Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 20-01-2021

Bát tự tường giải: Ý nghĩa địa chi Dậu trong thuật luận mệnh cổ học

Xem thêm

Dậu hành Kim. Chi này chủ tháng tháng 8 Âm lịch. Tân Kim sắc như bạch thủy thanh minh. Đây là Âm Kim, là chuông trong chùa. Do Dậu chủ Kim, lại đứng trước Tuất Hợi là thiên môn nên Dậu là tiếng chuông đồng vọng tới cổng trời. 

dậu

Trong ngũ hành bát tự, Dậu hành Kim. Chi này chủ tháng tháng 8 Âm lịch. Tân Kim sắc như bạch thủy thanh minh. Đây là Âm Kim, là chuông trong chùa. Do Dậu chủ Kim, lại đứng trước Tuất Hợi là thiên môn nên Dậu là tiếng chuông đồng vọng tới cổng trời. Trong tứ phương tám hướng, Dậu chủ chính Tây, chùa chiền cũng được đặt ở Tây phương để đại diện cho Phật giới.

Các dấu hiệu của Dậu gồm có vật dụng kim loại nhỏ, đồ làm nông bằng kim loại, đao, kiếm, kim tiêm, rượu, bia, ngõ hẻm, chùa chiền, gà… Xét về bộ phận cơ thể, Dậu chủ xương cốt, tiểu tràng, máu, phổi, hệ thống hô hấp. Số đại diện là 2, 6, 7, 8, 10.

Sách cổ Tam Mệnh Thông Hội viết

“Dậu kiến tháng 8 sắc kim, nước trắng chảy trong nếu gặp nhựt thời có nhiều hỏa thì vận lại sầu đông mà đi, nếu nhựt thời gặp mộc vượng thì cũng sợ về Nam, trong trụ mà có thủy bùn (nê) thì là hữu dụng nên hành về Tây Bắc sao lại vô tình, nhưng gặp Tỵ Sửu tam hợp cũng được tinh nhuệ, vậy sao có thể lấy âm kim là ôn nhu châu ngọc mà luận nê ư!”

Dậu gặp Dần thì cát, tiếng chuông như hổ gầm vang vọng.

Sách cổ Nhất Chưởng Kinh viết

(Môn này không chép Thiên Can, chỉ cần lấy Địa Chi ở trong bàn tay, mà biết được tốt xấu, ưu phiền, hối lận, được mất,… của người ta rõ ràng như ban ngày, chính là cái bí mật độ thế chẳng truyền ra ngoài vậy.)

Thiên Nhận tinh, tức là giờ Dậu. Bấm chưởng kinh thì chỗ của nó trên tay trái là ở đốt thứ hai của ngón tay út.

Xem tử vi năm 2020 theo ngũ hành niên mệnh: Bát tự người có hành Kim, Thủy sẽ phất cao
Xem tử vi năm 2020 theo ngũ hành niên mệnh: Bát tự người có hành Kim, Thủy sẽ phất cao
Xem tử vi năm 2020 theo ngũ hành niên mệnh: Bát tự người có hành Kim, Thủy sẽ phất cao

Năm 2020 là năm Canh Tý, Kim Thủy chủ Âm, Mộc Hỏa rơi vào thế suy. Người có bát tự Mộc, Hỏa thì vận thế sẽ không thuận, gặp nhiều trúc tắc. Người có bát tự Kim, Thủy sẽ gặp thời, được quý nhân giúp đỡ. Bài viết sau xin được phân tích chi tiết thiên can bát tự theo vận trình hung cát năm 2020, mời độc giả theo dõi!

Thiên nhận vi nhân tính đại cương,

Thị phi chung nhật yếu tranh cường,

Trì đao lộng phủ hình tâm trọng,

Hảo tự tướng quân nhập chiến trường.

(Người mang Thiên Nhận, tính cứng rắn

Thị phi cả ngày cần tranh thắng

Cầm đao vung búa tâm hình khắc

Hợp với tướng quân ở chiến trường)

Sao này chiếu Mệnh, chủ nhân tính cách cả đời rất cương mãnh, táo bạo tự hành động, tự cho mình đúng mà không quan tâm cảm xúc của người khác, chẳng được hưởng khí nhàn, thói quen nóng tính vượt qua các sự việc, nếu được các sao Quyền, Quý, Phúc thì sẽ là người lễ nghĩa không dung tục tầm thường, đủ mà chế hóa cường bạo, chính là thượng-mệnh vậy. Nếu như gặp Cô, Phá, Gian, Ách, thì to gan lớn mật, hình thể tàn tật, khó tránh khỏi cái chết không toàn thây, là hạ-mệnh vậy. Nếu ác tinh ít mà cát tinh nhiều thì cũng là trung-mệnh, còn phạm nặng thì tất chủ tàn tật.

Một số ý nghĩa tượng trưng của chi Dậu trong cổ học

Khái niệm: Âm mưu, kế hoạch, bí mật, tinh chất, tiểu tiết, hoàn mỹ, kinh tế, tài chính, thị trường, giao dịch, mua bán

Sự vật: Doanh nhân, quân sư, giám đốc, người tinh tế, mạnh thường quân khác giới, phụ nữ, người thứ ba, ca sĩ, luật sư, giáo sư, người làm trong linh vực kinh tế, tài chính, nhân viên ngân hàng, người bị đao thương

Nhân tướng: Mỹ mạo đoan trang, da mặt vàng trắng, thanh âm trong trẻo, mềm mại

Tính cách: Nho nhã, tinh tế, cao quý, dáng người thanh mảnh, dáng người thấp bé, da dẻ thô kệch,

Bộ phận cơ thể: Miệng, tai, mắt , mũi, hậu môn, niệu đạo, tay, xương cốt, mạch máy, tiểu tràng

Phương vị: Chính Tây

Thời tiết: Sương, tuyết

Màu sắc: Trắng

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

6 ngày sinh âm lịch dự báo vận trung niên phú quý, trước 50 tuổi sẽ thành đại gia
6 ngày sinh âm lịch dự báo vận trung niên phú quý, trước 50 tuổi sẽ thành đại gia
6 ngày sinh âm lịch dự báo vận trung niên phú quý, trước 50 tuổi sẽ thành đại gia
Bát tự

Mỗi người chúng ta không thể không sợ gian khổ, vì làm sao có thể nhìn thấy cầu vồng mà không trải qua mưa gió. Từ giản dị đến xa hoa thì dễ, nhưng khó đi từ xa hoa đến giản dị. Dưới đây là 6 ngày sinh âm lịch dự báo cuộc sống giàu sang ở tuổi trung vận, trước 50 tuổi có khả năng thành triệu phú.

Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Bát tự

Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Mỗi giờ sinh đều ẩn chứa một số phận dành riêng cho người tuổi Mùi. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận của mình và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

Back to top