Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Tuổi Dậu hợp màu gì? Màu trắng xóa tan đen đủi, viết lên nét chữ thành công

Tuổi Dậu hợp màu gì? Màu trắng xóa tan đen đủi, viết lên nét chữ thành công. Tuổi Dậu là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Dậu hay còn gọi là Gà, nó đại diện cho sự chăm chỉ, dũng cảm và không kém phần thân thiện.

Xem thêm

tuổi dậu hợp màu gì

Tuổi Dậu hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người Tuổi Dậu, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người Tuổi Dậu sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám nội dung trên ngay dưới đây nhé!

Tuổi Dậu hợp màu gì

Nội dung Tuổi Dậu hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Dậu nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Dậu là tuổi gì?

Tuổi Dậu là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Dậu hay còn gọi là Gà, nó đại diện cho sự chăm chỉ, dũng cảm và không kém phần thân thiện. Theo truyền thuyết dân gian, khi Ngọc Hoàng ban lệnh tìm 12 con vật để làm linh vật trong 12 con giáp thì có loài Gà. Hình tượng tiêu biểu là chú gà trống oai phong cùng giọng gáy mạnh mẽ, hào sảng, đón chào một ngày mới với nhiều điều vui vẻ, tươi sáng.

Trong cuộc sống, người tuổi Dậu chính là những người hào sảng như vậy. Họ có cá tính mạnh mẽ, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ cũng là con giáp có rất nhiều bạn bè, có mối quan hệ rộng và chất lượng. 

Họ biết cách đối xử tốt với mọi người, không có tư thù riêng, gặp chuyện không vui đều dễ dàng bỏ qua. Khi đồng ý làm gì đều vô cùng có trách nhiệm, dám nói dám làm nên nhận được sự yêu mến và kính trọng của tất cả mọi người.

Tuổi Dậu là những người tài giỏi, nhanh nhẹn, có chí tiến thủ và họ có thể thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Họ cũng là những người trượng nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Tuổi Dậu hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu vàng, màu trắng, màu bạc

Thứ cát: màu xanh nhạt, màu cam

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Dậu thuộc ngũ hành Kim. Trong phong thủy, Kim đại diện cho thể rắn và sức chứa đựng. Nó là sức mạnh của ý chí, tham vọng và sự mạnh mẽ.

Như vậy, màu sắc may mắn của người tuổi Dậu sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Kim.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Dậu hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Ngọ với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người Tuổi Dậu nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Dậu hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Dậu dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày; giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Dậu gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Dậu gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người Tuổi Dậu có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Dậu lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Tân Dậu hợp màu gì?

Tuổi Tân Dậu hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Dậu.

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981: Người này mệnh Thạch Lựu Mộc, hay còn gọi là cây lựu mọc trên đá. Dù thấp bé, chênh vênh nhưng vô cùng kiên cường, nó có thể sinh tồn ở những nơi khô cằn nhất.

Thạch Lựu Mộc là cây lựu mọc trong đá nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Tân Dậu sẽ hợp với màu xanh biển, xanh da trời, đen, xanh lục và xanh lam. Cụ thể:

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu hợp với tuổi Tân Dậu, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Thạch Lựu Mộc. Màu xanh là màu của rừng, của cây lá giúp tôn lên sự xanh tốt, sức sống bền bỉ của Thạch Lựu Mộc, ngụ ý cho sự phát triển công danh sự nghiệp thuần buồm xuôi gió cho Tân Dậu

Màu xanh da trời

Thạch Lựu Mộc có ngũ hành may mắn với Thủy nên màu xanh da trời cũng là màu may mắn của Tân Dậu, giúp cho những người tuổi này phát triển thuận lợi mọi việc, cuộc sống gặp nhiều chuyện vui vẻ.

Tuổi Quý Dậu hợp màu gì?

Tuổi Quý Dậu hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Dậu.

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993: Người này mệnh Kiếm Phong Kim hay còn gọi là kim loại quý trong thanh kiếm. Thứ kim loại ấy được nung chảy, rèn luyện kì công để cho ra một thứ vũ khí bén nhọn.

Kiếm Phong Kim là kim loại quý trong kiếm nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thổ và ngũ hành Kim. 

Như vậy, tuổi Quý Dậu sẽ hợp với màu trắng, bạc, bạch kim, nâu đất và vàng đất. Cụ thể:

Màu bạch kim

Kiếm Phong Kim là mệnh Kim nên màu bạch kim rất phù hợp, nó sẽ giúp Kiếm Phong Kim trở nên lấp lánh và bén nhọn hơn. Tuổi Quý Dậu khi đón màu sắc này sẽ nhận được may mắn, giữ được tinh thần tỉnh táo và ý chí kiên định của mình.

