Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-05-2024

Tuổi Dần hợp màu gì để chiêu tài hút lộc gia đạo vượng phát

Tuổi Dần hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Dần, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu.

Xem thêm

tuổi dần hợp màu gì

Tuổi Dần hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Dần, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người tuổi Dần sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Tuổi Dần hợp màu gì

Nội dung Tuổi Dần hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Sửu nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Dần là tuổi gì

Tuổi Dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Nó mang trong mình tinh thần dũng mãnh của vị vua rừng già. Lý do nó là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp có 3 câu chuyện dị bản khác nhau. Một là câu truyện truyền thuyết về 12 con giáp bắt nguồn từ Trung Quốc.

Hai là từ góc độ giải thích 12 giờ từ thời cổ đại có liên quan đến 12 thói quen sinh hoạt trong dân gian. Tương truyền loài Hổ có thói quen săn mồi vào ban đêm, sau giờ Sửu nên thời gian sau con trâu sẽ là con hổ.

Thứ 3 là theo quan niệm âm dương, người xưa phân động vật thành hai loại âm và dương. Và việc sắp xếp động vật âm và dương sẽ dựa theo số lượng ngón chân của nó, và thông thường thì số lượng ngón chân trái phải trước sau của động vật là tương đồng. Và trong 12 địa chi thì Dần có 9 ngón chân là số lẻ nên xếp sau Sửu.

Tuổi Dần hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: Màu xanh da trời, xanh dương, xanh lam

Thứ cát: Màu đỏ, màu tím, màu hồng

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Dần thuộc ngũ hành Mộc, theo thuyết Âm-Dương thì Dần là Dương Dần.

Dần mang ý nghĩa là sống động, chỉ trạng thái phát triển sơ khai của cây cỏ trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (đầu mùa xuân theo cách hiểu của người Á Đông).

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Dần hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Dần với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Sửu nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Dần hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Dần dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ… hàng ngày, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Dần gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Dần gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người tuổi Dần có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Dần lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Bính Dần hợp màu gì

Tuổi Bính Dần hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Dần.

◼️ Tuổi Bính Dần (Bính Hỏa Dần Mộc) sinh năm 1986 và 2046: Người này mệnh Lư Trung Hỏa có nghĩa là “lửa ở trong lò”.

Lư Trung Hỏa không phải lửa bình thường, dễ cháy dễ tàn. Ngọn lửa Lư Trung Hoả được tôi luyện, cháy rực rỡ trong một thời gian dài không thể dập tắt.

Như vậy tuổi Bính Dần sẽ hợp với màu xanh lá cây, màu xanh bộ đội, màu vàng, màu da cam. Cụ thể:

Màu xanh lá cây

Trong nội dung xem tuổi Lư Trung Hỏa được coi là ngọn lửa mạnh mẽ, sức nóng của ngọn lửa này khiến cho người ta lo ngại. Nên màu xanh lá cây, màu xanh bộ đội sẽ làm gia tăng sức mạnh của người tuổi Dần, giúp vận trình của bạn rạng rỡ hanh thông.

Màu vàng

Tuổi Dần hợp màu gì thì với tuổi Bính Dần màu vàng sẽ đem lại cát tường cát lợi. Đất vách tường được lửa trên núi nung nóng nên càng vững chắc. Điều này hữu ích cho con người khi xây dựng nên những ngôi nhà làm tổ ấm, thể hiện sự cường mạnh trong cuộc sống.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Dần.

◼️ Tuổi Mậu Dần (Mậu Thổ Dần Mộc) sinh năm 1998 và 2058: Người này mang mệnh Thành Đầu Thổ - Đất trên tường thành.

Thành Đầu Thổ là thứ thổ có “thành” nghĩa là thành lũy, thành trì, tức phần tường cao và bao quanh bên ngoài một công trình xây dựng với mục đích bảo vệ, duy trì trật tự cho khu vực bên trong. Nên ngũ hành hòa hợp với tuổi Mậu Dần là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Kim.

Như vậy tuổi Mậu Dần sẽ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xám, màu vàng kim. Cụ thể:

Màu đỏ

Thành Đầu Thổ nôm na là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành. Đất tường thành cần sự bền vững, chắc chắn nên gặp lửa của Lư Trung Hỏa sẽ càng tăng thêm sự rắn chắc, khô ráo cho tường lũy. Nên màu đỏ đại diện cho ngũ hành Hỏa sẽ mang về cát khí và sự thuận lợi cho bạn.

Màu vàng kim

Màu vàng kim sẽ hợp với tuổi Mậu Dần, ngũ hành Thành Đầu Thổ. Ngũ hành Kim mang về cơ hội về tiền bạc và sự gia tăng tài sản.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Tuổi Giáp Dần hợp màu gì

◼️ Tuổi Giáp Dần (Giáp Mộc Dần Mộc) sinh năm 1974 và 2034: Người này mang mệnh Đại Khê Thủy.

