Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 11-12-2023

Tuổi Thìn hợp màu gì? Giải mã màu sắc phong thủy rước tài lộc quanh năm

Tuổi Thìn hợp màu gì? Giãi mã màu sắc phong thủy rước tài lộc quanh năm. Màu vàng giúp cho bản mệnh có cuộc sống yên ấm, vận trình công việc cũng như tình cảm suôn sẻ.

Xem thêm

tuổi thìn hợp màu gì

Tuổi Thìn hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Thìn, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người tuổi Thìn sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám phá kĩ hơn nội dung này nhé!

Tuổi Thìn hợp màu gì

Nội dung Tuổi Thìn hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Thìn nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Thìn là gì

Tuổi Thìn là con giáp đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Thìn hay còn gọi là Rồng, nó đại diện cho sức mạnh, sự thiêng liêng và uy nghiêm hơn người. Theo truyền thuyết dân gian, khi Ngọc Hoàng ban lệnh tìm 12 con vật để làm linh vật trong 12 con giáp thì có loài rồng.

Trong thực tế, rồng là loài vật sống trong tín ngưỡng của loài người. Diện mạo cũng như hình thể của rồng được mọi người chạm khắc và vẽ nên vô cùng tinh xảo. Thời phong kiến, rồng là hình tượng của vua nên khi nhắc tới rồng người ta đều thể hiện tấm lòng vô cùng thành kính. Rồng cũng là biểu tượng của sự vương giả.

Có lẽ bởi nguồn gốc cũng như sự xuất hiện của loài rồng tôn quý như vậy nên cho đến ngày nay, đối với những người sinh năm Thìn thì người ta cho rằng mệnh Thìn quý. Nhìn chung người tuổi Thìn sẽ có vận trình cuộc đời vô cùng thành công, là những người có địa vị, uy quyền trong xã hội.

Tuổi Thìn hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu vàng, nâu vàng và nâu đất

Thứ cát: màu đỏ, màu tím

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Thìn thuộc ngũ hành Thổ, theo thuyết Âm-Dương thì Thìn là Dương Thìn. Thìn trong lịch vạn niên âm lịch thì tương ứng với tháng 3.

Như vậy màu sắc may mắn của của người tuổi Thìn sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Thổ.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Thìn hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Thìn với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Thìn nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Thìn hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Thìn dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Thìn gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Thìn gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người tuổi Thìn có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Thìn lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Bính Thìn hợp màu gì

◼️ Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976: Người này mang mệnh Sa Trung Thổ hay còn gọi là đất pha cát. Nhìn chung, những người sinh năm này đều yêu tự do, yêu thích sự thoải mái, ghét bị trói buộc.

Sa Trung Thổ là đất pha cát nên ngũ hành tương thuận với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ.

Như vậy tuổi Bính Thìn sẽ hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng và màu nâu. Cụ thể:

Màu vàng

Sa Trung Thổ vốn là mệnh Thổ nên màu vàng là màu sẽ mang mắn đến cho Bính Thìn. Màu vàng giúp cho bản mệnh có cuộc sống yên ấm, vận trình công việc cũng như tình cảm suôn sẻ, sức khỏe cũng theo đó được đảm bảo. 

Màu đỏ

Ngũ hành may mắn với Sa Trung Thổ là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ cho nên bên cạnh màu vàng thì màu đỏ chính là màu sắc đem lại bình an cho Bính Thìn. Màu đỏ sẽ nung nóng ra một thứ đất kiên cường, mạnh mẽ và đủ sức chống chọi lại với tất cả khó khăn trên cuộc đời.

Tuổi Mậu Thìn hợp màu gì

Tuổi Mậu Thìn hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Thìn.

◼️ Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988: Người này mệnh Đại Lâm Mộc, hay còn gọi là cây đại thụ, cây gỗ to lớn có thể che chở cho các sinh vật nhỏ bé khác.

Đại Lâm Mộc là cây đại thụ nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Mậu Thìn sẽ hợp với màu xanh biển, xanh da trời, xanh lục và xanh ngọc. Cụ thể:

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu hợp với tuổi Mậu Thìn, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Đại Lâm Mộc. Màu xanh là màu của rừng, của cây lá giúp tôn lên sự xanh tốt, sức sống bền bỉ của Đại Lâm Mộc, ngụ ý cho sự phát triển công danh sự nghiệp thuần buồm xuôi gió cho Mậu Thìn.

Màu xanh biển

Đại Lâm Mộc là cây trong đá, nó sống ở nơi ngặt nghèo và khô cằn nhưng không có nghĩa là không có nước thì nó vẫn sống. Dù ở khe đá hay khe núi thì nó vẫn sẽ hứng được nước mưa để sinh tồn. Và màu xanh biển là màu của nước, nó sẽ tưới lên Đại Lâm Mộc tươi tốt và kiên cường. 

Tuổi Canh Thìn hợp màu gì

Tuổi Canh Thìn hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Thìn.

