen, vòng mã não xanh

Kỷ Tị thuộc mệnh Mộc nên khi sử dụng các loại đá, thạch anh màu xanh hoặc đen sẽ giúp bạn xua tan đen đủi, mang lại may mắn và sức khỏe dồi dào. Nó có tác dụng giúp Kỷ Tị giữ được sự bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, xua tan đi những năng lượng tiêu cực.

Tân Tị

Đồ phong thủy: Trang sức vàng bạc, đá thạch anh tóc vàng

Tân Tị vốn thuộc ngũ hành Kim, tương thuận với ngũ hành Thổ nên đồ vật mang may mắn cho bản mệnh sẽ là những đồ vật cho màu sắc và năng lượng của sự may mắn đó là màu vàng và bạch kim. Chúng sẽ xua tan mọi u ám, kéo lại may mắn về tiền bạc và tình duyên cho Tân Tị.

Quý Tị

Đồ phong thủy: trang sức, đá mắt hổ xanh đen

Quý Tị thuộc ngũ hành thủy nên đá mắt xanh đen rất phù hợp để làm vật phong thủy. Loại đá này đại diện cho sự kiên trì và dũng cảm nên khi sử dụng Quý Tị sẽ cảm nhận được nguồn sức mạnh khổng lồ, dũng cảm đứng lên để thực hiện mọi thứ, dù là lớn lao nhất. Trang sức khi làm phụ kiện cũng sẽ tôn lên sự xinh đẹp cho Quý Tị, đồng thời chúng sẽ hộ mệnh cản gió cho các bạn.

>>> Xem thêm: Phong thủy tuổi Tị năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Tị hợp màu gì? Màu đỏ gửi may mắn, xanh lá trao hy vọng. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top