Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-01-2021

Tâm hồn: Phong cách sống làm việc nên chừa cho mình một đường lùi

Xem thêm

Mỗi con người có trí tuệ và kinh nghiệm sống khác nhau. Ở những bối cảnh sống khác nhau sẽ có đánh giá cuộc sống khác nhau. Đương nhiên chính phong cách sống khác nhau nên có đôi khi đẩy tâm hồn ta không thể đồng điệu. Mà trên phương diện đấu tranh dành quyền lợi, việc làm tổn hại đến người khác mà không nghĩ đến đường lui là một chuyện nên cân nhắc.

phong cách sống

Mỗi người nên rèn luyện cho mình một phong cách sống tốt đẹp, ít đi một phần đấu tranh thiệt hơn để có thể vui vẻ trong cuộc sống. Hầu hết con người đều ham tranh đấu, hơn thua được mất. Họ luôn muốn dìm đối phương xuống thật sâu, đạp người khác dưới chân mình mà đứng lên. Sự cạnh tranh khiến chúng ta không buông tha cho nhau. Nhưng ở đời, thế sự vô thường, nhân sinh chìm nổi. Có câu “Cười người hôm trước, hôm sau người cười” cũng là như vậy.

Một số cách sống nên ghi nhớ

Thứ nhất, làm việc đừng nên không từ thủ đoạn, làm việc nên dành cho chính mình một đường lui về sau. Ví dụ như bạn muốn bắt chuột mà đóng kín lối thoát. Chuột lại vì thoát kế mà cắn phá đồ vật để tìm được lui. Như vậy chuột có thể thoát, mà đồ đạc của bạn cũng bị hư.

Thứ hai, đối với người thông minh, chưa đấu hết ván cũng biết là thắng hay thua. Nên sẽ nhường lại một con đường để cả hai cùng rút lui. Đây là nhân tính.

Thứ ba, tranh đấu chỉ nên dừng lại với đối thủ. Đừng bao giờ đem cả người thân quen của họ vào cuộc đấu của bạn. Đây là tích đức.

Thứ tư, biển người mờ mịt nhưng luôn có câu sau này gặp lại. Dù hôm nay bạn triệt hạ đối thủ, không cho họ đường sống. Thì sau này cũng có lúc bạn gặp phải người khác cũng không cho bạn đường lui như vậy. Do vậy là việc gì cũng để lại cho mình đường lui mới là phong cách sống nên làm.

 

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Tâm hồn

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình. Ai cũng muốn thoát khỏi tính xấu, nhưng điều đó quả thực không dễ dàng. Kể cả những người tu học Phật pháp nhiều năm chắc chắn cũng đôi lần trách móc người khác. 5 cách thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ thay đổi hơn.

Back to top