◼️ Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000: Người này mang mệnh Bạch Lạp Kim hay còn gọi là Vàng trong nến. Đây là thứ kim loại đã được nung chảy để loại bỏ tạp chất nên vô cùng tinh khiết.

Bạch Lạp Kim là vàng trong nến nên ngũ hành may may mắn với nó là ngũ hành Thổ và ngũ hành Kim.

Như vậy, tuổi Canh Thìn sẽ hợp với màu vàng, nâu đất, màu bạc và ánh kim. Cụ thể:

Màu vàng

Bạch Lạp Kim vốn là mệnh Kim, tương thuận với Kim và Thổ nên màu vàng của Thổ sẽ mang mắn đến cho Canh Thìn. Màu vàng giúp cho bản mệnh có cuộc sống yên ấm, vận trình công việc cũng như tình cảm suôn sẻ, sức khỏe cũng theo đó được đảm bảo. 

Màu ánh kim

Bạch Lạp Kim là mệnh Kim nên màu ánh kim rất phù hợp, nó sẽ giúp Bạch Lạp Kim trở nên lấp lánh và bén nhọn hơn. Tuổi Canh thìn khi sử dụng màu sắc này sẽ nhận được may mắn, gặp nhiều chuyện may, vạn sự bình an.

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì

◼️ Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012: Người này mang mệnh Trường Lưu Thủy, hay còn gọi là dòng chảy ra biển lớn. Hành trình chảy của dòng nước này rất dài nên những người mệnh này được xem là vô cùng phóng khoáng, tiêu dao tự tại.

Trường Lưu Thủy là dòng chảy ra biển lớn nên ngũ hành hòa hợp với nó chính là ngũ hành Kim và ngũ hành Thủy.

Như vậy, tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với xanh biển, xanh lam, đen, trắng bạc và xám. Cụ thể:

Màu xanh biển

Màu xanh là màu hợp với tuổi Nhâm Thìn, nó thuộc ngũ hành Thủy là ngũ hành tương thuận với Trường Lưu Thủy. Màu xanh biển là màu của nước, đại diện cho Thủy, củng cố hòa vào dòng chảy của trường lưu, mạnh mẽ và siêu cấp may mắn.

Màu trắng bạc

Trường Lưu Thủy có ngũ hành may mắn là ngũ hành Kim nên màu trắng bạc rất phù hợp. Nó cũng như một sức mạnh ẩn sâu dưới dòng nước, hỗ trợ cho dòng chảy này mãi mãi chảy đều, chảy xiết và nhanh chóng hòa cùng đại dương bao la.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Thìn theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Thìn hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Thìn thuận lợi hanh thông.

Bính Thìn

Đồ phong thủy: Đá thạch anh hồng, đá mắt hổ vàng nâu

Người tuổi Bính Thìn ngũ hành bản mạng là Sa Trung Thổ thì có hai màu đại diện tiêu biểu là đỏ và vàng. Nên những đồ vật màu đá có ánh đỏ, ánh hồng hay vàng sẽ hút cát khí cho bạn. Những gam màu nóng sẽ giúp cuộc đời Bính Thìn dễ dàng thăng hoa và thịnh vượng hơn.

Mậu Thìn

Đồ phong thủy: Đá Aquamarine, đá mắt hổ xanh đen 

Người tuổi Mậu Thìn vốn ngũ hành bản mạng là Đại Lâm Mộc, nên màu đồ vật may mắn dành cho những người tuổi này là đồ vật có màu xanh hoặc ánh xanh đen. Những đồ vật như vậy sẽ giúp các bạn minh mẫn, thông minh và nâng cao khả năng nhìn nhận cùng phân tích. Giúp cho cuộc sống của các bạn ngày càng chất lượng và có ý nghĩa hơn.

Canh Thìn

Đồ phong thủy: Trang sức vàng bạc, đá thạch anh tóc vàng

Canh Thìn vốn thuộc ngũ hành Kim, tương thuận với ngũ hành Thổ nên đồ vật mang may mắn cho bản mệnh sẽ là những đồ vật cho màu sắc và năng lượng của sự may mắn đó là màu vàng và bạch kim. Chúng sẽ xua tan mọi u ám, kéo lại may mắn về tiền bạc và tình duyên cho Canh Thìn.

Nhâm Thìn

Đồ phong thủy: trang sức, đá mắt hổ xanh đen

Nhâm Thìn thuộc ngũ hành thủy nên đá mắt xanh đen rất phù hợp để làm vật phong thủy. Loại đá này đại diện cho sự kiên trì và dũng cảm nên khi sử dụng Nhâm Thìn sẽ cảm nhận được nguồn sức mạnh khổng lồ, dũng cảm đứng lên để thực hiện mọi thứ, dù là lớn lao nhất. Trang sức khi làm phụ kiện cũng sẽ tôn lên sự xinh đẹp cho Nhâm Thìn, đồng thời chúng sẽ hộ mệnh cản gió cho các bạn.

>>> Xem thêm: Phong thủy tuổi Thìn năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Thìn hợp màu gì? Giãi mã màu sắc phong thủy rước tài lộc quanh năm. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top