Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-04-2020

Bài văn khấn ban Sơn Trang và cách sắm lễ đầy đủ nhất

Xem thêm

Khi đi lễ Đền, Phủ, Miếu hàng năm chắc chắn bạn đều đi qua ban Sơn Trang để khấn bái và hành lễ. Nhưng nhiều người lại không biết động Sơn Trang thờ ai và không có bài văn khấn ban Sơn Trang cụ thể nhất.

Tục thờ ban Sơn Trang

Tục thờ Sơn Trang là một phong tục khoảng 2000 năm của người Việt. Còn tục thờ Tứ Phủ có khi có sự xuất hiện Thánh Mẫu Liễu Hạnh khoảng 600 năm trước. Như vậy, tục thờ Sơn Trang ban đầu là tín ngưỡng thờ Mẹ rừng có trước khi Thánh Mẫu Liễu Hạnh ra đời.
Kể từ khi xuất hiện Thánh Mẫu Liễu Hạnh, nhà Lê đã phong chúa Sơn Trang thành “Lê Mại Đại Vương”. Chính từ ngày đó, chúa Sơn Trang được nhiều người tôn kính đã trở thành Mẫu Thượng Ngàn xếp thứ 2 trong Tam Tòa Thánh Mẫu

Cách sắm lễ khi đi khấn ban Sơn Trang

Lễ vật cúng ban Sơn Trang là các lễ chay như:
Hoa quả chín
Hương thơm
Oản trắng, xôi, chè
Hoa tươi
Lưu ý: Nơi thờ chính của chùa Phật Điện không đặt lễ mặn, chỉ được đặt lễ chay. Việc bày lễ mặn và dâng lên chỉ được chấp nhận khi khu vực chùa có thờ vị Thánh, Mẫu, Đức Ông.

Lễ mặn dâng lên ban Sơn Trang bao gồm cua, ốc, lươn, ớt, chanh… thêm gạo nếp cẩm xôi chè. Theo thường lệ, khi sắm lễ mặn trước khi đọc văn khấn ban Sơn Trang người ta thường sắm con số 15: Con số 15 này ứng với 15 vị thần được thờ tại ban Sơn Trang (gồm 1 vị chúa, 2 vị hầu cận, 12 vị cô sơn trang)
15 con cua, ốc
15 quả chanh, ớt, hoặc 1 quả chia ra làm 15 phần.

Bài văn khấn ban Sơn Trang

Văn khấn ban Sơn Trang hay còn gọi là văn khấn bà chúa Sơn Trang:
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ.
Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.
Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là…………………….
Ngụ tại………………………..
Nhân tiết……………Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ trì cho chúng con cùng cả gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 2 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 2 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top