Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 10-12-2023

Liều thuốc cho tâm hồn: đằng sau sự mạnh mẽ là nỗi mỏi mệt xuyên thấu tâm can

Nếu một người càng ngày càng trở nên mạnh mẽ, kiên cường. Thực chất tâm can họ đang bị dày vò bởi nỗi đau khổ không mấy ai thấu hiểu, sẻ chia…

Xem thêm

mạnh mẽ

Nếu một người càng ngày càng trở nên mạnh mẽ, kiên cường. Thực chất tâm can họ đang bị dày vò bởi nỗi đau khổ, chỉ thiếu điều thốt lên với bản thân:”Này cuộc sống, mi thắng rồi đó!”. Có những lúc vô cùng ấm ức nhưng không dám khóc trước mặt người khác. Nước mắt đã trào lên trên khóe mi rồi, nhưng vẫn tỏ ra là mình không sao. Vẫn cố gắng ngẩng đầu cao 45 độ, để nước mắt sẽ không rơi xuống…

Có những người lại đưa sự dày vò trở thành một thói quen. Thành một trạng thái không tên, không tiếng nói. Nếu bạn đang mắc nợ, chỉ cần cố gắng từng chút một sẽ trả được. Bắt đầu gây dựng sự nghiệp, chịu khổ mỗi ngày cũng không dám thổ lộ với ai. Chỉ sợ nếu nói ra sẽ không kìm được tiếng nấc. Tan vỡ trong tình yêu cũng là một thứ giày vò, không thể nói hết cùng ai, chỉ sợ bị chê cười.

Một người tỏ ra mạnh mẽ, thật ra lại trong tâm hồn lại đang rất mệt mỏi.

Nếu bạn lê bước kéo theo cái sự mệt mỏi ấy về nhà, bạn sẽ đứng ở cửa nhà do sự thật lâu. Để suy nghĩ xem nên lấy dáng điệu nào để gặp mặt người thân. Thế rồi cố gượng cười một cái, vẻ mặt vẫn không thay đổi nhưng bộ dạng lại rất tủi thân.

Trên có người già, dưới có trẻ thơ. Bố mẹ thấy bạn mệt mỏi sẽ đau lòng. Trẻ nhỏ tuy không hiểu nhưng vẫn mong bạn cười lấy một cái để không khí cả nhà tươi vui hơn một chút. Bởi vậy bạn chọn cách mỉm cười để che giấu đi tâm can đau khổ.

Tâm can mỏi mệt là một loại trạng thái khi đối diện với cuộc sống. Nếu một người yên lặng không nói, chứng tỏ họ không hề trông cậy vào việc có ai hiểu được tình cảnh, hoặc chờ mong một kì tích nào đó xuất hiện. Bạn hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng sâu. Mọi thứ diễn ra đều không như mong đợi khiến cho chính mình trở nên ngốc nghếch.

Càng kiên cường càng thấy mệt, ấy là khi tâm đã mệt. Tâm mỏi là vì thân thể bị dày vò quá nhiều, phải nhờ đến tâm trí gánh đỡ. Tâm mỏi là vì không ai thấu hiếu, cũng không thể sẻ chia cùng bố mẹ. Họ đã chịu quá nhiều áp lực, không nên khiến cho họ mệt thêm. Không thể nói với vợ, khiến cô ấy thêm bực tức.

Tâm mệt chỉ có thể thở dài. Một người ngồi ở góc tối tăm thở dài, trong lòng cay đắng. Giống như trên đầu đang bị bao phủ bởi một tầng mây dày u ám, phải rất lâu mới có thể tiêu tán được.

Nếu một người đang tỏ ra kiên cường, kì thật họ đang rất yếu đuối. Kiên cường chỉ là vẻ bề ngoài, còn dưới đó lại là sự mềm yếu trong tim. Cười là để co người khác thấy, còn khóc lại là lưu giữ cho riêng mình. Một cô gái cô độc không có người đàn ông nào chở che, cô ấy sống cũng mạnh mẽ như nam nhân vậy. Đến lúc gặp được người thực lòng yêu thương cô ấy mới thấy được sự yếu đuối của nàng.

Một người con trai kiên cường là vì phải gánh vác trên vai cả một ga đình. Nếu họ ngã xuống, gia đình của họ cũng ngã xuống theo. Điều đó khiến họ sợ hãi, lo lắng. Những tên gọi như “trụ cột gia đình” hay “xương sống” đều để phác họa nên trách nhiệm của một người đàn ông. Nhưng ai có thể lắng nghe tiếng khóc âm thầm của họ?

