Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 27-09-2020

Tất tần tật những điều bạn cần biết về MÂM CÚNG ông Công, ông Táo

Xem thêm

Ngày 23 tháng Chạp, mỗi gia đình đều cần phải chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thật trang trọng và tươm tất để cầu xin một năm ấm êm, đủ đầy. Hãy theo dõi bài viết sau để biết những lưu ý về mâm cúng ông Công, ông Táo đúng chuẩn bạn nhé!

mâm cúng ông công ông táo

Ý nghĩa mâm cúng ông Công, ông Táo

Theo dân gian truyền miệng, Táo quân cai quản bếp lửa và nắm rõ mọi chuyện trong nhà nên mọi người thường làm lễ tiễn ông Táo về chầu Trời rất trang trọng với ước muốn cầu xin những điều đẹp đẽ đến với cả gia đình vào ngày 23 tháng Chạp.

Mâm lễ cúng ông Táo về chầu trời đủ đầy sẽ là hiện thân của ước muốn một năm mới gia đình sung túc. Tuy nhiên, mâm lễ cúng ông Táo gồm những gì và những điều cần lưu ý khi cúng thì không phải ai cũng biết.

Mâm cúng ông Công, ông Táo cần chuẩn bị gì?

Cần chuẩn bị các lễ vật cúng Táo Quân như: Mũ ông Táo 3 chiếc: 2 chiếc dành cho Táo ông loại có cánh chuồn và 1 chiếc cho Táo bà thì không có phần cánh chuồn; Quần áo giấy cho Táo: hai bộ cho nam, 1 bộ cho nữ; Hài Táo Quân: 2 đôi hài nam, 1 đôi hài nữ; Giấy tiền vàng mã; Trái cây tươi trái cây tươi như quả phật thủ, xoài, táo, cam, thanh long, nho…; Cau trầu tươi; Hương, nến, rượu nếp hoặc trà.

Lịch nghỉ tết năm 2020 chính thức – Đón chào năm Canh Tý rực rỡ!
Lịch nghỉ tết năm 2020 chính thức – Đón chào năm Canh Tý rực rỡ!
Lịch nghỉ tết năm 2020 chính thức – Đón chào năm Canh Tý rực rỡ!

Cứ dịp Tết đến Xuân về, lòng người lại nô nức, nhất là những người con xa xứ. Cái Tết không chỉ là ngày lễ đơn thuần. Đó là ngày của tình thân, của đoàn viên, của cội nguồn nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời. Dưới đây là lịch nghỉ tết năm 2020 chính thức, mời quý độc giả tham khảo để sắp xếp ngày về phù hợp.

Theo quan niệm dân gian, phương tiện đi lại của các Táo từ hạ giới về chầu trời là cá chép. Người miền Bắc thường chuẩn bị 3 con cá chép đỏ sống để bơi trong chậu nước với quan niệm “cá chép hóa rồng” đưa các Táo về trời. Những con cá chép này sẽ thả ra các ao hồ hoặc sông sau khi làm lễ cúng (phóng sinh).

Người miền Trung sẽ dùng ngựa bằng giấy để cúng. Còn người dân miền Nam sẽ dùng lễ vật được chuẩn bị có phần đơn giản hơn, bao gồm mũ, áo hài và cá chép giấy.

Mâm cơm cúng ông Táo không cần quá cầu kỳ, tùy theo điều kiện gia cảnh mà gia chủ có thể chuẩn bị, có thể làm món mặn và món chay.

Mâm cúng phổ biến cúng ông Táo gồm: 1 con gà trống luộc chéo cánh ngậm hoa tỉa ớt hoặc hoa hồng (có thể thay bằng thịt heo luộc hoặc vịt quay), 1 đĩa xôi gấc (có thể thay bằng xôi lá cẩm, xôi đậu, xôi lá nếp), 1 đĩa giò lợn, 1 cái bánh chưng, 1 tô canh chân giò nấu măng (hoặc canh mọc), 1 đĩa rau xào thập cẩm, chả rán, thịt đông,…1 chén gạo và 1 chén muối.

Bên cạnh đó, ta có thể chuẩn bị thêm các món chè như: chè hoa cau hoặc chè trôi nước, chè kho, các loại bánh trái.

(Tổng hợp)

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Xem bói

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn có một số truyền thuyết kỳ lạ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Từ thời xa xưa, chúng ta đã tin vào sự tồn tại của ma và thần và mang đến cho con người rất nhiều nỗi sợ hãi. Trong vấn đề văn hóa dân gian này, chúng ta hãy tìm hiểu bí quyết xua đuổi tà ma để bảo đảm sự an toàn cho bản thân

Back to top