Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-03-2023

Tâm hồn: Phong cách sống làm việc nên chừa cho mình một đường lùi

Mỗi con người có trí tuệ và kinh nghiệm sống khác nhau. Ở những bối cảnh sống khác nhau sẽ có đánh giá cuộc sống khác nhau. Đương nhiên chính phong cách sống khác nhau nên có đôi khi đẩy tâm hồn ta không thể đồng điệu. Mà trên phương diện đấu tranh dành quyền lợi, việc làm tổn hại đến người khác mà không nghĩ đến đường lui là một chuyện nên cân nhắc.

Xem thêm

phong cách sống

Mỗi người nên rèn luyện cho mình một phong cách sống tốt đẹp, ít đi một phần đấu tranh thiệt hơn để có thể vui vẻ trong cuộc sống. Hầu hết con người đều ham tranh đấu, hơn thua được mất. Họ luôn muốn dìm đối phương xuống thật sâu, đạp người khác dưới chân mình mà đứng lên. Sự cạnh tranh khiến chúng ta không buông tha cho nhau. Nhưng ở đời, thế sự vô thường, nhân sinh chìm nổi. Có câu “Cười người hôm trước, hôm sau người cười” cũng là như vậy.

Một số cách sống nên ghi nhớ

Thứ nhất, làm việc đừng nên không từ thủ đoạn, làm việc nên dành cho chính mình một đường lui về sau. Ví dụ như bạn muốn bắt chuột mà đóng kín lối thoát. Chuột lại vì thoát kế mà cắn phá đồ vật để tìm được lui. Như vậy chuột có thể thoát, mà đồ đạc của bạn cũng bị hư.

Thứ hai, đối với người thông minh, chưa đấu hết ván cũng biết là thắng hay thua. Nên sẽ nhường lại một con đường để cả hai cùng rút lui. Đây là nhân tính.

Thứ ba, tranh đấu chỉ nên dừng lại với đối thủ. Đừng bao giờ đem cả người thân quen của họ vào cuộc đấu của bạn. Đây là tích đức.

Thứ tư, biển người mờ mịt nhưng luôn có câu sau này gặp lại. Dù hôm nay bạn triệt hạ đối thủ, không cho họ đường sống. Thì sau này cũng có lúc bạn gặp phải người khác cũng không cho bạn đường lui như vậy. Do vậy là việc gì cũng để lại cho mình đường lui mới là phong cách sống nên làm.

 

 

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top