Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-05-2023

Lưu ý cấm kỵ khi đi tảo mộ trong dịp tết Thanh minh 2020

Tết Thanh minh đang đến rất gần, đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên, cũng là cơ hội để gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc.

Xem thêm

tết thanh minh

Mỗi khi đến tết Thanh Minh, mọi người lại nô nức rủ nhau đi tảo mộ. Đây không chỉ là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên, mà còn là cơ hội để gìn giữ truyền thống văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tết Thanh Minh năm nay đang đến gần. Đó không chỉ là ngày lễ truyền thống đối với người Việt Nam mà còn là một trong 12 tiết khí quan trọng trong năm. Trong tiết khí quan trọng này có những điều kiêng kỵ tuyệt đối không nên làm để tránh gặp xui xẻo.

Trang phục

Đi viếng mộ là sự kiện trang trọng, để thân nhân có dịp bày tỏ lòng tiếc nuối và nhớ tưởng những người đã khuất. Để thể hiện sự tôn trọng với người chết, những người tham gia cần ăn mặc chỉnh tề, tốt nhất là mặc màu tối. Vẻ mặt phải nghiêm trang, túc mục, không nên mặc những màu quá sắc sỡ hoặc quá sáng. Điều này không hợp với không khí đi tảo mộ và làm mất đi không khí trang nghiêm.

Không chụp ảnh

Việc đi thăm mộ dịp tết Thanh minh là để hướng tới vong linh để cúng bái, khẩn cầu. Trong dịp này, nếu có lòng tôn kính tổ tiên thì không nên chụp ảnh kỷ niệm ở đây. Bởi vận khí ở xung quanh khu nghĩa địa là không tốt, nếu sơ sẩy sẽ mang đến rủi ro cho bạn. Tốt nhất, nếu muốn chụp ảnh thì nên tìm nơi giàu ánh sáng và dương khí để chụp.

Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tuổi

Trong khoảng thời gian mang thai, sức khỏe của người phụ nữ thường yếu hơn bình thường. Tảo mộ lại mang tính chất thương tâm, gây hao tổn tinh thần. Trong phong thủy học, mồ mả là nơi chứa nhiều âm khí. Mà thai nhi thì cần dương khí, kị âm khí. Vì sự an toàn của con, các bà bầu không nên tảo mộ. Bởi hậu quả nhẹ nhất cũng là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, làm cả mẹ lẫn con đều sinh bệnh.

Hơn nữa, nghĩa địa thường nằm trên núi. Nếu đi lại quá sức mệt nhọc cũng gây nên nhiều vấn đề phúc tạp.

Trẻ em dưới 3 tuổi không nên cho đi tảo mộ. Cũng cùng một lý do như trên, âm khí sẽ dễ khiến cho trẻ bị kinh hách (tức kinh hãi, khiếp sợ) đến mất hồn mất vía.

Dọn dẹp mộ phần

Phong thủy cho rằng, trên mộ mà có nhiều cây cỏ dại sẽ tạo thành trường khí bất lợi. Không chỉ vậy mà còn khiến cho đất đá, bia mộ cũng chịu tổn hại.

Bởi vậy, mọi người nên tu sửa, đắp lại mộ, nhổ bỏ cỏ dại và vệ sinh thật sạch sẽ. Đồng thời kiểm trang kĩ lưỡng xem mộ phần có bị sụt đất hay tổn hại gì không. Nếu không kịp thời tu bổ, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hòa khí và sức khỏe của cả gia tộc.

tết thanh minh

Kị trêu đùa, bình phẩm

Tảo mộ là sự kiện yêu cầu thái độ nghiêm trang, bởi vậy rất kỵ tiếng đùa giỡn, ồn ào, lớn tiếng mắng mỏ,... Đây đều là những biểu hiện bất kính với tổ tiên, khiến cho thân nhân dễ rước bất lợi về mình.

Hơn nữa, đối với mộ phần của người khác cũng cần có sự quan trọng. Người đi thăm mộ không được tùy tiện đạp lên hoặc bình phẩm lời lẽ không hay về lăng mộ của người khác. Nếu chẳng may gặp phải vận khí xấu thì sẽ mang theo cả đen đủi về nhà.

Người đang ốm bệnh kỵ đi tảo mộ

Trong tết Thanh minh, người có tinh thần yếu ớt, thân thể bệnh tật, khí sắc trên trán có màu đen thì cần kiêng đi thăm mộ. Bởi với thể trạng như vậy, họ sẽ dễ bị khí độc xâm nhập. Dương khí quá yếu để chống lại, vì thế mà khiến cho cơ thể dễ bị rối loạn. Đặc biệt, người này cần chú ý đến trán. Nếu giữa trán có màu tối chứng tỏ thời vận của họ đang suy yếu, nếu gặp âm khí nặng nề nơi nghĩa địa sẽ khiến cho tình hình đã xấu càng thêm xấu.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top