Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 22-06-2021

Luận đoán số mệnh qua tứ trụ và tiết khí

Xem thêm

Luận đoán số mệnh qua tứ trụ và tiết khí là cách ứng dụng xem tử vi tứ trụ với thời tiết. 

 

Tứ trụ bao gồm trụ giờ, trụ ngày, trụ tháng, trụ năm sinh. 24 tiết khí trải dài trong năm, qua 4 mùa Xuân, Hạ, Thu Đông. Ứng dụng hai yếu tố tứ trụ và tiết khí này vào xem tử vi là sự kết hợp giữa âm lịch và dương lịch, vì tứ trụ xem theo âm lịch, tiết khí xét theo dương lịch.
 
24 tiết khí lấy chu kì Trái Đất quay quanh Mặt TRời để xác định, phạm vi biến hóa rất nhỏ. Mỗi mùa có 6 tiết khí, mỗi tháng có 2 tiết khí, mỗi tiết khí kéo dài 15 ngày, thông thường là từ mùng 5 tháng này đến 23 tháng sau và từ 23 tháng này đến mùng 5 tháng sau. Biên độ dao động, sai số chỉ từ 1 đến 2 ngày.
Tiết khí với nông nghiệp có quan hệ mật thiết, rất quen thuộc với nhà nông. Tiết khí chính là Thiên Thời mà người xưa hay nhắc đến, tổng kết kinh nghiệm về khí hậu, thiên văn từ bao đời. Vì lẽ đó mà nông dân thường ứng dụng tiết khí vào sản xuất, dựa vào 24 tiết để sắp xếp mùa vụ, tiến hành các hoạt động đồng áng. Xem tử vi cũng rất cần cân nhắc tới yếu tố Thiên Thời này.
 
Trong số mệnh của con người, muốn tốt đẹp phải hội tụ cả 3 yếu tố Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa. Trong đó, Thiên Thời là yếu tố trời ban, sinh ra đã có, không thể thay đổi được, cũng là yếu tố may nhờ rủi chịu. Trong tứ trụ có tháng sinh, ứng với tiết khí. Sinh được tiết khí tốt, hợp với năm sinh, ngày sinh, giờ sinh thì là đẹp nhất.
Bởi vậy nên trong tử vi mới có khái niệm “lỗi mùa sinh”, chính là sinh nhầm tiết khí. Mỗi tuổi lại có sự “lỗi mùa sinh” khác nhau, tuổi nào sinh mùa nào là đẹp nhất, mùa nào là xấu nhất, sướng khổ ra sao.
 
Khi xem tử vi, cần ứng dụng, kết hợp giữa xem tứ trụ và tiết khí, chọn tên hay cũng cần dựa vào mùa sinh để bù khuyết, tản thừa, cân bằng yếu tố âm dương ngũ hành, mang đến may mắn, cát tường, bình an cho cuộc đời.
Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Cùng Chuyên mục

Xem bói Bát Tự ngũ hành khuyết cho người tuổi Tý sinh năm 2020
Xem bói Bát Tự ngũ hành khuyết cho người tuổi Tý sinh năm 2020
Xem bói Bát Tự ngũ hành khuyết cho người tuổi Tý sinh năm 2020
Bát tự

Năm 2020 là năm Canh Tý, thiên can năm Canh chủ Kim khí, địa chi năm Tý chủ Thủy khí. Mệnh nạp âm lục thập hoa giáp là Bích Thượng Thổ, cầm tinh con chuột trên cột nhà. Người sinh năm 2020 là những người yêu tiền, coi trọng vật chất. Họ rất thích những nơi đông người, tụ tập mua bán như chợ lớn, trung tâm thương mại...

Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 7/3/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 7/3/2020
Đặt tên con theo ngũ hành: Tên hay cho em bé sinh vào 7/3/2020
Bát tự

Theo quan niệm của ông bà xưa, khi đặt tên thường chọn những tên xấu cho dễ nuôi. Thế nhưng trong thời hiện đại, những quan niệm đó đã thay đổi. Các bậc cha mẹ luôn tìm và chọn những cái tên hoa mỹ, đẹp đẽ để thể hiện tính cách và nét đẹp của bé. Mời quý độc giả cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành ngày 7/3/2020 dưới đây.

Back to top