Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 15-05-2021

Tâm hồn: Lời phật dạy về nhân duyên năm 2020 - Buông bỏ đổi bình yên

Xem thêm

Đức Phật nói: Năm trăm lần quay đầu kiếp trước mới đổi một lần gặp gỡ kiếp này. Trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi đó, có bao nhiêu số phận bi thương nhưng nhớ ở kiếp trước. Nắm tay là một loại định mệnh, quay đầu nhìn lại cũng là một loại nhân duyên. Tình yêu là một loại định mệnh, còn kiếp sau chính là nhân duyên. Lời phật dạy về nhân duyên chính là tùy duyên, có duyên ắt sẽ gặp lại. Hệt như câu nói "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ - Vô duyên đối diện bất tương phùng"

lời phật dạy về nhân duyên

Một số điều mãi mãi sẽ đi qua, nhân duyên tốt đẹp có lúc cũng phải dừng. Một số người chỉ có thể là người qua đường trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ hoài cổ, và mọi kỳ vọng cuối cùng sẽ trở nên trống rỗng. Hãy từ bỏ. Nếu bạn giữ mọi thứ bạn muốn, bạn sẽ không có gì. Đừng để những ham muốn bất tận chôn vùi niềm vui và hạnh phúc ban đầu. Có những thứ, để nó ra đi khi nó đẹp nhất còn hơn là ôm ấp mãi những thứ cũ kỹ, xấu xí.

Lời phật dạy về nhân duyên - Những bài học đáng nhớ

Lời phật dạy về nhân duyên rằng: Mọi thứ mà mọi người nhìn thấy và gặp gỡ đã được sắp xếp từ lâu, đều là định mệnh. Duyên đến duyên đi, duyên tụ duyên tán, tất cả đều là ý trời.

Nhân sinh không có kiếp sau, kiếp này gặp được nhau chính là duyên. Cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này là định mệnh. Giữa mọi người, gặp nhau là định mệnh. Cho dù đó là sự sắp đặt của thiên đường cũng có thể do ta tác động. Nhưng gặp nhau là hữu duyên. Vậy nên mới có câu: Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng.

Lời phật dạy về nhân duyên: Hãy từ bỏ khi trái tim mệt mỏi. Khi bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ nhận ra các giá trị của cuộc sống. Lúc đó mới hiểu được bạn bỏ lỡ bao nhiêu, cuộc sống của bạn, tình yêu của cuộc sống. Nhưng lúc quay đầu nhìn lại, một đời quyến luyến, tóc đen đầu bạc, tất cả chỉ còn là bức tranh của hồi ức.

Đức Phật nói: Tất cả chúng sanh được sinh ra, tất cả đều là định mệnh. Tình cờ gặp gỡ, ngẫu nhiên nhìn lại, chỉ vì khoảnh khắc ánh mắt giao nhau mà trầm mê.

Lời phật dạy về nhân duyên: Nhân sinh hiếm có, bạn phải trân trọng nó, đừng từ bỏ nhẹ nhàng và đừng quên nó một cách dễ dàng.

Tâm hồn: Phong cách sống làm việc nên chừa cho mình một đường lùi
Tâm hồn: Phong cách sống làm việc nên chừa cho mình một đường lùi
Tâm hồn: Phong cách sống làm việc nên chừa cho mình một đường lùi

Mỗi con người có trí tuệ và kinh nghiệm sống khác nhau. Ở những bối cảnh sống khác nhau sẽ có đánh giá cuộc sống khác nhau. Đương nhiên chính phong cách sống khác nhau nên có đôi khi đẩy tâm hồn ta không thể đồng điệu. Mà trên phương diện đấu tranh dành quyền lợi, việc làm tổn hại đến người khác mà không nghĩ đến đường lui là một chuyện nên cân nhắc.

Lời phật dạy về nhân duyên: Có nhiều sự hối tiếc mà chúng ta mãi không thể cứu vãn được. Giống như thanh xuân có câu nói khiến ai cũng phải suy ngẫm rất lâu: "Cậu ấy của năm đó là cậu ấy tuyệt vời nhất, nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân". - Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, Cảnh Cảnh - Dư Hoài.

Cho nên có những thứ đã qua rồi, hối tiếc muộn màng cũng vô ích. Và cuộc đời, tốt nhất nên nhìn về phía trước. Vì một số thứ chúng ta có cố gắng như thế nào cũng không thể quay về lúc bắt đầu được.

Lời phật dạy về nhân duyên: Muốn hạnh phúc thì phải lấy chân tình đối đãi thực cảm. Duyên phận muốn lâu bền thì phải dụng tâm. Bởi vì cái gì từ trái tim thì sẽ đến thẳng trái tim.

Một số người tin vào định mệnh là một lối thoát, một cái cớ và thỏa hiệp với cuộc sống. Nhưng khi bạn thực sự nhớ một người bạn yêu hoặc yêu bạn rất nhiều, bạn chỉ có thể thở dài cùng số phận.

Cuộc sống bị giới hạn, mọi thứ đều có được - mất, ngay cả sinh mệnh của con người cũng thế. Mọi việc luôn có kết thúc. Nhưng thay vì lo lắng về điều đó, hãy để nó trôi qua tự nhiên. Đôi khi, nếu bạn bỏ lỡ món quà này, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội lần nữa. Bạn không bao giờ có thể nếm trải hạnh phúc nếu bạn không từ chối nó. Có những mất mát định sẵn là mất mát, cho nên chúng ta không thể nào nắm giữ mọi thứ trong tay.

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top