Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 28-02-2024

Sao Nhất Bạch Tham Lang là gì, cách kích hoạt để gặp may mắn cả năm?

Sao Nhất Bạch số 1 còn được gọi là Tham Lang tinh. Nó thuộc ngũ hành Thủy là ngôi sao may mắn, đại diện cho vạn tiền bạc. Nó tượng trưng cho sự khởi đầu mới.

Xem thêm

sao nhất bạch

Cửu cung phi tinh dựa trên sự di chuyển của những ngôi sao bay (phi tinh) về các hướng khác nhau trong năm ấy, để đưa ra những dự đoán về mặt hung cát, giúp chúng ta kịp thời có phương pháp hóa giải vận xui, kích hoạt vận may. Hôm nay, hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu về phong thủy và cách kích hoạt may mắn của sao Nhất Bạch.

Sao Nhất Bạch là gì?

Sao Nhất Bạch số 1 còn được gọi là Tham Lang tinh. Nó thuộc ngũ hành Thủy là ngôi sao may mắn, đại diện cho vạn tiền bạc.

Là ngôi sao đầu tiên trong số chín ngôi sao, nó cũng tượng trưng cho một khởi đầu mới. Nếu một người đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, ngôi sao này sẽ giúp bạn có những thay đổi mới.

Điều đó cũng có nghĩa là khi nó được kích hoạt cho người lớn hoặc trẻ em, nó có thể giúp mang lại cơ hội thành công ngay từ khi còn nhỏ. Nó cũng có thể mang cho bản mạng trí thông minh, sự đổi mới, địa vị, sự nhạy bén trong kinh doanh, tinh thần lập nghiệp, v.v.

Phong thủy kích hoạt và hóa giải sao Nhất Bạch

Trong số 3 cát tinh màu trắng trong Cửu cung phi tinh, hầu như mọi sự chú ý luôn tập trung vào sao Bát Bạch vì ảnh hưởng của nó là mạnh nhất. Nhưng thực chất, nếu biết cách kích hoạt và chăm chút đúng cách về mặt phong thủy, sức mạnh của Nhất Bạch sẽ không hề thua kém gì Bát Bạch cát tinh.

 • Gặp hành Thủy thì vượng
 • Hấp thu năng lượng từ Kim
 • Trở nên lập dị khi gặp Hỏa
 • Bị Thổ kìm chế
 • Bị Mộc làm tiêu hao năng lượng

Điều này có nghĩa là: khi đóng vai trò là một cát tinh, sao Nhất Bạch sẽ mạnh hơn khi được bổ sung hành Kim và Thủy. Còn khi là một hung tinh, hành Mộc sẽ giúp làm cho ảnh hưởng của nó bị suy yếu.

Sao Nhất Bạch kết hợp với Cửu diệu

Trong nhiều trường hợp, cửu tinh xuất hiện tình huống bay nghịch hoặc thuận, hình thành nên nhiều tổ hợp sao khác nhau, điều này khiến cho việc dự đoán hung cát, được mất cả dương và âm trạch thêm phần chính xác.

Đây cũng là phương pháp được ứng dụng để xem phong thủy 12 con giáp trong bài Tử vi tháng âm lịch của Tử Vi Số. Mỗi năm, 9 ngôi sao Cửu cung sẽ phân bố tại từng hướng khác nhau, chúng cũng sẽ có sự thay đổi theo từng tháng. Sự kết hợp của sao Nhất Bạch với 9 ngôi sao còn lại sẽ dự báo đầy đủ hơn về phong thủy của bạn trong tháng và trong năm.

Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, hiệu Văn Xương. Kẻ sỹ gặp nó ắt được lộc, người thường gặp nó nhất định tiền bạc sẽ vào nhà, đây là đệ nhất cát thần.

Khi Nhất Bạch nhập trung cung, cung Can, Cung Đoài là sinh vượng. Trong bốn mùa, mùa đông và mùa thu sinh vượng. Còn lại ở các cung, các mùa khác là suy tử.

Sao Nhất Bạch với sao Nhất Bạch

Nhất Bạch gặp Nhất Bạch thì vừa có kỵ vừa có hợp. Nếu vượng thì có lợi cho tài văn chương hoặc các công việc về văn. Nếu suy thì dễ bị bệnh về máu, nghiện ngập hoặc chìm đắm trong tửu sắc.

Sao Nhất Bạch với sao Nhị Hắc

Nhất Bạch gặp Nhị Hắc là tương khắc. Nếu vượng thì mẫu thân dễ mắc bệnh về tỳ vị hoặc đường ruột. Nếu suy thì chồng bị vợ nhục mạ hoặc lấn quyền, người nhà dễ mắc các chứng bệnh về thận hoặc tiết niệu.

Sao Nhất Bạch với sao Tam Bích

Nhất Bạch gặp Tam Bích là sinh xuất. Nếu vượng thì con trưởng được danh giá quyền quý, có lợi cho người thuộc mệnh Tam Mộc, nhân đinh tài bạch đều phát lớn. Nếu suy thì con cháu dòng trưởng suy bại, bị kiện cáo tù tội hoặc trộm cướp, người nhà dễ mắc các chứng bệnh về gan,chân, hoặc bị ép phải dời đi nơi khác ở.

