Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 02-10-2023

Tháng cô hồn là tháng mấy? Vong linh xá tội chớ vội làm ăn

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm, đây là thời điểm xá tội vong nhân, Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để quỷ đói trở về nhân gian.

Xem thêm

tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm, đây là thời điểm xá tội vong nhân, Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để quỷ đói trở về nhân gian.

Tháng cô hồn là tháng mấy

Vào tháng cô hồn để cho nhân gian hai giới âm dương bình an, từ cổ đến nay dân gian ta đã lưu truyền thói quen ăn chay, làm việc thiện. Và ngày mùng 1, mùng 2 và ngày 15, 30 của tháng 7 đều cúng bái cô hồn.

Ông cha ta cho rằng làm lễ phổ độ cô hồn vừa để giúp âm hồn cô độc sớm thoát khỏi cõi địa ngục khổ ải. Còn một hy vọng khác là để họ không quấy nhiễu chốn nhân gian. Vậy nên cúng chúng sinh làm việc thiện, đốt tiền vàng đều là mang ý nghĩa tích âm phúc. 

Tháng cô hồn cúng gì?

Ý nghĩa những ngày cúng

Ngày 1 được gọi là ngày Tư Trạch, ngày mở cửa địa ngục, cần phải cúng. Đây có thể coi là kỳ nghỉ hè của chúng quỷ, cúng bái thì có lễ lớn và lễ nhỏ. Lễ lớn là có đồ ăn mặn, tiệc rượu đầy đủ. Lễ nhỏ thì đơn giản là hoa quả, trà bánh. Và dù to hay nhỏ thì nó đều mang ý nghĩa tôn kính. 

Ngày mùng 2 là ngày cúng chúng sinh ngoài đường xá, chợ búa. Các hàng quán, công ty, văn phòng … đều bắt đầu chuẩn bị lễ cúng chúng sinh, mục đích là đều mong một tháng 7 bình an, không xảy ra chuyện gì kỳ quái. Mùng 2 tháng cô hồn kiêng gì? Người làm ăn kinh doanh nên chú ý kiêng cữ trong hôm nay, tốt nhất là hạn chế ra ngoài, hạn chế các hoạt động trong ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch.

Tháng cô hồn, ngày 15 còn được gọi là Rằm tháng 7, mọi người bắt đầu tiến hành các hoạt động cúng cô hồn, cúng chúng sinh rầm rộ hơn. Những nhà nào có người mới chết đều phải làm lại bia mộ mới, cúng cô hồn du đãng ở nơi chôn cất người nhà mình. 

Đây cũng là ngày mà cửa địa ngục mở rộng, âm khí nặng nhất vậy nên buổi tối chúng ta không nên ra ngoài. Sáng sớm và đêm tối là lúc chúng quỷ đại hội, âm khí hưng thịnh, các gia chủ nên thận trọng. 

Văn khấn tháng cô hồn

Bài văn khấn tháng cô hồn được khá nhiều chọn lựa mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Đức Đại Tạng vương Bồ Tát Đức mục Kiều Liên Tôn giả

Kính lạy: Ngài Bản cảnh Thành hoàng

Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa Ngài Bản gia Táo quân và tất cả Cùng các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm...

Tín chủ con là:.... Ngụ tại số nhà..., phố..., phường..., quận..., thành phố (tỉnh)...

Thành tâm kính xin: Nhân ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa địa ngục ra cho phép vong linh các cô hồn không nơi nương tựa, không mồ không mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì, đều được về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời: cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực, hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đỏ xanh.

Phù hộ độ trì cho tín chủ và toàn gia người người đều khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, điều lành đưa tới, điều dữ mang đi.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Cấm kỵ tháng cô hồn

tháng cô hồn

Tháng cô hồn là gì? Vì sao người ta phải kiêng kỵ nhiều như thế? Theo tử vi số, tháng cô hồn là một tháng khá xấu, có nhiều vong nhân lang thang, cho nên làm điều gì cũng nên kiêng kỵ để bảo vệ bản thân bởi những điều xui xẻo.

  • Người có bát tự mệnh cách thuần âm: trong tháng cô hồn phải chú ý. Bát tự thuần âm là sinh vào năm âm, tháng âm, ngày âm, giờ âm. Người này có hơi thở hư nhược, dễ dàng bị khí tràng hư nhược, đặc biệt là nữ giới. Kiêng kị quỷ tiết trong tháng cô hồn cần phải chú ý.
  • Người mang mệnh: Sửu – Mão – Tị – Mùi: Trong các con giáp, nếu cầm tinh con hổ hay rồng thì không thành vấn đề. Tuy nhiên nếu rơi vào các tuổi Sửu – Mão – Tị – Mùi thì cần chú ý nhiều hơn trong tháng 7 này. Đặc biệt là các bạn sinh vào các tháng 2 – 4- 6 – 8 – 10 – 12 âm lịch. Theo đó, thể chất của những người này hay bị hư nhược, hay ốm yếu. Ngày 15/7 âm lịch tốt nhất đừng ra ngoài vào buổi tối.