Màu nâu đất

Ngũ hành may mắn với Kiếm Phong Kim là ngũ hành Thổ, mà màu sắc tiêu biểu của Thổ là nâu. Chính vì vậy, màu nâu sẽ giúp người mệnh Kiếm Phong Kim gặp nhiều may mắn, vận trình công việc và tình duyên khởi sắc.

Tuổi Ất Dậu hợp màu gì?

Tuổi Ất Dậu hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Dậu.

Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005: Người này mệnh Tuyền Trung Thủy, hay còn gọi là dòng suối mát lành. Đây là thứ nước vô cùng tinh khiết chảy từ những khe suối, khe đá tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ, tiên cảnh.

Tuyền Trung Thủy là dòng suối mát lành nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Kim và ngũ hành Thủy.

Như vậy, tuổi Ất Dậu sẽ hợp với xanh biển, xanh lam, đen, trắng bạc và xám. Cụ thể:

Màu xanh biển

Màu xanh là màu hợp với tuổi Ất Dậu, nó thuộc ngũ hành Thủy là ngũ hành tương thuận với Tuyền Trung thủy. Màu xanh biển là màu của nước, đại diện cho Thủy, củng cố thứ nước tinh khiết nơi khe suối, mang đến sự yên ấm, bình an.

Màu trắng bạc

Tuyền Trung Thủy có ngũ hành may mắn là ngũ hành Kim nên màu trắng bạc rất phù hợp. Nó cũng như một sức mạnh ẩn sâu dưới dòng nước, hỗ trợ cho dòng suối này mãi mãi chảy đều, chảy xiết không cạn.

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì?

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Dậu.

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017: Người này mệnh Sơn Hạ Hỏa, mang nghĩa ngọn lửa dưới chân núi. Ngọn lửa dưới núi thường do con người tạo nên để giữ ấm, nấu nướng và sinh hoạt cho nên ngọn lửa này chính là ngọn lửa bình dị và thân thuộc với con người.

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa dưới chân núi nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Đinh Dậu sẽ hợp với màu đỏ, cam, hồng, màu xanh lá và màu nâu Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Đinh Dậu, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Sơn Hạ Hỏa. Màu đỏ thì tăng sự nhiệt huyết và ý chí chiến đấu cho Đinh Dậu, giúp Đinh Dậu gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa dưới chân núi, màu xanh tượng trưng cho ngũ hành Mộc, giống như gỗ như củi; càng ném vào lửa càng bùng cháy. Như vậy, màu xanh lá giống như tiếp thêm sức mạnh cho Đinh Dậu.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho Tuổi Dậu theo màu hợp mệnh

Theo lý luận Tuổi Dậu hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người Tuổi Dậu thuận lợi hanh thông.

Tân Dậu

Đồ phong thủy: đá diopside xanh lục, đá thạch anh tóc xanh

Tân Dậu thuộc mệnh Mộc nên khi sử dụng các loại đá, thạch anh màu xanh hoặc đen sẽ giúp Tân Dậu xua tan đen đủi, mang lại may mắn và sức khỏe dồi dào. Nó có tác dụng giúp Đinh Mùi giữ được sự bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, xua tan đi những năng lượng tiêu cực.

Quý Dậu

Đồ phong thủy: đá thạch anh trắng, trang sức vàng bạc

Quý Dậu vốn mệnh kim nên trang sức vàng bạc hay các vật phẩm đá quý màu vàng hoặc trắng sẽ giúp Quý Dậu gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp và tình yêu. Bên cạnh đó chúng cũng giúp cho Quý Dậu nhìn sang trọng, quý phái và có khí chất hơn.

Ất Dậu

Đồ phong thủy: trang sức, đá mặt trăng

Ất Dậu thuộc ngũ hành thủy nên đá mặt trăng rất có ích cho Ất Dậu, giúp những người tuổi này giữ được ước mơ khát vọng và thực hiện được nó, sống có ý nghĩa và chân thành hơn. Bên cạnh đó, trang sức khi làm phụ kiện cũng sẽ tôn lên sự xinh đẹp cho Ất Dậu, đồng thời chúng sẽ hộ mệnh cản gió cho các bạn.

Đinh Dậu

Đồ phong thủy: vòng mã não đỏ, đá thạch anh tím

Người Đinh Dậu thuộc ngũ hành Hỏa nên những vật phẩm có màu đỏ hay tím đều rất tốt đối với những người mệnh này. Màu đỏ của vòng mã não và màu tím của đá thạch anh sẽ che chở cho vận số của Đinh Dậu êm đẹp, thăng tiến và vạn sự bình an.

>>> Xem thêm: Tử vi Tuổi Dậu năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Dậu hợp màu gì? Màu trắng xóa tan đen đủi, viết lên nét chữ thành công. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top