Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-01-2021

Tâm hồn: Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Xem thêm

Một lời nói ra là bát nước đổ đi, có cứu vãn cũng chẳng thể như lúc ban đầu. Lời cay nghiệt đầu môi lại khiến cho tâm hồn người khác bị tổn thương, để chính họ đắm chìm trong những suy nghĩ đau khổ cực đoan. Có thể chính những lời nói bỡn cợt chửi bới là nguyên nhân khiến một thiên thần rời khỏi thế gian này…

Tâm hồn: Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Tâm hồn của một người mỏng manh và tinh khiết lắm. Nhưng một khi nó bị tổn thương, nó sẽ khó lòng trở lại nguyên vẹn như lúc ban đầu. Bất kỳ vết thương nào cũng có sẹo, bất kể những lời nói cay độc dù là đùa cợt cũng gây nên những khó chịu, đau khổ và trở thành vết sẹo tinh thần trong lòng mỗi người.

Bạn chê người khác béo, có bao giờ nghĩ họ cũng rất khổ tâm với thân hình của mình. Họ đã cố gắng luyện tập từng ngày, đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Thế nhưng khi họ chưa đạt được thành quả, bạn lại lần nữa đẩy họ xuống vực sâu của tự ti và đau đớn.

Có những người tự cho mình phán xét và cười nhạo người khác. Khi internet phát triển, cộng động mạng với những netizen quá khích luôn đi châm biếm và chửi bới vô tội vạ. Những nạn nhân của việc tấn công mạng bằng những bình luận và hình ảnh thô tục, xấu xa và thật kinh tởm.

Tâm Hồn: Khẩu nghiệp hại thân, tổn hại tâm tính – Tu miệng lợi mình, bảo toàn hạnh phúc
Tâm Hồn: Khẩu nghiệp hại thân, tổn hại tâm tính – Tu miệng lợi mình, bảo toàn hạnh phúc
Tâm Hồn: Khẩu nghiệp hại thân, tổn hại tâm tính – Tu miệng lợi mình, bảo toàn hạnh phúc

Tâm hồn: Một lời nói ra có thể xúc tiến mối quan hệ, cũng có thể khiến ta chia xa. Chửi rủa người khác, chính là việc mang lại sự thỏa mãn nhất thời, nhưng đôi khi lại có những hậu quả bất ngờ. Ta thường nói vui giữa lợi ích của việc khẩu nghiệp và niềm vui nó mang lại. Thế nhưng không phải lúc nào chê bai, nói xấu người khác cũng nên làm.

Có rất nhiều idol, diễn viên trẻ tự sát trong năm 2019, nó như một hiệu ứng dây chuyền. Họ là nạn nhân của bạo lực mạng, với những lời lẽ mạt thị từ netizen. Tại sao bạn tự cho mình cái quyền sỉ vả người ta hãy chết đi, tự cho mình cái quyền cấm họ yêu đương trong khi mình chẳng là cái gì trong cuộc đời họ? Antifans hay sasaeng fan (những fan hâm mộ quá khích) hay thậm chí những kẻ trời ơi đất hỡi tự xưng là cư dân mạng luôn có những lời lẽ thâm độc nhất để gây áp lực lên những người nổi tiếng đó.

Tâm hồn họ rồi ai sẽ chữa lành đây, khi trái tim nơi ngực trái khó khăn đập lên những nhịp đập yếu ớt vì những lời lẽ miệt thị lăng mạ. Sự mệt mỏi này chỉ được kết thúc bằng cách cực đoan nhất là từ bỏ mạng sống.

Thế đấy, những lời lẽ vô tội vạ, những câu chửi thỏa mãn bản thân trong một vài phút, nhưng nó lại hủy hoại một cuộc đời. “Tôi biết làm sao đây khi tâm hồn tôi đầy rẫy những thương tổn chồng chất. Tôi phải đối với thế giới này ra sao đây khi tất cả mọi người đều quay lưng lại với mình”.

Cuộc đời này ngắn lắm, hãy yêu thương những người xung quanh.
Hãy tôn trọng cuộc sống và con người của người khác.
Hãy trân trọng thần tượng của mình.
Hãy kiềm chế chính bản thân trước những lời lẽ xấu xí để đi nói người khác.
Vì ai cũng chỉ có một cuộc đời, đừng để nó bị hủy hoại bởi những lời nói cay nghiệt lúc nông nổi của chính bạn.

 

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Tâm hồn

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình. Ai cũng muốn thoát khỏi tính xấu, nhưng điều đó quả thực không dễ dàng. Kể cả những người tu học Phật pháp nhiều năm chắc chắn cũng đôi lần trách móc người khác. 5 cách thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ thay đổi hơn.

Back to top