Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam phải đến một lần trong đời

Những chuyến du xuân, hành hương đến vùng đất phật luôn là một nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền trải qua hàng nghìn năm văn hiến của người dân Việt, là một đạo lý uống nước nhớ nguồn đã trải qua bao thế hệ. Cùng chúng tôi điểm danh những ngôi chùa, ngôi đền thờ linh thiêng bậc nhất miền bắc mà bạn nên biết và chọn lựa một chuyến du xuân đầy ý nghĩa trong dịp năm mới.

Xem thêm

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Tết đến xuân về là thời điểm mà dòng người khắp mọi nơi dù ở vị trí địa lý xa xôi nào cũng tìm cách về sum họp gia đình, cùng gia đình tận hưởng những chuyến du xuân đến những ngôi chùa, ngôi đền linh thiêng để khởi đầu một năm mới đầy hứng hởi, cầu một năm mới bình an, sức khỏe tài lộc cho những người thân yêu của mình.

Chùa Yên Tử Ba Vàng - Quảng Ninh

Người xưa có câu "Trăm năm tích đức tu hành. Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu”. Bởi vậy đây là một trong điểm đến hành hương đầu tiên của du khách nghĩ đến mỗi khi tết đến xuân về. Hành trình du lịch Yên Tử 1 ngày sẽ mang cho bạn những giây phút trải nghiệm đầy thú vị của vùng đất Linh Sơn phật giáo Việt Nam.

Nơi đây không chỉ là nơi để bạn cầu sức khỏe, tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình mà còn là điểm đến có phong cảnh non nước thuộc tốp đẹp nhất Việt Nam.

Đặc biệt khi đến thăm Yên Tử bạn sẽ còn cơ hội khám phá vẻ đẹp tráng lệ của ngôi chùa Ba Vàng một hành trình du xuân đặc biệt mà bạn có có thể bỏ qua, đây cũng là một trong những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam, thu hút rất đông các du khách đến hành hương.

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Nếu như Yên Tử là linh sơn Phật Giáo Việt Nam thì Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á nổi tiếng với hàng trăm kỉ lục của Việt Nam và Châu Á đã được xác nhận. Hành trình đến du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày chính là hành trình khám khá ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam.

Đến đây, bạn có cơ hội khám phá và tìm hiểu những kỉ lục, kiến trúc độc đáo, dâng hương cầu lộc, tài, bình an, sức khỏe cho gia đình và người thân của mình. Ngoài ra bạn có thể du ngoại sơn thủy ở khung cảnh non nước Tràng An gần đó tất cả sẽ tạo cho bạn một hành trình du xuân vô cùng đáng nhớ.

Xem thêm: Đi lễ chùa Bái Đính

Chùa Hương - Hạ Long

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Nhắc đến chuyến du xuân thi không thể không nhắc đến Chùa Hương- một trong những Ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam. Hành trình du lịch về với vùng đất Hạ Long 1 ngày là một hành trình không chỉ dành cho những chuyến du xuân mà còn là điểm đến du ngoại phong cảnh quanh năm của du khách trong và ngoài nước.

Nơi đây không chỉ là điểm đến cầu bình an, sức khỏe, may mắn tài lộc linh thiêng mà còn nổi tiếng với phong cảnh đẹp. Ngồi chùa này được chúa Trịnh Sâm ban cho tấm biển vàng khắc 5 chữ "Nam thiên đệ nhất động" vào năm 1770. Hằng năm, vào mỗi dịp khi tết đến xuân về nhiều du khách lẫn các phật tử tù khắp nơi tới Hương Sơn hành hương.

Chùa Tây Thiên - Tam Đảo

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 65km, chùa Tây Thiên Tam Đảo là một trong những địa điểm du lịch tâm linh, nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi của vùng núi phía Bắc. Những ngôi chùa, ngôi đền uy nghiêm tại đây lúc nào cũng tấp nập các du khách ghé thăm bởi sự linh thiêng và cả những công trình có kiến trúc độc đáo.

Tây Thiên là tên gọi gắn liền với cửa Phật. Phật đến núi Thạch Bàn từ thế kỷ thứ IV trước Công nguyên, lấy nơi ấy làm nơi trụ trì, từ đó núi mang tên Tây Thiên, là nơi các vị thiền sư đã xây thành Nê Lê và dựng tháp A Dục. 

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) - Ninh Bình

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Đây là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng dành cho những ai độc thân, và hiếm muộn đường con cái. Nằm trong quần thể di tích du lịch Hoa Lư nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bậc nhất Miền Bắc. Nó là một trong những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Thuở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho thuộc khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.Là điểm đến cầu tài lộc nổi tiếng bậc nhất Việt Nam , mỗi khi tết đến xuân về đây là điểm đến cầu một năm mới phát tài phát lộc.

