Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 24-02-2024

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào thì đẹp nhất?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào thì đẹp nhất? Căn bếp là không chỉ là nơi sum vầy của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi có thể đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Xem thêm

nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào

Về thiết kế nội thất phòng bếp, hướng phòng bếp cũng rất quan trọng bởi đây là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn, sinh hoạt thường xuyên của cả gia đình và nó cũng quyết định đến tài lộc, sự may mắn của gia chủ. Vậy nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Để có được lời đáp cho thắc mắc này thì trước hết chúng ta phải hiểu được thế nào là hướng bếp và cách tính hướng bếp đúng nhất.

Thế nào là hướng bếp

Theo một cách hiểu đơn giản nhất thì hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Theo phong thủy, những hướng đặt bếp tốt là Đông Bắc, hướng Nam và chính Tây, các hướng không tốt là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà tức là khi gia chủ xào và nấu.

Xây nhà hướng Nam luôn được ưu tiên nhất về mặt phong thủy, chính vì vậy mà dân gian ta đã có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Nhà hướng chính Nam đã rất tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu hướng đặt bếp trong nhà phù hợp.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào

Với câu hỏi nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào, lời giải đáp là bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Còn nếu đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ, khiến cho gia đình lục đục bất hòa, nhiều mâu thuẫn cãi vã trong gia đình.

Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi.

Những kiêng kỵ cần phải tránh khi đặt bếp

Hướng bếp phù hợp hướng nhà

Bếp nên đặt ở nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, bạn nên đặt ống khói hoặc hút mùi trên mặt bếp để “lấy hung chế hung”.

Hướng bếp không nên cùng hướng hay ngược hướng với cửa chính, hướng nhà.

Không nên để các góc nhọn hướng thẳng vào vị trí bếp tránh cho gia chủ gặp phải những điềm xấu.

Hướng bếp phải phù hợp với hướng nhà để tránh vận xấu và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành.

Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gióthì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Nhà bếp cần phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà như không khí gian bếp cần thoáng đãng, trong lành vì thế nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi để làm sạch không khí sau khi người nội trợ nấu ăn để mang lại không khí sạch sẽ, trong lành, thoáng đãng cho gian bếp.

nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào

Kiêng nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Hỏa lò và chậu rửa thuộc hai cực đối lập nhau, nếu đặt cạnh nhau sẽ hủy diệt nhau, chính vì thế Hỏa và Thủy không nên đặt ở vị trí quá gần nhau; đặc biệt hỏa lò càng không nên kẹt giữa hai bên là Thủy, đặt như vậy sẽ rất xấu.

Theo phong thủy, bếp, chậu rửa và tủ lạnh, máy giặt không nên gần nhau mà phải đặt cách xa nhau một khoảng tối thiểu là 60cm để tránh cho không cho lửa giao thoa với nước mang đến sự yên tâm cho gia chủ. Tốt nhất nên đặt 3 thứ đó tạo thành hình tam giác là hợp theo phong thủy.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào

Theo quan niệm phong thủy, để biết nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào thì chủ nhà cần phải xác định mình thuộc mệnh nào. Xét theo phong thủy học có 2 nhóm mệnh chính là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 quái số. Các quái số được đánh dấu từ 1 đến 9.

► Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có số quái là: 1, 3, 4, 9.

► Những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có số quái là: 2, 5, 6, 7, 8.

Cách xác định số quái trong phong thủy như sau:

Bước 1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).

Bước 2: Lấy số vừa tính được:

► Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

► Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 10-2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc Đông tứ mệnh, do đó nhà hướng Đông Nam sẽ hợp với người thuộc Đông tứ mệnh hay hợp với những người có quái số là: 1, 3, 4, 9.

Căn bếp là không chỉ là nơi sum vầy của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi có thể đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc tham khảo Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào của Tử Vi Số sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho căn nhà của mình. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top