Tử vi tháng 7 âm lịch khuyên quý độc giả nên ghi nhớ một số cấm kỵ mà chúng tôi đã tổng hợp, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, đừng làm điều gì gây tổn hại đến bản thân bạn nhé.

1. Buổi tối không nên gọi to tên nhau

2. Không mặc quần áo có mang tên mình

3. Hạn chế đến vùng hoang vu hẻo lánh

4. Không chụp bả vai của người khác

5. Không được huýt sáo

6. Không đến khu vực nước sâu để chơi

7. Không ăn vụng đồ cúng

8. Không chơi các trò chơi liên quan đến âm hồn

9. Không tùy tiện nhặt tiền rơi trên đường

10. Trên đường đi qua đám tang, trong đầu hoặc phát ngôn không được có lời bất kính

11. Kị rắc hoặc đốt vàng mã lung tung

12. Không làm hại các sinh linh vô tội

13. Ban đêm ra ngoài không chụp ảnh lung tung

14. Khi ăn cơm không cắm đũa trên bát

15. Đi đường không nên đi sát bá vai nhau

16. Tối ngủ không để giày đối diện đầu giường

17. Không treo chuông gió đầu giường

Tháng cô hồn không nên làm gì?

Cấm kỵ tháng cô hồn là những điều mà con người nên tuân theo, tuy nhiên, có đôi lúc chúng ta cũng có nhiều nhu cầu cần phải giải quyết, vậy những điều gì nên và không nên làm trong tháng cô hồn đây?

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Tháng 7 âm lịch không nên cắt tóc. Theo quan niệm dân gian thì vào tháng này, nếu cắt tóc không cẩn thận sẽ rước xui xẻo vào nhà, thậm chí là bị ma quỷ trêu đùa, quấy nhiễu, dính phải duyên âm. Tốt nhất mọi nên nhịn một chút, tháng cô hồn thì không nên cắt tóc.

Tháng cô hồn có nên mua xe không? 

Mua xe vào tháng cô hồn? Bạn đã thử chưa? Theo xem bói, tháng cô hồn có nhiều xui xẻo, khi các vong hồn thường đi lại nhiều trên nhân giới. Mua xe là một việc trọng đại cho nên nhiều người cũng kiêng kỵ mua trong tháng 7 âm lịch này.

Tuy nhiên vào tháng vong nhân xá tội, nhiều hàng ế ẩm đã chọn cách mở thêm nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá phí trước bạ hay nhiều ưu đãi khác cho khách hàng mua xe. Cho nên nhiều người không quá mê tín vẫn có thể tận dụng thời điểm các doanh nghiệp giảm giá để mua xe, tiết kiệm chi phí kinh tế.

Tháng cô hồn có nên mua quần áo không?

Tháng này Quỷ Môn Quan mở, là tháng có nhiều vong linh lang thang. Quần áo thường bị vong mượn mặc, cho nên tốt nhất là không nên mua sắm quá nhiều quần áo trong tháng này.

Nếu bạn thích thì vẫn có thể mua sắm chúng, tuy nhiên hãy giặt sạch và đừng phơi quần áo vào ban đêm để tránh rắc rối.

Tháng cô hồn có nên mua đất không?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 Âm lịch là thời điểm 'ma quỷ' về với dương gian nên còn được gọi là tháng cô hồn. Vì thế, hầu hết người dân kiêng làm việc đại sự như mua nhà, mua đất để tránh gặp vong hồn thang thang quấn thân.

Tuy nhiên, những năm gần đây, các quan niệm cũng không còn quá lỗi thời gian quá sợ hãi trong tháng 7 âm lịch cô hồn. Hơn nữa thì các chính sách giảm giá cũng được đẩy mạnh khiến cho có nhiều người vẫn luôn muốn mua đất tháng cô hồn để được giá ưu đãi.

>>> Xem thêm: Con giáp may mắn nhất tháng cô hồn

Kết luận

Trên đây là thông tin về Tháng cô hồn hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho các bạn về tháng mới, cũng là dự báo cho tình hình của bạn để có những lựa chọn thích hợp hơn trong tháng này.

Tử Vi Số mong rằng bạn sẽ sớm nhìn nhận ra vấn đề và nhanh chóng xử lý ổn thỏa. Chúc mọi người sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong tháng mới này!

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top