Đặc biệt đây là một trong những điểm đến không thể thiếu dành cho những ai Kinh doanh lớn nhỏ muốn làm ăn phát tài phát lộc đều du xuân đến đây xin lộc. Trong danh sách những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam, thì không thể thiếu Đền Bà Chúa Kho.

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Đền Trần - Nam Định

Hàng năm cứ đến 14 tháng Giêng Đền Trần khai ấn nhưng hàng vạn người đến đây để xin cầu tài, cầu lộc, vạn sự như ý.

Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, là nơi thờ các vua Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần được xây dựng từ năm 1695, trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ XV.

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Đền là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn – nữ thần núi. Bà là người trông coi, cung cấp và ban phát nguồn của cải núi rừng cho con người thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Nếu còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam.

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Đền Bắc Lệ nằm trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Ngay cả khi không đến để cầu duyên, bất kì ai trong chúng ta cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng ngôi chùa này.

Phủ Tây Hồ - Hà Nội

Phủ Tây Hồ có địa chỉ thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội là nơi thờ Liễu Hạnh Công Chúa một trong 4 vị thánh bất tử của hệ thống điện thần. Là điểm đến cầu tài lộc đầu năm nổi tiếng linh thiêng bậc nhất Miền Bắc Việt Nam.

Theo truyền thuyết, Phủ Tây Hồ được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII với một chiều dài lịch sử đáng kể. Vào ngày 13 tháng 2 năm 1996, Phủ Tây Hồ được Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử – Văn hóa. Nơi đây cũng gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt ta.

ngôi chùa thiêng nhất việt nam

Trên đây là thông tin về những Ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam do Tử Vi Số tổng hợp và biên soạn mà các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi mong những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn và gia đình, bạn bè.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Bói dân gian

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn có một số truyền thuyết kỳ lạ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Từ thời xa xưa, chúng ta đã tin vào sự tồn tại của ma và thần và mang đến cho con người rất nhiều nỗi sợ hãi. Trong vấn đề văn hóa dân gian này, chúng ta hãy tìm hiểu bí quyết xua đuổi tà ma để bảo đảm sự an toàn cho bản thân

Bói dân gian: Điềm báo lành dữ - Cẩn thận mất mạng như chơi
Bói dân gian: Điềm báo lành dữ - Cẩn thận mất mạng như chơi
Bói dân gian: Điềm báo lành dữ - Cẩn thận mất mạng như chơi
Bói dân gian

Thiên cơ vẫn có thể lộ, căn bản là ta có nhìn ra được hay không. Việc lành dữ, tốt xấu, may mắn, rủi ro thường có những điềm báo trước. Chúng ta không nên khinh suất trước những sự kiện lạ thường xảy ra xung quanh bạn. Nó có thể là lời mà cố nhân muốn gửi gắm cho bạn. Nhờ vậy mà có thể tránh được nhiều sự cố có thể xảy ra.

Bé trai sinh ngày rằm tháng 7 âm lịch liệu có phá phách hay không?
Bé trai sinh ngày rằm tháng 7 âm lịch liệu có phá phách hay không?
Bé trai sinh ngày rằm tháng 7 âm lịch liệu có phá phách hay không?
Bói dân gian

Bé trai sinh ngày rằm tháng 7 âm lịch liệu có số phận như thế nào? Đứa trẻ sinh ra trong ngày 15/7 âm ịch hầu hết là là chuyển kiếp của những con quỷ cầm đèn hoa sen. Cho nên những đứa bé này sau này lớn lên đều khó lòng quản giáo, hại khắc cha mẹ. 

Kiêng kỵ cúng rằm nhất định phải nhớ để không phạm húy
Kiêng kỵ cúng rằm nhất định phải nhớ để không phạm húy
Kiêng kỵ cúng rằm nhất định phải nhớ để không phạm húy
Bói dân gian

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là tết Nguyên tiêu, là một lễ cổ truyền của nước ta. Ngày nay cũng được xem là ngày đoàn viên của mọi người, cả nhà cùng nhau quầy quần bên mâm cơm yên ấm hòa hợp. Ngày này cũng có các kiêng kỵ cúng rằm cần ghi nhớ để vừa hợp phong thủy, lại tỏ lòng tôn kính đến thần linh.

Rằm tháng Giêng kiêng gì? 2020 rồi, bạn nhất định phải biết những kiêng kỵ này!
Rằm tháng Giêng kiêng gì? 2020 rồi, bạn nhất định phải biết những kiêng kỵ này!
Rằm tháng Giêng kiêng gì? 2020 rồi, bạn nhất định phải biết những kiêng kỵ này!
Bói dân gian

Rằm tháng Giêng là dịp lễ tết quan trọng nên ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” hay “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”. Trong một ngày linh thiêng của đất trời như vậy, người dân có rất nhiều điều kiêng kỵ cần tuân thủ để tránh xui xẻo, cầu may mắn cho cả năm mới.

Back to top