Người kiên cường lại có một kiểu khóc trong nội tâm. Bởi họ không có tư cách để khóc. Cả nhà già trẻ lớn bé đều thấy, lại còn người vợ vẫn trông cậy vào họ nữa. Nếu khóc, mọi thứ sẽ hỏng mất. Lòng người chỉ có một, bạn nhất định phải yêu quý trân trọng nó. Trái tim cũng giống như cái chén, một bên thì đựng đồ vật này nọ, một mặt thì vô dụng, vừa đi vừa làm rơi bao nhiêu thứ. Nhưng chỉ có như thế, lòng bạn mới nhẹ nhàng hơn. Đừng chất chứa trong lòng nhiều quá mà chỉ khiến cho bản thân thêm suy sụp.

mạnh mẽ

Người kiên cường chân chính sẽ cam chịu nhiều mệt mỏi lắm. Lý do là bởi không có chỗ dựa vững chắc. Nếu có, họ có thể hứng khởi phấn đấu trong nhiều năm liền.

Nếu bạn sinh ra trong gia đình giàu có, coi như bạn đã có một vé xe tốc hành để trực tiếp tiến thẳng rồi đó. Bạn chỉ cần có đôi mắt để nhìn thấy mọi thứ, nắm tay thật chặt, chạm vào ngực và phấn đấu hết mình.

Còn nếu bạn chỉ sinh ra trong gia đình bình thường, không có ai tương trợ, cũng chả có ai để dựa dẫm. Bạn cũng giống như một cây cỏ dại, ở nơi mưa gió, phủ đầy tuyết sương. Bạn phải tỏ ra ngang tàng không thể chịu thua. Nếu không sẽ bị thời tiết hành cho héo úa. Đợi ánh mặt trời cùng mưa gió đến, bạn tha hồ đón nhận chúng, biến nó thành chất dinh dưỡng nuôi sống bản thân. Chờ mùa xuân đến, cây cỏ dại ấy ra sức nảy mầm, nở hoa, chứng kiến thành quả lớn lên nhờ lòng tin vào chính mình.

Bạn đã đi nhiều con đường vòng. Không ai có thể nói cho bạn rằng đường này khó đi, mà tự thân bạn phải khám phá điều đá. Người khác bảo bạn thật can đảm, điều đó lại khiến bạn dở khóc dở cười. Bởi vì thực chất bạn đã rất sợ hãi. Mà có sợ cũng vô ích vì bạn PHẢI đi, bạn KHÔNG được phép do dự.

Bạn phải cầu cạnh sự giúp đỡ của người khác, ấy là những khi bất đắc dĩ. Có những người từ chối bạn, nhưng may mắn sẽ có một hai người có lòng tốt sẽ giúp bạn một lần. Với họ chỉ là một lần nhấc bàn tay lên, nhưng với bạn đó là cả một suối nước nóng. Người không có chỗ dựa không phải sẽ không cần ai giúp đỡ. Bạn cũng không có tư cách để kiêu ngạo với ai, chỉ có nước cúi đầu mà làm người.

Trên con đường nhân sinh, cho dù có sợ phát khóc cũng phải dấn bước vào mà đi. Nếu bạn không đi cũng chẳng ai có thể thay thế bạn. Nếu một lần sa chân, cũng giống như mang mọi nỗ lực thảy hết xuống sông xuống bể. Một lần lùi bước, sẽ khiến cho khoảng cách giữa bạn so với người khác lại càng xa.

Bạn đến sân khấu, thấy người khác biểu diễn đẹp đẽ xiết bao. Nhưng bạn đâu ngờ phía sau cánh gà là những giọt mồ hôi luyện tập khổ ải của họ. Bạn thấy người khác đeo thắt lưng tiền triệu, đâu ngờ đến họ phải liều lĩnh chơi trứng chọi đó bao lần để có được. Bạn thấy người khác ngày ngày hưởng thụ, mà không hay họ từng phải quỳ sụp xuống để cầu xin một cách nhục nhã. Bạn thấy người khác chuyện trò với nhau vui vẻ, đâu biết đến những giọt nước mắt nóng hổi đằng sau nụ cười ấy…

Tạo ra cảnh ngộ thế nào là do bản thân mình quyết định. Từ nay về sau, hãy học cách tự an ủi, tạo cho mình một bản lĩnh kiên cường, để mạnh mẽ trước bão giông…

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top