Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Một lời nói ra là bát nước đổ đi, có cứu vãn cũng chẳng thể như lúc ban đầu. Lời cay nghiệt đầu môi lại khiến cho tâm hồn người khác bị tổn thương, để chính họ đắm chìm trong những suy nghĩ đau khổ cực đoan. Có thể chính những lời nói bỡn cợt chửi bới là nguyên nhân khiến một thiên thần rời khỏi thế gian này…

Xem thêm

lời nói chẳng mất tiền mua

Một lời nói ra là bát nước đổ đi, có cứu vãn cũng chẳng thể như lúc ban đầu. Lời cay nghiệt đầu môi lại khiến cho tâm hồn người khác bị tổn thương, để chính họ đắm chìm trong những suy nghĩ đau khổ cực đoan. Có thể chính những lời nói bỡn cợt chửi bới là nguyên nhân khiến một thiên thần rời khỏi thế gian này.

Đừng cho mình quyền làm tổn thương người khác

Tâm hồn của một người mỏng manh và tinh khiết lắm. Nhưng một khi nó bị tổn thương, nó sẽ khó lòng trở lại nguyên vẹn như lúc ban đầu. Bất kỳ vết thương nào cũng có sẹo, bất kể những lời nói cay độc dù là đùa cợt cũng gây nên những khó chịu, đau khổ và trở thành vết sẹo tinh thần trong lòng mỗi người.

Bạn chê người khác béo, có bao giờ nghĩ họ cũng rất khổ tâm với thân hình của mình. Họ đã cố gắng luyện tập từng ngày, đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Thế nhưng khi họ chưa đạt được thành quả, bạn lại lần nữa đẩy họ xuống vực sâu của tự ti và đau đớn.

Có những người tự cho mình phán xét và cười nhạo người khác. Khi internet phát triển, cộng động mạng với những netizen quá khích luôn đi châm biếm và chửi bới vô tội vạ. Những nạn nhân của việc tấn công mạng bằng những bình luận và hình ảnh thô tục, xấu xa và thật kinh tởm.

Có rất nhiều idol, diễn viên trẻ tự sát trong năm 2019, nó như một hiệu ứng dây chuyền. Họ là nạn nhân của bạo lực mạng, với những lời lẽ mạt thị từ netizen. Tại sao bạn tự cho mình cái quyền sỉ vả người ta hãy chết đi, tự cho mình cái quyền cấm họ yêu đương trong khi mình chẳng là cái gì trong cuộc đời họ?

Antifans hay sasaeng fan (những fan hâm mộ quá khích) hay thậm chí những kẻ trời ơi đất hỡi tự xưng là cư dân mạng luôn có những lời lẽ thâm độc nhất để gây áp lực lên những người nổi tiếng đó.

Tâm hồn họ rồi ai sẽ chữa lành đây, khi trái tim nơi ngực trái khó khăn đập lên những nhịp đập yếu ớt vì những lời lẽ miệt thị lăng mạ. Sự mệt mỏi này chỉ được kết thúc bằng cách cực đoan nhất là từ bỏ mạng sống.

lời nói chẳng mất tiền mua

Lời nói chẳng mất tiền mua, đừng tiếc một lời nói đẹp

Thế đấy, những lời lẽ vô tội vạ, những câu chửi thỏa mãn bản thân trong một vài phút, nhưng nó lại hủy hoại một cuộc đời. “Tôi biết làm sao đây khi tâm hồn tôi đầy rẫy những thương tổn chồng chất. Tôi phải đối với thế giới này ra sao đây khi tất cả mọi người đều quay lưng lại với mình”.

Hãy kiểm soát từng câu từ, lời nói của mình khi bạn phát ngôn. Bởi lẽ bạn vẫn chỉ là người ngoài cuộc, không thể thấm thía hết toàn bộ những gì mà người kia đang phải chịu đựng. Việc đi comment, nhận xét những lời lẽ không hay để phỉ báng một ai đó, chỉ chứng minh rằng bạn cũng đang có cuộc sống không được như ý và tràn đầy những năng lượng tiêu cực mà thôi.

Cuộc đời này ngắn lắm, hãy yêu thương những người xung quanh.

Hãy tôn trọng cuộc sống và con người của người khác.

Hãy trân trọng thần tượng của mình.

Hãy kiềm chế chính bản thân trước những lời lẽ xấu xí để đi nói người khác.

Vì ai cũng chỉ có một cuộc đời, đừng để nó bị hủy hoại bởi những lời nói cay nghiệt lúc nông nổi của chính bạn.

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top