Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp: Ông Táo rước lộc vào bếp

Bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp: Màu xanh lá cây và nâu hỗ trợ cho ngũ hành Hỏa trong phong thủy. Bếp tạo ra lửa (Hỏa) bất kể nó nằm ở khu vực nào, yếu tổ Hỏa ở bếp cực kì mạnh mẽ.

Xem thêm

bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp

Bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp

Nếu bạn đang làm nhà hay có ý định sửa bếp thì đừng bỏ qua trọn bộ Bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp của Tử vi số đem đến cho tổ ấm của bạn. Phòng bếp đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà mỗi người, bạn đã biết cách chọn và sử dụng màu sắc bếp sao cho hợp lý chưa?

Màu xanh lá và màu nâu

Bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp, màu xanh lá cây và nâu hỗ trợ cho ngũ hành Hỏa trong phong thủy. Bếp tạo ra lửa (Hỏa) bất kể nó nằm ở khu vực nào, yếu tổ Hỏa ở bếp cực kì mạnh mẽ. Các yếu tố gỗ (màu nâu) làm nhiên liệu kích thích cho các yếu tố lửa (Hỏa). Hai màu xanh lá cây và nâu, có thể được sử dụng cùng nhau hoặc riêng biệt ở không gian bếp nhà bạn.

Cách dùng:

Tủ  bếp màu xanh lá cây nhạt và sàn nhà màu nâu sẫm mang đến sự tương phản của yếu tố gỗ.

Bạn có thể sử dụng màu be sữa thay cho màu nâu sẫm.

Màu xanh lá cây đậm có thể được sử dụng trong nhà bếp nhưng tốt nhất là nên trộn với màu xanh nhạt để tránh tạo ra một căn bếp tối và buồn tẻ.

Màu vàng

Việc sử dụng màu vàng trong nhà bếp có thể giúp hạn chế hiệu lực của yếu tố lửa ở nhà bếp. Vàng là màu của ngũ hành Thổ, màu vàng làm cạn kiệt các yếu tố lửa. Nếu bếp của bạn nằm ỏ hướng xấu hoặc phong thủy quá dữ thì nên sử dụng màu vàng để lấn át bớt.

Cách dùng:

Sử dụng màu vàng chanh kết hợp với màu trắng hoặc đen.

Kết hợp màu vàng đất hoặc màu vàng hướng dương với màu xanh lá cây để có sự cân bằng màu sắc trong nhà bếp. Sự kết hợp này thể hiện một thiết kế rõ ràng và cởi mở, mời gọi những điều tốt lành vào nhà bếp.

Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho nguyên tố lửa. Nó có thể được sử dụng trong nhà bếp và thường là một lựa chọn phổ biến, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều màu đỏ vào bếp nhà bạn, cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Cách dùng:

Hành thổ khắc chế hành hỏa. Sử dụng các màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc nâu kết hợp với màu đỏ để loại bỏ bớt sự hung dữ, mạnh mẽ của màu đỏ.

Màu trắng thường được xem như một màu trung tính mạnh mẽ và khi kết hợp với màu đỏ sẽ cân bằng được phong thủy rất tốt mà vẫn không làm mất giá trị của màu đỏ.

Màu cam

Màu cam thường được sử dụng với màu đen hoặc màu xanh. Trong chu kỳ hủy diệt, nước hủy diệt lửa, vì vậy bạn muốn đảm bảo duy trì sự cân bằng màu sắc gian bếp khi có màu cam thì nên kết hợp như thế này.

Cách dùng:

Màu xanh là màu bổ trợ cho màu cam và sự kết hợp này tạo nên một thiết kế nổi bật.

Màu cam có thể được kết hợp với các màu thuộc hành Mộc có lợi là nâu và xanh lá cây.

Chọn màu hồng đào hoặc màu dưa gang để làm nổi bật căn bếp của bạn, đan xen tạo điểm nhấn bởi màu thuộc hành hỏa ( đỏ) để kích thích năng lượng may mắn, thuận lợi.

Màu xanh lam và đen

Hai màu thuộc hành Thủy là xanh lam và đen có thể dùng được trong nhà bếp. Chìa khóa để sử dụng một trong hai màu này là sự cân bằng.

Cách dùng:

Màu xanh lá cây và màu nâu là những màu thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, nhưng lại được nuôi dưỡng bởi màu sắc thuộc hành Thủy là xanh lam và đen. Khi màu sắc của yếu tố Mộc và Thủy được cân bằng, nhà bếp sẽ có thiết kế rất tươi mới, mát mẻ, hút lộc vào nhanh.

Màu trắng ( màu của nguyên tố kim loại ) thu hút nước và là màu nhấn tuyệt vời cho nhà bếp. Bạn có thể kết hợp màu trắng cùng màu xanh lam, xanh lục.

Chọn màu sắc chủ đạo

Khi chọn một màu chủ đạo cho nhà bếp của bạn, hãy xem xét màu nhấn thích hợp dựa trên màu sắc của các yếu tố phong thủy và màu bổ trợ cho màu chủ đạo:

Bí kíp:

Thủy (xanh lam và đen) nuôi Mộc (xanh lục và nâu).
Mộc sinh Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím).
Lửa tạo ra đất (cam cháy, vàng, nâu).
Thổ tạo ra kim loại (trắng, vàng, bạc).
Kim loại hút nước (xanh lam và đen).

Những bí kíp này áp dụng cho cả đồ trang trí, thiết bị nhỏ hoặc phụ kiện lớn trong việc thiết kế nhà bếp của bạn.

Kết luận

Trên đây là bài viết Bí kíp phong thủy màu sắc nhà bếp của Tử vi số. Khi quyết định màu sắc nhà bếp cho, hãy xem xét phong thủy kĩ lưỡng trên trang chủ Tuviso.com, chúc bạn có căn bếp như ý phát tài phát lộc.

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top