Đại Khê Thủy là nguồn nước từ con suối lớn hay nước trong nguồn. Đây là dòng nước trong lành, mát mẻ không bao giờ vơi cạn. Nên ngũ hành hòa hợp với nó là ngũ hành Mộc và ngũ hành Kim.

Như vậy tuổi Giáp Dần sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi, vàng nhạt. Cụ thể:

Màu trắng

Đại Khê Thủy là nguồn nước từ con suối lớn dù tồn tại luồng khí mạnh mẽ thế nhưng Đại Khê thủy chỉ được coi là nước nơi dòng suối không được xem như một con sông. Nên màu Trắng sẽ mang về cho người tuổi Giáp Dần sức mạnh và sự thịnh vượng.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu hợp với tuổi Giáp Dần, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Đại Khê Thủy. Sự kết hợp của màu xanh lá cây với mệnh Đại Khê Thủy sẽ giúp vận trình thăng tiến và phát triển như suối nguồn có cơn mưa hồng thủy vậy.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng ...

Tuổi Canh Dần hợp màu gì

◼️ Tuổi Canh Dần (Canh Kim Dần Mộc) sinh năm 2010 và 2070: Người này mang mệnh Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc là cây đại thụ to lớn, vững vàng. Chất Mộc của mệnh này vô cùng mạnh mẽ và dồi dào, từ đó đem lại tính cách kiên định, dũng cảm cho người mệnh Tùng Bách Mộc. Nên ngũ hành hòa hợp với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Hỏa.

Như vậy tuổi Canh Dần sẽ hợp với màu đen, xanh dương,xanh lá cây,xanh nõn chuối. Cụ thể:

Màu xanh dương

Màu xanh dương mang hành Thủy là màu tương sinh của hành Mộc, nước nuôi dưỡng cây phát triển nên nó tương hợp với Mộc Bách Tùng, thúc đẩy sự hài hòa và thu hút nhiều vận khí tích cực.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá là màu bản mệnh của tuổi Canh Dần, cây cối càng phát triển cùng số lượng lớn sẽ hình thành nên rừng rậm trù phú, hùng vĩ. Xanh lá cây đem đến nguồn năng lượng dồi dào giúp thu nhận được nhiều vượng khí.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Dần theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Dần hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Dần thuận lợi hanh thông.

Bính Dần

Đồ phong thủy: Lược gỗ, bình hoa bằng gốm

Người tuổi Bính Dần vốn ngũ hành bản mạng là Lư Trung Hỏa, màu ngũ hành Thổ và ngũ hành Mộc sẽ gia tăng vận khí cho bạn. Tuy nhiên là vật chất dưới đáy biển nên đồ vật may mắn nhất cho bạn sẽ là đồ dùng bằng gỗ, như lược gỗ, bàn trang điểm bằng gỗ, đồ trang trí bằng gỗ ...

Ngoài ra Lư Trung Hỏa rất thích thổ, nên đồ dùng từ gốm sứ sẽ mang về cho người tuổi Bính Dần cát khí và sự vững bền.

Mậu Dần

Đồ phong thủy: Trang sức bạc, nến thơm

Người tuổi Mậu Dần ngũ hành bản mạng là Thành Đầu Thổ có hai màu Trắng và màu đỏ là hợp mạng. Nên những đồ vật mang ngũ hành Hỏa như nến, đèn pin, đồ có màu đỏ, màu hồng sẽ gia tăng sức mạnh cho bạn.

Đặc biệt Thành Đầu Thổ rất hợp với ngũ hành Kim, nên những trang sức bằng vàng bạc như vòng tay, khuyên tai, kẹp tóc,... sẽ khiến vận trình của bạn phát triển và tăng trưởng.

Giáp Dần

Đồ phong thủy: Trang sức bạc, cây hồng leo

Người tuổi Giáp Dần ngũ hành bản mạng là Đại Khê Thủy có hai màu Trắng và màu xanh lá cây là hợp mạng. Nên những đồ vật trang sức bằng bạc sẽ hút cát khi cho bạn. Đặc biệt Đại Khê Thủy rất hợp với những loại cây cảnh thân mềm, nó khiến vận trình phát triển và tăng trưởng. Nên người tuổi Giáp Dần có thể trồng một chậu Hồng Leo để cải thiện vận trình của mình.

Canh Dần

Đồ phong thủy: Đá thạch anh xanh, cây đế vương xanh

Người tuổi Canh Dần ngũ hành bản mạng là Tùng Bách Mộc có hai màu xanh lá cây và xanh dương là hợp màu hợp mạng. Nên những đồ vật bằng gỗ, trang sức có màu xanh dương sẽ hút được nhiều vận khí tích cực.

Đặc biệt Tùng Bách Mộc hợp với những cây cảnh có màu xanh đen như cây kim tiền, đế vương xanh,... giúp vận trình thuận lợi và phát triển. Vậy nên người tuổi Canh Dần nên có chậu cây nhỏ xinh ở bàn làm việc hoặc mang bên mình một loại trang sức có màu xanh để thu hút vượng khí.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Dần hợp màu gì để chiêu tài hút lộc gia đạo vượng phát . Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé!

 

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top