Sao Nhất Bạch với sao Tứ Lục

Sao Nhất Bạch gặp Tứ Lục là sinh xuất. Nếu vượng thì xuất người nổi tiếng trong khoa cử, quan vận hanh thông thuận lợi, ra ngoài gặp nhiều điều hay về văn nghiệp, tên tuổi nổi bật. Nếu suy thì cũng đỗ đạt nhưng quý mà không phú, hoặc vì mang tiến tài hoa mà chìm đắm trong chống nữ sắc sinh ra quan hệ nam nữ bất chính. Nếu hình thế Loan đầu bên ngoài có vật thuộc hành Thổ thì đường văn chương hư bại, không con nối dõi, hoặc con cái chết yểu.

sao nhất bạch

Sao Nhất Bạch với sao Ngũ Hoàng

Nhất Bạch gặp Ngũ Hoàng là tương khắc. Nếu vượng thì được cả tài bạch lẫn sang quý (tức có địa vị, chức tước). Nếu suy thì nữ nhân trong nhà dễ mắc các chứng bệnh về đường sinh dục; nặng thì thận suy kiệt, ngộ độc thức ăn, con thứ chết yểu.

Sao Nhất Bạch với sao Lục Bạch

Nhất gặp Lục Bạch là tương sinh. Nếu vượng thì từ nhỏ đã được hưởng giàu sang, ngoài ra, nếu sơn Càn mà đắc Thủy (có sông nước) thì sự nghiệp văn chương có thể phát đến tám đời. Nếu suy thì thủy kim chủ về lạnh, dễ mắc các chứng bệnh về đầu, xương hoặc bị thương tật vì kim loại.

Sao Nhất Bạch với sao Thất Xích

Nhất gặp Thất Xích là tương sinh. Nếu vượng thì đào hoa, dễ tạo của cải. Nếu suy thì kim thủy đa tình, đam mê tửu sắc, hoặc vì tửu sắc mà bị kiện tụng thị phi, có khi vì tranh chấp mà sinh ra thù hằn gây gổ đến nổi phải mang thương tật.

Sao Nhất Bạch với sao Bát Bạch

Sao Nhất Bạch gặp Bát Bạch là tương khắc. Nếu vượng thì trẻ con trong nhà có họa chết đuối, xuất hiện người có tài về viết lách. Nếu suy thì vợ mắc chứng vô sinh, có bệnh về tai, thiếu máu, hoặc có con chết non.

Sao Nhất Bạch với sao Cửu Tử

Sao Nhất Bạch gặp Cửu Tử là sinh xuất. Nếu vượng thì Thủy Hỏa đều có đủ, lợi lớn về tiền tài, nhân khẩu cũng thịnh vượng. Nếu suy thì dễ mắc các chứng bệnh về tim, vợ chồng bất hòa, anh em tranh chấp.

Sao Nhất Bạch tại 4 phương 8 hướng

Khi Nhất Bạch trong năm bay tới các cung khác nhau sẽ tạo ra sự hung cát khác nhau cho ngôi nhà. Cụ thể:

 • Nhất Bạch đến phương Khảm

Trạch Kinh có viết: “Nhất Bạch ứng với quan tinh, chúa tể văn chương”, chủ về học hành, thi cử hanh thông, thuận lợi. Tốt cho quan văn, danh tiếng và chức tước.

 • Nhất Bạch đến cung Cấn

Gia chủ phát tài, có lợi cho điền sản, dựng cơ nghiệp.

 • Nhất Bạch đến cung Chấn

Chủ trong nhà có người di chuyển hoặc đi xa, tỳ khí quá nóng.

 • Nhất Bạch đến cung Tốn

“Nhất, Tứ đồng cung”, chủ về học hành thuận lợi, đỗ đạt cao, vang danh bốn bể, người bình thường cũng có thể thi đỗ, có nhiều tiến bộ hoặc đạt thành tích cao trong học tập.

 • Nhất Bạch đến cung Ly

Thủy Hỏa tương giao, chủ về thuận lợi, vui mừng.

 • Nhất Bạch đến cung Khôn

Chủ về nữ nhân nắm quyền, người trong nhà dễ bị mắc bệnh đường ruột, hệ tiêu hóa.

 • Nhất Bạch nhập trung cung

Trạch Kinh viết: “Nhất đi với Nhị, Ngũ trai tráng thương vong”, chủ về bệnh tật, thương vong.

 • Nhất Bạch đến cung Càn

Chủ thông minh, tài trí, có danh tiếng, phát tài nhỏ.

 • Nhất Bạch đến cung Đoài

Người trong nhà hiếu động, dễ có việc cưới hỏi, hỷ sự, Nhất Bạch đúng vận là Đào hoa vận, khác vận là Đào hoa sát.

Trên đây là chi tiết về phong thủy sao Nhất Bạch trong năm Quý Mão 2023, cảm ơn quý độc giả đã chú ý theo dõi. Mong rằng những chia sẻ của Tử Vi Số sẽ giúp bạn có được cách bố trí phong thủy hợp lý, giúp xu cát tị hung, gặp nhiều may mắn trong năm mới này.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top